5 'mánh' tiết kiệm tiền khi dùng Netflix

Netflix ít tốn kém hơn truyền hình cáp, nhưng vẫn hơi đắt so với nhu cầu của nhiều người. Một năm sử dụng gói “Basic” của Netflix sẽ tốn của bạn 108 USD, còn gói “Premium” là 192 USD. May thay, bạn có thể tiết kiệm được chút ít nhờ vào những mánh dưới đây.

Chia sẻ tài khoản với gia đình hoặc bạn bè

Netflix không quan tâm việc bạn mang tài khoản đi chia sẻ cho mọi người. Sự thực là CEO của công ty này đã nói rõ rằng mọi hình thức chia sẻ tài khoản đều được chấp nhận (bạn thậm chí có thể chia sẻ tài khoản của mình cho người ở quốc gia khác). Và bạn biết điều đó có nghĩa là gì không? Xem Netflix miễn phí nhé!

Thực ra, Netflix chỉ miễn phí nếu bạn xem ké tài khoản của bạn bè hay gia đình. Nếu cảm thấy có lỗi với lương tâm, bạn có thể đề nghị họ chia đều khoản phí sử dụng ra – dù sao thì bạn vẫn được xem phim hay giá hời mà.

Nếu bạn muốn chia sẻ tài khoản với bạn bè, bạn nên chọn gói "Standard" giá 13 USD/tháng, hoặc gói "Premium" giá 16 USD/tháng. Gói "Basic" chỉ cho phép bạn stream đến một thiết bị một lúc, trong khi gói "Standard" cho phép 2 thiết bị, và gói "Premium" cho phép đến 4 thiết bị. Nếu bạn chia sẻ gói "Premium" với thêm 3 người khác, bạn sẽ chỉ phải trả 4 USD/tháng để xem Netflix mà thôi. Tức là mỗi năm bạn tiết kiệm được đến 60 USD (hoặc hơn) đấy.

Một điều thú vị là nếu bạn chia sẻ gói "Premium" cho 3 người nữa, thì mọi người đều sẽ được xem Netflix ở định dạng 4K. Với "Standard", các bạn chỉ xem được HD, và với gói "Basic", chỉ mình bạn xem được SD – năm 2019 rồi, chẳng ai muốn xem phim SD đâu!

"Tạm ngừng" gói đăng ký

netflix

Netflix từng có tính năng "tạm ngừng" khá tiện lợi. Về cơ bản, bạn có thể tạm ngừng dịch vụ (và khoản phí tháng) trong một thời gian nhất định mà không phải hủy hoàn toàn gói Netflix đó. Hiển nhiên, đây là một tính năng rất hữu dụng giúp bạn tiết kiệm tiền. Tại sao Netflix lại cho bạn tạm ngừng dịch vụ?

Netflix muốn người dùng quay trở lại, do đó quá trình đăng ký phải càng nhanh và càng dễ dàng càng tốt. Giống như bạn khởi động lại tài khoản Facebook vậy; nhập email và mật mã vào, Netflix sẽ hỏi bạn có muốn khởi động lại gói đăng ký tháng hay không. Nó thậm chí còn nhớ thông tin thẻ tín dụng của bạn để bạn không phải gõ lại lần nữa.

Hãy nhớ rằng mánh tiết kiệm tiền này chỉ hữu dụng nếu bạn không sử dụng Netflix trong một tháng (hoặc hơn). Ngoài ra, tài khoản của bạn sẽ ngừng vào một tháng sau kỳ thanh toán cuối cùng, không phải vào ngày bạn nhấn nút hủy bỏ. Nếu bạn hủy bỏ vào giữa một tháng đã thanh toán, hãy tận hưởng nốt Netflix vài tuần nữa nhé.

Xoay vòng các gói dịch vụ stream

Nếu bạn đăng ký quá nhiều dịch vụ stream, bạn có thể cắt giảm chi phí (mà không bỏ lỡ các chương trình hấp dẫn) bằng cách xoay vòng các gói dịch vụ. Nghe có vẻ khó hiểu, nhưng hãy nghĩ đơn giản như thế này: thay vì bỏ ra 288 USD/năm để đăng ký cả Netflix và HBO GO, bạn có thể chỉ cần bỏ ra 144 USD bằng cách chuyển đổi giữa các dịch vụ một cách hợp lý.

