6 sản phẩm An toàn thông tin chất lượng cao năm 2017 có gì đặc sắc?

Trong khuôn khổ Ngày An toàn thông tin 2017, VNISA đã vinh danh 8 sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin chất lượng cao, tiêu biểu năm nay. ICTnews xin giới thiệu tới độc giả 6 sản phẩm đã được nhận danh hiệu “Sản phẩm an toàn thông tin chất lượng cao 2017”.

Chương trình bình chọn “Sản phẩm an toàn thông tin chất lượng cao” và “Dịch vụ an toàn thông tin tiêu biểu” năm 2017 được Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam - VNISA triển khai dưới sự bảo trợ của Bộ TT&TT, nằm trong chuỗi các sự kiện Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2017. Việc bình chọn nhằm phát hiện, quảng bá, tôn vinh các sản phẩm về an toàn thông tin của doanh nghiệp trong nước, khuyến khích, thúc đẩy phát triển các sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin của Việt Nam.

Như ICTnews đã đưa tin, trong khuôn khổ hội thảo, triển lãm quốc tế Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2017 chủ đề “An toàn thông tin trong một thế giới kết nối mới” diễn ra ngày 1/12 vừa qua, VNISA đã vinh danh , cùng với việc trao cup và chứng nhận cho 2 dịch vụ đạt danh hiệu “Dịch vụ an toàn thông tin tiêu biểu năm 2017”, VNISA cũng đã vinh danh 6 “Sản phẩm an toàn thông tin chất lượng cao năm 2017” của các cơ quan, doanh nghiệp trong nước gồm CMC InfoSec, CyRadar, VNCS, MVS và Phòng thí nghiệm an toàn thông tin trọng điểm - Bộ Quốc phòng. Hãy cùng ICTnews điểm lại 6 sản phẩm “nội” đã vượt qua nhiều sản phẩm khác để được trao danh hiệu “Sản phẩm an toàn thông tin chất lượng cao năm 2017”:

Giải pháp phòng chống mã độc cho doanh nghiệp CMC InternetSecurity Enterprise

Giải pháp phòng chống mã độc cho doanh nghiệp CMC InternetSecurity Enterprise (CISE) của Công ty cổ phần An ninh an toàn CMC - CMC InfoSec là giải pháp bảo mật và quản lý tập trung dành cho các doanh nghiệp giúp nâng cao khả năng phòng chống xâm nhập, chủ động trước các tấn công của mã độc. CMC InternetSecurity Enterprise cho phép quản lý tập trung và thống nhất các chính sách doanh nghiệp sẽ tiết kiệm chi phí hệ thống và các tổn thất do mã độc gây ra

Giải pháp giám sát website tập trung VNCS Web Monitoring

VNCS Web Monitoring là giải pháp giám sát website tập trung do Công ty cổ phần Công nghệ an ninh không gian mạng Việt Nam - VNCS nghiên cứu và phát triển trong gần 2 năm nhằm đáp ứng yêu cầu cấp thiết của các cơ quan, đặc biệt là cơ quan nhà nước tại Việt Nam đang chịu nhiều đợt tấn công mạng nhằm vào website từ các đối tượng trong và ngoài nước mà không có giải pháp nào giúp giám sát và phát hiện các đợt tấn công này. Sản phẩm đã đạt được nhiều giải thưởng uy tín trong lĩnh vực CNTT như giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2014, giải thưởng Sao Khuê năm 2014 và đặc biệt là giải Bạc ở hạng mục Nghiên cứu và phát triển của giải thưởng CNTT&TT ASEAN - AICTA 2014.

Giải pháp giám sát website tập trung VNCS Web Monitoring  của Công ty VNCS hỗ trợ đắc lực cho tổ chức, doanh nghiệp phải quản lý và đảm bảo an ninh cho nhiều website cùng một lúc như các Trung tâm CNTT của các cơ quan nhà nước, các datacenter, các tổ chức tài chính.

Sản phẩm bảo mật thông tin CyRadar Internet Shield

CyRadar Internet Shield là sản phẩm bảo mật thông tin của Công ty cổ phần an toàn thông tin CyRadar. Đóng vai trò như một Secure Gateway nhằm phát hiện và ngăn chặn các cuộc tấn công APT  tại doanh nghiệp, CyRadar Internet Shield bao gồm 2 thành phần chính là: Intelligent DNS và Proxy. Trong đó, DNS sẽ ngăn chặn các kết nối đến tên miền độc hại mà CyRadar thu thập được; còn Proxy sẽ ngăn chặn các kết nối đến tên miền, URL, IP và tệp tin được tải về.

