6 lựa chọn thay thế Youtube tốt nhất dành cho trẻ em

Nếu bạn lo sợ các nội dung xấu trên Youtube có thể ảnh hưởng đến con bạn thì đây sẽ là những gợi ý thay thể dành cho bạn.

Nếu đưa thử cho một đứa trẻ bất cứ chiếc smartphone hay tablet nào, thì chắc chắn phần lớn chúng điều truy cập vào Youtube. Tuy nhiên, gần đây các nội  dung độc hại như thử thách Momo, lợn Peppa bạo lực... đang lan truyền rất nhiều trên Youtube và nếu không ngăn chặn sớm thì hậu quả này chắc chắn sẽ xảy đến với trẻ.

6 lựa chọn thay thế Youtube tốt nhất dành cho trẻ em - Ảnh 1.

Nếu đưa thử cho một đứa trẻ bất cứ chiếc smartphone hay tablet nào, thì chắc chắn phần lớn chúng điều truy cập vào Youtube.

Những nội dung này thực sự sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới các định hướng giá trị sống và làm lệch lạc nhân cách của trẻ. Trẻ em như một tờ giấy trắng. Chúng học và đón nhận mọi thứ trong môi trường của mình và sẽ bắt chước cách cư xử, cách tương tác của mọi người xung quanh cũng như những gì chúng nhìn thấy.

Chính vì lẻ đó, nếu như bạn đang tìm những dịch vụ giải trí khác hữu ích và an toàn hơn cho trẻ thì bài viết này sẽ gợi ý cho bạn danh sách 06 dịch vụ, ứng dụng như vậy. Cụ thể như sau.

1. Jellies

6 lựa chọn thay thế Youtube tốt nhất dành cho trẻ em - Ảnh 2.

Các nội dung trên Jellies được kiểm duyệt thủ công và chỉ lựa chọn cung cấp các video có nội dung dành cho trẻ em. Không như Youtube sử dụng các thuật toán kiểm duyệt, Jellies có sự điều hành của con người nên bạn có thể an tâm với các nội dung mà dịch vụ này cung cấp.

Thêm vào đó, các video trên Jellies ngoài tính giải trí thì hầu hết điều có các nội dung về học tập nên bạn có thể khuyến khích trẻ khám phá Jellies nhiều hơn Youtube.

6 lựa chọn thay thế Youtube tốt nhất dành cho trẻ em - Ảnh 3.

Một trong những tính năng khá hay mà Jellies mang đến chính là cung cấp quyền kiểm soát, tự tạo danh sách nội dung video và giới hạn những gì mà bạn muốn trẻ nhỏ có thể xem. Các video được sắp xếp và nhóm theo độ tuổi và chủ đề rất cụ thể.

Lần đầu sử dụng Jellies, bạn sẽ được miễn phí 30 ngày để khám phá. Sau khi kết thúc thời gian dùng thử, Jellies sẽ tính phí gần 115.000đ/tháng.

Tải Jellies dành cho iOS / Android

2. Nick Jr.

6 lựa chọn thay thế Youtube tốt nhất dành cho trẻ em - Ảnh 4.

Là sản phẩm dạng ứng dụng của kênh giải trí dành cho trẻ em, Nick Jr. không chỉ cung cấp các video chứa các nội dung dành cho trẻ em, mà nó còn cung cấp thêm những tựa game và bài hát đầy tính thân thiện. Hầu hết các nội dung điều được khởi tạo dựa trên chính sách của Nick Jr. nên chúng hoàn toàn vô hại và an toàn với trẻ em.

Phần lớn các chương trình truyền hình trên Nick Jr. sẽ yêu cầu bạn ấn đăng ký (subscribe) nhưng chúng điều miễn phí và bạn không cần phải bỏ ra bất kỳ chi phí nào khi sử dụng.

Tải Nick Jr. dành cho iOS / Android

3. KiddZTube

Đối tượng chính mà KiddZTube hướng đến chính là trẻ nhỏ và trẻ mẫu giáo, do đó các nội dung trên dịch vụ này khá an toàn.

Các video trên KiddZTube điều được chọn lựa kĩ càng từ Youtube. Đội ngũ chịu trách nhiệm nội dung trên KiddZTube điều là những giáo viên nước ngoài có tâm huyết. Họ sẽ lựa chọn các video, kiểm tra nội dung và thêm hay bổ sung các nội dung còn thiếu nhầm nâng cao tính giáo dục.