Xoay vòng ở đây giống như xoay vòng mùa vụ trong nông nghiệp. Khi người nông dân thực hiện xoay vòng mùa vụ, họ đang tận dụng tối đa mảnh đất của mình bằng cách tập trung vào một mùa vụ khác nhau tùy theo từng mùa trong năm (đồng thời điều này cũng tốt cho đất nữa). Ví dụ, dâu sẽ phát triển tốt nhất vào mùa hè, trong khi bí đạo lại tăng trưởng mạnh vào đầu thu. Tương tự, HBO GO công chiếu Game of Thrones mùa 8 vào tháng 5, còn Netflix sẽ tung ra Stranger Things mùa mới vào tháng 7.

Một lần nữa, đừng quên là các dịch vụ stream chỉ ngừng vào một tháng sau lần thanh toán cuối của bạn, không phải ngừng ngay vào ngày bạn nhấn nút hủy. Khi thực hiện xoay vòng các gói dịch vụ, hãy cân nhắc thời điểm phù hợp. Thay vì đợi đến ngày cuối của tháng mới ngừng tài khoản Netflix (hoặc quên mất phải làm điều đó), bạn có thể ngừng ngay khi đăng ký. Có nghĩa là bạn chỉ đăng ký sử dụng đúng 1 tháng mà thôi.

Hạ cấp xuống 1080p trong vài tháng

netflix

Chúng ta đều thích 4K và mong muốn các dịch vụ stream ngày càng cung cấp nhiều hơn các video độ phân giải cao. Nhưng có lẽ gói "Premium" 4K của bạn chỉ là một sự phí phạm không đáng có mà thôi (trừ khi bạn chia sẻ nó với bạn bè).

Tại sao? Đầu tiên, bạn có xem Netflix trên một chiếc TV hay màn hình 4K hay không? Nếu không, bạn không cần gói 4K. Tiếp theo, tốc độ Internet của bạn có đạt tốc độ download ít nhất 25Mbps, tức mức tối thiểu cần có để stream 4K. Mà ngay cả khi đủ đi chăng nữa, nếu bạn đang dùng mạng không dây thì Netflix có khi cũng chỉ stream cho bạn nội dung 1080p mà thôi.

Nếu bạn có đường truyền Internet siêu mạnh và màn hình 4K siêu xịn, thì vẫn còn một thứ cuối cùng bạn nên suy nghĩ: chỉ một số chương trình trên Netflix có định dạng 4K. Trang HDReport có liệt kê một danh sách các chương trình và phim định dạng 4K trên Netflix, và có khả năng chương trình yêu thích của bạn không nằm trong số này. Nếu bạn chỉ thích xem các bộ phim Netflix Originals (có định dạng 4K), thì hãy cân nhắc hạ cấp gói dịch vụ của mình xuống "Basic" hoặc "Standard" khi các chương trình yêu thích chưa vào mùa mới.

Mua thẻ quà tặng Netflix giá rẻ

Nếu bạn muốn tiết kiệm một ít khi dùng Netflix trọn gói 1 năm, hãy tìm các thẻ quà tặng Netflix giảm giá. Mánh này đã có từ lâu, và hiện có thể nó không còn áp dụng được nữa. Các thẻ quà tặng Netflix với giá giảm sập sàn rất khó để tìm được, và bạn cũng không còn đăng ký Netflix thông qua các nguồn bên thứ 3 như iTunes được nữa (thẻ quà tặng iTunes thì lúc nào cũng giảm giá).

Thay vào đó, bạn sẽ phải mua thẻ quà tặng Netflix secondhand trên các website như Raise hay Cardpool. Tuy nhiên, bạn cũng chỉ tiết kiệm được cùng lắm là 5 USD thôi, và nhiều khi chỉ vì một khoản tiền nhỏ như vậy mà bạn có nguy cơ gặp phải một số vấn đề khó chịu: thẻ quà tặng bên thứ 3 có thể bị lỗi và bạn phải liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của bên bán thẻ.

Mặt khác, một số cửa hàng trên thực tế thỉnh thoảng cũng có bán thẻ quà tặng Netflix, Hulu, HBO và các dịch vụ stream khác. Nếu bạn thấy chúng đang được bán giảm giá trong một cửa hàng nào đó mà mình thường mua sắm, thì hãy tranh thủ mua ngay để tiết kiệm một ít tiền.

