5 ứng dụng Covid-19 được người Hàn Quốc trọng dụng

ictnews Dịch Covid-19 bùng phát tại Hàn Quốc đồng nghĩa với số lượng ứng dụng về virus này cũng tăng lên nhanh chóng.

Theo Korea Joong Ang Daily, các ứng dụng di động cập nhật tình hình cũng như lập bản đồ bệnh nhân Covid-19 nằm trong bảng xếp hạng được tải nhiều nhất trên Google Play Store Hàn Quốc. Đứng đầu là ứng dụng theo dõi vị trí, tiếp đến là ứng dụng của các tổ chức công cộng.

Corona 100m

Corona 100m cung cấp quốc tịch, tuổi, ngày xác định nhiễm Covid-19 của bệnh nhân

Ra mắt ngày 11/2, Corona 100m gửi cảnh báo nếu người dùng có mặt trong phạm vi 100m với nơi mà bệnh nhân Covid-19 từng đến. Ứng dụng được đón nhận nhiệt tình vì người dùng có thể được cảnh báo ngay lập tức thay vì phải liên tục kiểm tra hành trình của bệnh nhân.

Người dùng nhận cảnh báo nếu có mặt trong phạm vi 100m với nơi bệnh nhân Covid-19 từng đến

Theo Google Play, Corona 100m có hơn 1 triệu lượt tải với điểm số 3+. Do lượng truy cập lớn, nhà phát triển TINA3D cho biết máy chủ của họ bị sập và phải khắc phục. Ngoài ra, ứng dụng còn cung cấp thông tin quốc tịch, giới tính, tuổi và ngày được chẩn đoán dương tính Covid-19 của bệnh nhân.

Corona 100m thu thập dữ liệu từ các thông tin chính thống của chính phủ, bao gồm Trung tâm kiểm soát dịch bệnh (KCDC).

Corona Map

Corona Map đánh dấu địa điểm bệnh nhân từng đi qua

Corona Map cũng là ứng dụng được ưa chuộng trên Play Store. Đúng như tên gọi, nó đánh dấu các địa điểm mà bệnh nhân Covid-19 đã ghé qua bằng các màu khác nhau. Nhược điểm duy nhất của ứng dụng là tốc độ cập nhật khá chậm.

 

Theo lập trình viên Lee Jun Young, anh viết ứng dụng vì cảm thấy dữ liệu của chính phủ khá khó hiểu. Dù các chuyên gia y tế công bố địa điểm phát hiện bệnh nhân Covid-19, thông tin không trực quan. Lee, cựu kỹ sư phần mềm Android, nghĩ sẽ tốt hơn nếu đánh dấu trên bản đồ.

Corona Doctor

Corona Doctor là ứng dụng duy nhất được đích thân Google Play Store khuyên dùng. Nó cũng phổ biến đối với người dùng Android Hàn Quốc. Không chỉ theo dõi hành trình và thông tin bệnh nhân Covid-19, nó còn cung cấp thông tin về các khu vực cách ly, bệnh viện được chỉ định. Người dùng có thể chọn một bệnh nhân cụ thể và xem chi tiết hành trình của họ.

Corona Doctor cũng có bảng tin ẩn danh và đáp án cho các câu hỏi thường gặp liên quan tới virus. Nó còn liên kết đến các bài báo Covid-19. Dù vậy, tốc độ cập nhật cũng không theo kịp thời sự mà thường muộn hơn 2 tới 3 tiếng.

KMA Corona Fact

KMA Corona Fact ra mắt ngày 5/2, là ứng dụng của Hiệp hội Y khoa Hàn Quốc, liên đoàn đại diện cho phần lớn bác sỹ trong nước. Nó cung cấp thông tin về số bệnh nhân Covid-19, các ca nghi nhiễm, các ca tử vong. Ứng dụng giúp người dùng kết nối với kho dữ liệu quốc tế về dịch bệnh, bao gồm cả những website như Baidu, website WHO. Người dùng có thể đọc nghiên cứu về Covid-19.

Emergency Ready App

Emergency Ready App do Bộ An ninh và Hành chính công phát triển, cung cấp thông tin về an toàn và thảm họa. Dù không được thiết kế để đối phó riêng biệt với Covid-19, ứng dụng cũng cho phép người dùng theo dõi hành trình của bệnh nhân và nhận thông báo về các ca nhiễm mới.