6 lựa chọn thay thế Youtube tốt nhất dành cho trẻ em - Ảnh 5.

Thêm vào đó, các nội dung được chọn sẽ có các câu đố, hướng dẫn bổ sung hoặc một số bài giảng thêm dễ hiểu để trẻ có thể nhanh chóng vừa giải trí vừa ôn luyện kiến thức.

Do bởi các nội dung điều được lựa chọn bởi người làm trong lĩnh vực giáo dục nên đây chắc chắn là một ứng dụng có thể giúp con bạn học hỏi được nhiều điều thú vị. Ngoài ra, KiddZTube còn cung cấp thêm cả các nội dung phim hoạt hình, âm nhạc và những câu chuyện đầy thú vị.

KiddZTube không hoàn toàn miễn phí, bạn sẽ có 14 ngày dùng thử dịch vụ này. Và sau đó, nếu có ý định sử dụng lâu dài, KiddZTube sẽ tính phí 90.000đ/tháng.

Tải KiddZTube cho iOS / Android

4. Kidoodle.TV

6 lựa chọn thay thế Youtube tốt nhất dành cho trẻ em - Ảnh 6.

Là dịch vụ truyền phát video dựa trên các kênh được đăng ký, Kidoodle.TV sẽ cung cấp các nội dung video được kiểm duyệt bởi chính các bậc phụ huynh khắp nơi trên thế giới giống như bạn.

6 lựa chọn thay thế Youtube tốt nhất dành cho trẻ em - Ảnh 7.

Yêu cầu đầu tiên khi bắt đầu sử dụng Kidoodle.TV chính là khai báo độ tuổi của trẻ để ứng dụng sắp xếp các nội dung phù hợp với độ tuổi mà bạn cung cấp.

6 lựa chọn thay thế Youtube tốt nhất dành cho trẻ em - Ảnh 8.

Kidoodle.TV không yêu cầu bạn khởi tạo tài khoản để sử dụng, tuy nhiên nếu bạn đăng ký tài khoản, bạn sẽ được toàn quyền truy cập vào các tính năng nâng cao dành cho phụ huynh như kiểm soát thời gian sử dụng ứng dụng, theo dõi và vô hiệu hóa các video cụ thể…

Kidoodle.TV hoàn toàn miễn phí nhưng sẽ có các quảng cáo kèm theo. Nếu bạn muốn sử dụng lâu dài, có thể mua các gói trả phí của Kidoodle.TV để có thể loại bỏ quảng cáo, có thêm 100GB không gian lưu trữ video cá nhân,… tất cả chỉ có từ 115.000đ/ tháng hoặc 1.150.000đ/năm.

Tải Kidoodle.TV cho iOS / Android

5. YouTube Kids

Đây được xem là giải pháp mà Youtube mang đến để tránh các nội dung video xấu ảnh hưởng đến trẻ nhỏ khi khám phá Youtube.

6 lựa chọn thay thế Youtube tốt nhất dành cho trẻ em - Ảnh 9.

YouTube Kids sẽ hạn chế các video xấu và chỉ hiển thị các video có nội dung phù hợp cho trẻ em. Tuy nhiên, vẫn có những báo cáo rằng vẫn còn video và quảng cáo không phù hợp xuất hiện trong ứng dụng. Điều này hoàn toàn không quá bất ngờ khi số lượng video có sẵn trên nền tảng là rất lớn nên có thể sẽ có vài nội dung "lọt" được sự kiểm duyệt của Youtube.

6 lựa chọn thay thế Youtube tốt nhất dành cho trẻ em - Ảnh 10.

Để tránh hoàn toàn các video dạng này, bạn có thể kích hoạt tính năng vô hiệu hóa thanh tìm kiếm, chặn các kênh hoặc video cụ thể, hẹn giờ sử dụng,…

Tải YouTube Kids cho iOS / Android

6. Netflix

Ngoài các nội dung dành cho người lớn, ứng dụng Netflix còn bao gồm một phần dành riêng cho trẻ em, với các chương trình truyền hình và phim nhắm đến các đối tượng trẻ em ở mọi lứa tuổi.

6 lựa chọn thay thế Youtube tốt nhất dành cho trẻ em - Ảnh 11.