Phương thức mua thẻ quà tặng này được khuyến nghị sử dụng nhiều hơn là chia sẻ tài khoản, nhưng chỉ nên áp dụng trong trường hợp hai phương thức còn lại ở trên không phát huy tác dụng. Khi bạn áp thẻ quà tặng vào Netflix, dịch vụ này sẽ tự động sử dụng toàn bộ số tiền trên thẻ, và bạn sẽ buộc phải sử dụng đúng số tháng mà số tiền đó đã trả. Ví dụ, một thẻ quà tặng 60 USD sẽ cho bạn khoảng 6 tháng dùng Netflix, và bạn không thể ngừng dịch vụ giữa chừng được.

 
 
List comment
 
120 học sinh, sinh viên dự chung kết quốc gia Tin học văn phòng 2020
icon

Danh sách 120 thí sinh giành quyền dự vòng chung kết quốc gia cuộc thi Vô địch tin học văn phòng thế giới 2020 vừa được công bố. Đây là những thí sinh xuất sắc nhất vòng loại quốc gia được tổ chức ngày 7/6 vừa qua.

 
Bộ TT&TT lên kế hoạch chủ động tham gia cuộc CMCN 4.0
icon

Kế hoạch hành động mới được Bộ TT&TT ban hành nhằm nắm bắt kịp thời, tận dụng hiệu quả các cơ hội, huy động, phát huy tối đa các nguồn lực, bảm đảo đủ nguồn lực cho việc Bộ TT&TT chủ động tham gia cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

 
App Store thúc đẩy 519 tỷ USD giao dịch thương mại toàn cầu
icon

Apple vừa công bố kết quả một nghiên cứu có thể khiến mọi người kinh ngạc trước ảnh hưởng sâu rộng mà kho ứng dụng App Store mang lại.  

 
Thêm một nhà cung cấp dịch vụ Cloud Camera trên thị trường Việt Nam
icon

Các đơn vị giám sát an ninh, ngân hàng – tổ chức tài chính, trường học, chuỗi bán lẻ hay ngành vận tải sẽ có thêm lựa chọn khi CMC Telecom công bố cung cấp dịch vụ quản trị và lưu trữ Camera tập trung chính thức từ tháng 6/2020.

 
Những hình ảnh ấn tượng tại Trung tâm điều hành thông minh Đà Lạt
icon

Trung tâm điều hành thông minh giúp Đà Lạt có thể quản lý và giám sát từ tổng thể đến chi tiết từng tình huống diễn ra trên địa bàn thành phố. Đây là một trong những tỉnh thành đầu tiên tại Việt Nam triển khai mô hình thành phố thông minh. 

 
 
CMC Telecom phân phối CDN hàng đầu thế giới Akamai tại Việt Nam
icon

Kể từ tháng 6/2020, CMC Telecom sẽ là đại diện phân phối dịch vụ “mạng phân phối nội dung” CDN (Content Delevery Network) của gã khổng lồ Akamai tại Việt Nam.

iPhone biến thành cục gạch vì vay nóng bằng iCloud
icon

Lãi suất cho vay lên tới 15% mỗi tháng khiến nhiều người ngậm đắng nuốt cay, chấp nhận biến chiếc iPhone của mình trở thành cục gạch.   

Covid-19 đẩy nhanh phát triển công nghệ, 2 năm nhanh bằng 10 năm trước
icon

Giám đốc đầu tư của Baillie Gifford, Douglas Brodie, chia sẻ trong bài cập nhật cho các nhà đầu tư: “Covid-19 với sự bất khả kháng là một tác động mở nút thắt cổ chai và hướng tới những phương thức mới hơn, tốt hơn”.

Nổ tại nhà máy Honda Nhật Bản, hai người bỏng nặng
icon

Một vụ nổ đã xảy ra tại nhà máy của Honda Motor tại tỉnh Mie, Nhật Bản hôm 14/6, khiến hai người bị thương nghiêm trọng.    

Muôn lối vào nghề tài xế công nghệ
icon

“Chỉ có những người thất nghiệp mới làm tài xế công nghệ” là những nhận định sai lầm về tài xế công nghệ. Có rất nhiều lý do “dẫn lối” người lao động đến với nghề này và đây là một nghề “sống được”, sống ổn định nhờ nghề.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123