6 khóa học trực tuyến về trí tuệ nhân tạo, gồm cả các khóa học miễn phí

Dưới đây là 6 khóa học trực tuyến để giúp bạn tìm hiểu về công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) của các cơ sở danh tiếng như Google, Viện công nghệ Massachussetts (MIT), Đại học Columbia....

Trí tuệ nhân tạo đang biến đổi thế giới; nó được tích hợp vào nhiều lĩnh vực khác nhau như chăm sóc sức khỏe, ngân hàng, giao thông, quốc phòng, giáo dục, v.v.

Hôm nay, chúng ta tìm thấy AI ở khắp mọi nơi - từ công cụ tìm kiếm đến trợ lý kỹ thuật số như Siri và Alexa, đồ gia dụng thông minh, xe tự lái, v.v. Vì vậy, nhu cầu về những người có kiến thức về AI đang gia tăng.

Dưới đây là 6 khóa học trực tuyến để giúp bạn tìm hiểu về AI.

Google cung cấp tài nguyên miễn phí trực tuyến về AI

Google khổng lồ công nghệ cung cấp các tài nguyên học tập trực tuyến miễn phí để giúp công chúng tìm hiểu về Trí tuệ nhân tạo. Các tài nguyên miễn phí bao gồm các khóa học trực tuyến, video, tài liệu, hội thảo, sân chơi mạng thần kinh, v.v.

Gần đây, Google đã khởi chạy khóa học miễn phí về AI and Machine Learning crash course, được thiết kế cho cả người mới bắt đầu và những người có ít kinh nghiệm. Khóa học bao gồm giới thiệu cơ bản về học máy, TensorFlow, thiết kế và đào tạo mạng thần kinh.

MIT cũng có một khóa học miễn phí để tìm hiểu kiến thức cơ bản về AI

Viện Công nghệ Massachusetts danh tiếng (MIT) cũng cung cấp khóa học trực tuyến miễn phí về Trí tuệ nhân tạo.

Khoa học bao gồm 30 bài giảng, các tương tác, bài tập, kỳ thi, thông tin chi tiết của người hướng dẫn và nhiều tính năng khác.

Học sinh đạt được kiến thức cơ bản về cách trình bày, giải quyết vấn đề và học tập của AI.

Các học viên sẽ có thể "phát triển các hệ thống thông minh bằng cách lắp ráp các giải pháp cho các vấn đề tính toán cụ thể" vào cuối khóa học.

edX: Các nguyên tắc cơ bản về AI từ Đại học Columbia

 

Đại học Columbia ở New York cung cấp khóa học 12 tuần miễn phí bao gồm các nguyên tắc cơ bản của AI trên cổng web edX.

Đó là một phần của chương trình Artificial Intelligence MicroMasters (edX) của Đại học Columbia. Chứng chỉ bao gồm Trí tuệ nhân tạo, Học máy, Robotics, Hoạt hình và Chuyển động CGI.

Toàn bộ khóa học MicroMasters trị giá 946 USD đảm bảo sự hiểu biết vững chắc về nguyên tắc AI, ứng dụng cho "nền tảng cao cấp, chuyên nghiệp, cao cấp trong Trí tuệ nhân tạo".

Khóa học từ A-Z về trí tuệ nhân tạo A-Z của Udemy

Udemy cung cấp khóa học "Artificial Intelligence A-Z" dạy học sinh cách xây dựng AI, lý thuyết đằng sau AI, và làm cho AI đánh bại các trò chơi. Các thí sinh cũng có thể xây dựng một chiếc xe tự lái "ảo".

Khóa học kết hợp việc học máy, khoa học dữ liệu và học tập sâu để "tạo ra AI mạnh mẽ cho các ứng dụng thực tế".

Tìm hiểu về AI với các chuyên gia trong ngành cùng Nano Nanodegree

Nền tảng học tập trực tuyến toàn cầu, Udacity, có chương trình Nanodegree program in Artificial Intelligence giúp học sinh học các khái niệm cơ bản từ các chuyên gia và giúp hiểu biết sâu sắc về AI.

Khóa học bao gồm các chủ đề như thuật toán AI, thuật toán tìm kiếm, tối ưu hóa, lập kế hoạch và nhận dạng mẫu. Các chuyên gia AI sẽ giúp đỡ học sih trong suốt thời gian chương trình học.

Udacity tính phí 460 USD cho chương trình học trong ba tháng.

IIITB-UpGrad: UpGrad, IIIT-B cung cấp khóa học PG Diploma về học máy và AI

Nền tảng học UpGrad ở Mumbai hợp tác với Viện Công nghệ thông tin quốc tế, Bengaluru (IIIT-B) cung cấp Chứng chỉ PG diploma in Machine Learning and AI trong khóa học trực tuyến kéo dài 11 tháng.

Chương trình rất nghiêm ngặt bao gồm các thuật toán phân loại, học sâu, NLP, học tăng cường và mô hình đồ thị. Học sinh học cách tạo ra các giải pháp thông minh như chatbots, phân loại hình ảnh và trò chơi thông minh.

UpGrad tính phí 285.000 USD cho khóa học.

Chủ đề :
 
List comment
 

Vào 9h30 ngày 18/05/2022, các chuyên gia từ CMC Telecom, AWS và A.I-Soft đã chia sẻ cách ứng dụng giải pháp công nghệ chuyên biệt cho giáo dục trên nền tảng công nghệ hiện đại AWS cho hơn 100 đại diện các trường đại học và tổ chức giáo dục.

 

'Sau khi mất hết tiền tiết kiệm cả đời, tôi không thể nào ăn ngủ được. Tôi hận chính bản thân', một thanh niên tâm sự.

 

Sự hợp tác giữa Đại học Bách khoa Hà Nội và Đại học Y Hà Nội được kỳ vọng đem tới hướng đi tiên phong về ứng dụng chuyển đổi số trong quản trị đại học và mô hình hợp tác toàn diện về KH&CN sức khỏe.

 

UBND tỉnh Vĩnh Long yêu cầu các sở, ban, ngành và UBND cấp huyện, xã nghiên cứu, đề xuất hình thức khuyến khích người dân, doanh nghiệp nộp hồ sơ trực tuyến mức 3 và 4.

 

Công nghệ là yếu tố chính thúc đẩy tăng trưởng trong môi trường làm việc kết hợp (hybrid work). Các tổ chức cần ưu tiên hàng đầu cho bảo mật, làm nền tảng cho nỗ lực số hóa, là cốt lõi trong kiến trúc công nghệ.

 
 

Vũ trụ ảo có thể khởi sắc trong 10 năm tới theo cách công nghệ di động đã làm được.  

Dữ liệu giải mã gen của khách hàng sẽ được Genetica lưu giữ bằng blockchain, trao quyền kiểm soát cho khách hàng, hướng tới phát triển y học chính xác.

Sau TP.HCM và Hà Nội, Đà Nẵng được MoMo chọn làm “cứ địa công nghệ” tiếp theo để phát triển nguồn nhân lực.  

Phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp là 1 trong 3 nội dung chính trong thỏa thuận hợp tác mới ký kết giữa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Trung tâm đổi mới sáng tạo quốc gia.

Thị trường smarthome tại Việt Nam vừa xuất hiện một thương hiệu mới mang tên VCC Smarthome do Viettel Construction trực tiếp nghiên cứu và phát triển.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123