Self Diagnosis

Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc cũng có ứng dụng riêng mang tên Self Diagnosis, dành riêng cho những người bay về từ các “điểm nóng” Covid-19. Từ 12/2, trung tâm kiểm soát dịch bệnh yêu cầu họ phải tải ứng dụng Self Diagnosis để chính phủ có thể phản ứng nhanh chóng đối với người mang virus.

 
List comment
 
Chính sách hỗ trợ chuyên biệt của Huawei AppGallery: Hướng đi mới cho các Nhà phát triển game
icon

Tại hội thảo Huawei Developer Day “Huawei AppGallery - Kết nối Toàn cầu”, lần đầu tiên chính sách hỗ trợ cho các Nhà phát triển một cách chuyên biệt trên từng thị trường đã được chia sẻ tại Việt Nam. 

 
'Xe công nghệ muốn công bằng hãy đóng phí nhượng quyền ở sân bay'
icon

'Xe công nghệ muốn có vị trí như taxi truyền thống phải ký hợp đồng nhượng quyền. Không thể không nộp phí nhưng lại muốn bình đẳng được', lãnh đạo sân bay Tân Sơn Nhất nói.

 
Samsung dùng 116 tỷ USD đốt cháy cuộc đua chip với TSMC
icon

Samsung rót 116 tỷ USD vào mảng kinh doanh chip thế hệ mới, với tham vọng thu hẹp khoảng cách với TSMC, công ty sản xuất chip dẫn đầu thị trường, trong vòng 2 năm nữa.  

 
Hà Tĩnh đặt mục tiêu vào Top 15 địa phương dẫn đầu về Chính phủ số
icon

Một mục tiêu được UBND tỉnh Hà Tĩnh đặt ra trong kế hoạch chuyển đổi số của địa phương là nằm trong nhóm 15 tỉnh, thành phố đứng đầu của cả nước về chỉ số phát triển Chính quyền số.

 
CSV - chiến lược kinh doanh hiệu quả trong thời kỳ mới
icon

Doanh nghiệp tạo tác động tích cực đến cộng đồng, từ đó mang về lợi ích kinh doanh cho công ty - một mô hình mới được kỳ vọng tạo phát triển bền vững cho doanh nghiệp.

 
 
Năm nhân viên Amazon bị bắt vì trộm Apple lô hàng iPhone 12 trị giá nửa triệu đô
icon

Năm nhân viên của Amazon đã bị bắt cách đây vài ngày vì cáo buộc ăn cắp lô iPhone trị giá 590.000 USD từ một trung tâm hậu cần ở Madrid, Tây Ban Nha.  

Xây dựng và phát triển thương hiệu cho doanh nghiệp Việt trong xu thế hội nhập
icon

Bước chân vào xu thế hội nhập toàn cầu, đứng trước nhiều cơ hội cũng như nhiều thách thức, các doanh nghiệp Việt hiểu rằng xây dựng thương hiệu là điều kiện cần thiết nhằm nâng cao vị thế và mang lại nhiều giá trị cạnh tranh thiết thực. 

Người Việt rủ nhau dùng app tìm người nộp, rút hộ tiền mặt để không phải xếp hàng
icon

80% chi tiêu của người Việt vẫn là tiền mặt. Ở Việt Nam, những ứng dụng công nghệ để hỗ trợ kết nối nộp - rút hộ tiền mặt 24/7 như Gutina đang giúp tiết kiệm thời gian chết cho hàng triệu người.

Thiếu niên bán thận mua iPhone 4 năm 2011 giờ phải nằm liệt giường
icon

Một thiếu niên người Trung Quốc đã bán đi một quả thận của mình cách đây 9 năm để có tiền mua iPhone và iPad, giờ đây đã phải nằm liệt giường vì quyết định sai lầm trong quá khứ của bản thân.

Doanh nghiệp taxi truyền thống 'tố' Grab hoạt động trái phép
icon

Các doanh nghiệp taxi truyền thống cho rằng hoạt động Grab còn nhiều sai phạm, đồng thời cơ chế đặc thù cho Grab cũng bất bình đẳng với doanh nghiệp kinh doanh vận tải khác.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123