5 tính năng hàng đầu của bản cập nhật Windows 8.1

– Bản cập nhật Windows 8.1 thân thiện hơn với những người thích dùng chuột máy tính và bàn phím với những cải tiến như nút Power ngay trên màn hình Start, taskbar hiển thị các ứng dụng Windows Store, thêm thanh tiêu đề cho các ứng dụng Windows Store…

Người dùng sẽ sớm nhận được một bản cập nhật over-the-air (cập nhật không dây). Mặc dù trình đơn (menu) Start chưa xuất hiện trở lại, bạn sẽ đánh giá cao 5 tính năng mới dưới đây mà bản cập nhật Windows 8.1 đem lại.

1. Nút Power trên màn hình Start

Tính năng của bản cập nhật Windows 8.1

Những người mới sử dụng Windows 8 hoặc Windows 8.1 đều gặp phải khó khăn khi muốn tắt máy tính, vì nút Power bị giấu ở bên trong menu Charms. Bản cập nhật Windows 8.1 được bổ sung nút Power luôn xuất hiện ở góc trên cùng bên phải của màn hình Start, giúp người dùng ít kinh nghiệm dễ dàng tắt máy tính, và các chuyên gia cũng không phải vuốt hay click chuột nhiều lần để tìm tới nút Power.

2. Taskbar hiển thị các ứng dụng Windows Store

Tính năng của bản cập nhật Windows 8.1

Trong khi các phiên bản Windows trước có một danh sách tác vụ hoàn toàn riêng biệt cho các ứng dụng Windows Store (hay còn gọi phong cách Modern) và desktop, bản cập nhật Windows 8.1 hiển thị tất cả những chương trình đang mở trên thanh taskbar. Vì thế nếu bạn muốn nhanh chóng chuyển đổi giữa Microsoft Word (đang được mở trong một cửa sổ ở chế độ desktop) sang ứng dụng People ở chế độ Mordern, bạn chỉ cần click chuột một lần vào taskbar. Tốt hơn nữa, bạn có thể “pin” các ứng dụng Windows Store lên thanh taskbar. Điều này cho phép bạn đặt shortcut tới Bing News trong Modern UI ngay cạnh shortcut tới Windows Explorer trong thế độ desktop.

3. Taskbar có trong Modern UI

 
Tính năng của bản cập nhật Windows 8.1

Nếu bạn muốn tận dụng khả năng hiển thị tất cả ứng dụng của thanh taskbar mới, bạn có thể làm như vậy từ bất cứ đâu trong giao diện người dùng. Trước đây, taskbar này chỉ xuất hiện ở chế độ desktop, nay bạn có thể thấy nó trong cả Modern UI, miễn là bạn di chuyển con trỏ chuột xuống dưới cùng màn hình. Tuy nhiên, Microsoft không cung cấp lựa chọn để taskbar luôn luôn hiện.

4. Các ứng dụng Windows Store đã có thanh tiêu đề

Tính năng của bản cập nhật Windows 8.1

Một trong những vấn đề lớn nhất của Windows 8/8.1 là cách tắt một ứng dụng Windows Store không hề dễ dàng và cũng khó nhận biết. Nếu bạn dùng bàn phím và chuột, bạn có thể nhấn lên màn hình và chờ một vài dây, sau đó kéo ứng dụng xuống dưới cùng. Nếu biết các phím tắt, bạn có thể nhấn ALT + F4.

Với bản cập nhật Windows 8.1, tất cả các ứng dụng Windows Store đều có thanh tiêu đề, với các nút để đóng hoặc thu nhỏ ứng dụng chỉ bằng một lần nhấp chuột.

 5. Các file đa phương tiện sẽ được mặc định mở trong chế độ desktop

Tính năng của bản cập nhật Windows 8.1

Người dùng Windows 8/8.1 dễ cảm thấy khó chịu vì mỗi khi click đúp chuột vào một bức ảnh, file nhạc hay video trong Windows Explorer, họ sẽ phải sử dụng các ứng dụng Modern UI ở chế độ toàn màn hình. Với bản cập nhật Windows 8.1, thao tác nhấp chuột vào một file ảnh trên laptop hay desktop sẽ mở ra trình xem ảnh Photo ở chế độ desktop, trong khi các file đa phương tiện sẽ được mở trong Windows Media Player và chia thành các cửa sổ. 

Chủ đề :
 
List comment
 

Sáng 10/01/2022, Tổng công ty Viễn thông MobiFone đã tiến hành tổ chức “Hội nghị triển khai kế hoạch năm 2022” nhằm tổng kết, đánh giá những kết quả đạt được trong năm qua, đồng thời triển khai nhiệm vụ để hoàn thành vượt mức kế hoạch năm 2022.

 

Sau một năm đối mặt với những cuộc khủng hoảng truyền thông, Meta (công ty mẹ của Facebook) không còn là nơi làm việc đáng mơ ước của nhiều người.

 

CEO một ngân hàng dự đoán giá Bitcoin năm 2022 có thể đạt mức từ 50.000 đến 70.000 USD.  

 

Cổng thông tin dữ liệu đất đai tỉnh Lạng Sơn vừa được khai trương. Trong thời gian vận hành thí điểm từ nay đến hết tháng 4/2022, người sử dụng sẽ không phải trả phí dịch vụ.

 

Mùa mua sắm cuối năm được ví như thời gian vàng trong năm. Bởi đây là dịp để các doanh nghiệp bứt tốc nhằm gia tăng cơ hội tiếp cận khách hàng nhiều hơn nữa và thúc đẩy doanh số bán hàng.

 
 

Hiện tại, người dân, doanh nghiệp tại Bà Rịa - Vũng Tàu đã có thể gọi điện đến đầu số 0254.1022 để được trợ lý ảo giải đáp, hỗ trợ thực hiện toàn bộ 1.905 thủ tục hành chính của tỉnh.

Ông Nguyễn Thanh Tuyên, Phó Vụ trưởng Vụ CNTT, Bộ TT&TT cho biết, dự thảo Luật Công nghiệp công nghệ số hiện đã báo cáo lên Chính phủ và được chuyển sang trình Quốc hội để đưa vào kế hoạch năm 2023.

Súng thông minh có thể là câu trả lời cho người dùng súng tại Mỹ sau hai thập kỷ đặt câu hỏi về quy định thắt chặt súng đạn mới của chính phủ.

Các quan chức Singapore cảnh báo, khi mua bán các tài sản ảo như NFT hay vật phẩm trong vũ trụ ảo, mọi người phải đánh giá thận trọng và tham gia “có trách nhiệm”.  

Theo Bloomberg, Changpeng “CZ” Zhao, người điều hành sàn tiền ảo Binance, vừa trở thành một trong những người giàu nhất thế giới với tài sản ước tính ít nhất 96 tỷ USD.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123