Hướng dẫn dùng Telegram cơ bản cho người mới

Vì Telegram còn mới nên nhiều người dùng vẫn cần hướng dẫn những thao tác cơ bản như đăng ký tài khoản, ẩn số điện thoại, hay cài tiếng Việt.

Telegram là một trong những nền tảng chat mới với nhiều tính năng chuyên biệt, được cộng đồng người dùng công nghệ ưa thích khám phá. Nhưng cũng vì Telegram còn mới nên nhiều người vẫn chưa thể làm quen. Nếu cần hãy tham khảo những hướng dẫn thủ thuật cơ bản trước.

Cách tải và đăng ký Telegram

Trước hết, người dùng cần tải về Telegram từ các kho ứng dụng điện thoại, hoặc truy cập vào trang web Telegram (web.telegram.org. Sau đó hãy chọn đầu số Việt Nam, nhập số điện thoại, và chọn "Next".

Khi có mã code gửi vào về số điện thoại vừa đăng ký, hãy nhập vào ứng dụng và chọn "Next" để hoàn tất đăng nhập.

Hướng dẫn dùng Telegram cơ bản cho người mới
Trong lần đầu mở ứng dụng Telegram, hãy chọn đầu số Việt Nam, nhập số điện thoại, và chọn "Next" (nguồn ảnh: thegioididong.com).
Hướng dẫn dùng Telegram cơ bản cho người mới
Khi có mã code gửi vào về số điện thoại vừa đăng ký, hãy nhập vào ứng dụng và chọn "Next".

Cách cài tiếng Việt cho Telegram

Phần cài đặt trên ứng dụng Telegram không có lựa chọn chuyển sang ngôn ngữ tiếng Việt. Thay vào đó, người dùng cần truy cập vào địa chỉ cài đặt tiếng Việt cho Telegram (t.me/setlanguage/abcxyz), và mở chuyển tiếp sang ứng dụng Telegram.

Lúc này, người dùng sẽ thấy hiện lên thông báo đổi ngôn ngữ, hãy nhấn vào nút "Change" để cài đặt ngôn ngữ tiếng Việt cho Telegram.

Hướng dẫn dùng Telegram cơ bản cho người mới
Người dùng cần truy cập t.me/setlanguage/abcxyz, mở chuyển tiếp sang ứng dụng Telegram, và nhấn vào nút "Change".

Cách ẩn số điện thoại trên Telegram

 

Telegram được trang bị nhiều tính năng an toàn bảo mật, trong đó cơ bản nhất là lựa chọn ẩn số điện thoại. Để thực hiện, người dùng vào mục Settings => Privacy and Security => Phone Number.

Hướng dẫn dùng Telegram cơ bản cho người mới
Để ẩn số điện thoại trên Telegram, người dùng vào mục Settings => Privacy and Security.
Hướng dẫn dùng Telegram cơ bản cho người mới
Vào Phone Number.

Ở giao diện kế tiếp, tại phần "Who can see my phone number", người dùng có thể chọn "Nobody" (Không ai cả) để ẩn số điện thoại. Tại mục "Who can find me by my number", người dùng có thể chọn "My contacts" để chỉ những người trong danh bạ tìm được mình theo số điện thoại.

Hướng dẫn dùng Telegram cơ bản cho người mới
Tại phần "Who can see my phone number", người dùng có thể chọn "Nobody" (Không ai cả) để ẩn số điện thoại.

Cách xoá tài khoản Telegram

Nếu cần xóa tài khoản Telegram, người dùng có thể truy cập cổng My Telegram (my.telegram.org/auth), sau đó đăng nhập tài khoản theo số điện thoại. Trên các màn hình tiếp theo, hãy kích vào liên kết Delete Account, nhập lý do muốn xóa tài khoản, và bấm nút Delete My Account khi đã sẵn sàng, chọn "Yes, Delete My Account" để xác thực.

Hướng dẫn dùng Telegram cơ bản cho người mới
Nếu cần xóa tài khoản Telegram, người dùng có thể truy cập my.telegram.org/auth, sau đó đăng nhập tài khoản theo số điện thoại.
Hướng dẫn dùng Telegram cơ bản cho người mới
Hãy nhập lý do muốn xóa tài khoản, và bấm nút Delete My Account khi đã sẵn sàng.

Anh Hào

Chìa khóa thành công của Telegram

Chìa khóa thành công của Telegram

Telegram được xây dựng và phát triển với mục tiêu bảo vệ các cuộc trò chuyện riêng tư của người dùng để không bị các bên thứ ba theo dõi...

 
List comment
 

Khẳng định giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam” không phân biệt doanh nghiệp lớn hay nhỏ, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Đức Long nhấn mạnh giải thưởng này hướng tới khuyến khích các doanh nghiệp tham gia phát triển sản phẩm.

 

Các chuyên gia dự đoán ‘cuộc chiến khốc liệt’ giữa Apple và nhà chức trách toàn cầu sẽ xảy ra trong bối cảnh ‘táo khuyết” bị nghi ngờ thêu dệt các tuyên bố bảo mật, quyền riêng tư vì mục đích thương mại.

 

Quản lý hoàn toàn bằng đám mây (cloud) cho phép đội ngũ CNTT làm việc thông minh và đơn giản hóa hoạt động vận hành, đồng thời mang lại các trải nghiệm công nghệ hợp nhất.

 

Giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam” năm 2022 sẽ tìm kiếm, tôn vinh các sản phẩm công nghệ số xuất sắc có tác động, ảnh hưởng lớn trong việc đưa hoạt động của người dân và doanh nghiệp lên môi trường số.

 

Tại một sự kiện được Bloomberg tổ chức vào ngày 21/6, Elon Musk cho biết ông có một số 'vấn đề chưa được giải quyết' khiến cho việc tiếp quản Twitter chưa thể hoàn tất.

 
 

Bitcoin và thị trường tiền điện tử đang vào kỳ ngủ đông, nhiều nhà đầu tư phân vân không biết nên tiếp tục giữ (hold) hay bán để cắt lỗ.

Nhà chức trách Trung Quốc đề xuất các nền tảng mạng xã hội phải xem xét mọi bình luận của người dùng trước khi đăng tải.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia Đại học RMIT, thủy tinh và nhựa tái chế kết hợp với công nghệ in 3D có thể đem đến một giải pháp bền vững cho ngành xây dựng.

Có nhiều người dùng truy cập vào website, ứng dụng luôn là kỳ vọng của bất cứ doanh nghiệp nào. Việc này đồng nghĩa với website, ứng dụng đang ngày càng được biết đến nhiều hơn, mang đến những cơ hội tăng trưởng kinh doanh đầy tiềm năng.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa chỉ đạo Bộ Công an đẩy nhanh tiến độ kiểm tra an ninh, an toàn thông tin với các Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) của các bộ, ngành, địa phương.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123