Vì đây là một phần nằm trong ứng dụng Netflix "chính chủ" nên bạn cần xem trước các tính năng kiểm soát phụ huynh nhằm tránh trẻ nhỏ "lạc" vào phần nội dung dành cho người lớn. Thêm vào đó, bạn còn có thể điều chỉnh các nhóm nội dung dành cho các nhóm tuổi khác nhau nếu muốn. Tất cả những gì bạn cần chỉ là tạo một hồ sơ mới và chọn "For Children" trong phần cài đặt là xong.

6 lựa chọn thay thế Youtube tốt nhất dành cho trẻ em - Ảnh 12.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn tải xuống các nội dung video khi đang di chuyển.

Tải Netflix cho iOS / Android 

 
 
List comment
 
Gojek sa thải 430 nhân viên, đóng cửa hai dịch vụ
icon

Công ty gọi xe Gojek của Indonesia thông báo cắt giảm 9% nhân sự, tương đương 430 người và đóng cửa dịch vụ GoLife, GoFood Festivals.  

 
Gojek chuẩn bị thông báo sa thải nhân sự
icon

Nguồn tin của Reuters tiết lộ hãng gọi xe Gojek sẽ thông báo sa thải nhân sự trong tuần này dù công ty Indonesia từ chối bình luận.  

 
Trình dự thảo Chỉ thị về đẩy nhanh tiến độ thu phí điện tử không dừng trước 15/7
icon

Bộ Giao thông Vận tải vừa được giao chủ trì xây dựng dự thảo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về đẩy nhanh tiến độ triển khai thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử không dừng, trình Thủ tướng Chính phủ trước 15/7/2020.

 
Sửa đổi Luật Giao dịch điện tử cần đáp ứng nhu cầu phát triển Chính phủ điện tử
icon

Theo Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng, các nội dung của Luật Giao dịch điện tử cần được sửa đổi, bổ sung, điều chỉnh để đáp ứng nhu cầu phát triển Chính phủ điện tử, hướng tới Chính phủ số, kinh tế số và cuộc cách mạng 4.0.

 
Ba bộ bị nêu tên vì gây khó khi “điện tử hóa” thủ tục hành chính
icon

Cơ chế một cửa giúp cải thiện thời gian thực hiện thủ tục hành chính, tuy nhiên sự thay đổi ở các bộ ngành không đồng đều. Trong 5 bộ được khảo sát, 3 bộ được nêu tên vì thủ tục hành chính khi “điện tử hóa” vẫn còn gây khó. 

 
 
Thêm tỉnh Bình Dương cán mốc 30% dịch vụ công trực tuyến mức 4
icon

Bình Dương hiện đã cung cấp 754 dịch vụ công trực tuyến mức 4 cho người dân, doanh nghiệp, đạt 38,45%. Đây là địa phương thứ tám trong cả nước hoàn thành chỉ tiêu cung cấp 30% dịch vụ công trực tuyến mức 4.

Hưởng chiết khấu 5% khi thanh toán online cùng Mobifone
icon

Thanh toán online thực sự nở rộ trong mùa dịch và đây cũng là cơ hội để bạn được hưởng chiết khấu khi thanh toán - nạp tiền trực tuyến trên các nền tảng của MobiFone.

Làn sóng tẩy chay công nghệ Trung Quốc tại Ấn Độ
icon

Giới phân tích cho rằng doanh nghiệp công nghệ Trung Quốc nên chuẩn bị cho hậu quả kinh tế sau vụ đụng độ chết chóc giữa binh lính Ấn Độ và Trung Quốc tại biên giới hai nước.

Bổ sung 2 hướng kết nối, Internet Việt Nam đi quốc tế sẽ có giá thành thấp hơn
icon

Theo đại diện Hiệp hội Internet Việt Nam, thời gian tới, với việc 2 tuyến cáp biển ADC, SJC2 được đưa vào khai thác, Việt Nam sẽ có nhiều hướng kết nối quốc tế hơn. Do đó, Internet sẽ có chất lượng ổn định và giá thành thấp hơn.

Nhiều nhãn hàng đồng loạt tẩy chay Facebook
icon

Hãng quần áo dã ngoại nổi tiếng The North Face là công ty mới nhất cam kết tẩy chay quảng cáo trên Facebook để phản đối cách xử lý thông tin sai lệch và phát ngôn thù địch.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123