 

Trước đó, trong năm 2015, một sản phẩm khác của CyRadar là Hệ thống phát hiện mối đe dọa nâng cao đã được VNISA trao chứng nhận “Sản phẩm an toàn thông tin chất lượng cao”.  

Hệ thống giám sát, chống thất thoát dữ liệu và diệt phần mềm gián điệp MiAV-DLP

Hệ thống giám sát, chống thất thoát dữ liệu và diệt phần mềm gián điệp dưa trên truy vấn tên miền độc hại MiAV-DLP (Military AntiVirus and Data Leak Prevention) là sản phẩm do Phòng thí nghiệm trọng điểm An toàn thông tin thuộc Bộ Quốc phòng phát triển.

Hệ thống phần mềm MiAV-DLP có 3 chức năng, bao gồm: giám sát các truy vấn của máy tính và cảnh báo các truy vấn tới tên miền độc hại từ đó nhận biết khả năng máy tính có bị nhiễm các phần mềm gián điệp đang đánh cắp thông tin và gửi qua mạng hay không; phát hiện và tiêu diệt phần mềm gián điệp ngay khi chúng gửi tin tới địa chỉ của máy chủ điều khiển C&C; các gói tin mà máy tính bị nhiễm sẽ bị chặn và chống thất thoát (DLP) bởi kỹ thuật DNS Sinkhole.

Giải pháp rà quét đánh giá an ninh website SecurityBox 4Website

SecurityBox 4Website là giải pháp của Công ty công ty An toàn thông tin MVS, cho phép rà quét, đánh giá an ninh Website, Web services định kì và hoàn toàn tự động. Giải pháp này cũng hỗ trợ người dùng đảm bảo an ninh trước, trong và sau các cuộc tấn công; hỗ trợ cảnh báo nguy cơ tức thời và trích xuất báo cáo đa dạng hình thức, nội dung.

Toàn bộ giải pháp SecurityBox 4Website có thể tích hợp trên thiết bị phần cứng chuyên dụng, dễ dàng triển khai, vận hành, bảo trì. SecurityBox hoàn toàn làm chủ công nghệ, thiết kế giải pháp gồm 4 phần: Core Engine (Thành phần chính của hệ thống); Plugins (Tích hợp các công cụ kiểm tra an ninh khác); Customize Modules (Các mô đun được thiết kế riêng cho từng khách hàng); Report (Trích xuất, hiển thị báo cáo).

Giải pháp rà quét, đánh giá an ninh hạ tầng mạng SecurityBox 4Network

Cũng là sản phẩm do Công ty cổ phần An toàn thông tin MVS phát triển, SecurityBox 4Network là giải pháp cho phép rà quét, đánh giá an ninh hạ tầng mạng, hạn chế tối đa nguy cơ bị Hacker kiểm soát hệ thống.

Tương tự như sản phẩm SecurityBox 4Website, toàn bộ giải pháp có thể tích hợp trên thiết bị phần cứng chuyên dụng, dễ dàng triển khai, vận hành, bảo trì. Với sản phẩm này, SecurityBox cũng hoàn toàn làm chủ công nghệ, thiết kế giải pháp gồm 4 phần: Core Engine (Thành phần chính của hệ thống); Plugins (Tích hợp các công cụ kiểm tra an ninh khác); Customize Modules (Các mô đun được thiết kế riêng cho từng khách hàng) Report (Trích xuất, hiển thị báo cáo).

Chủ đề :
 
List comment
 

Bất động sản “view sông” luôn được nhà đầu tư săn lùng và chấp nhận trả mức giá đắt hơn rất nhiều so với những sản phẩm khác. Sức nóng của những căn hộ ven sông chưa bao giờ giảm nhiệt.

 

Chiến sự Ukraine: Thiếu bảo hiểm rủi ro, các nhà đầu tư hoàn toàn không được bảo vệ. Giá trị các đồng tiền mã hóa có thể trở về số 0 bất kỳ lúc nào.

 

Tờ Bloomberg đưa tin, Meta vừa bị đệ đơn kiện với cáo buộc cho phép dữ liệu y tế riêng tư được chia sẻ bí mật với Facebook mỗi khi bệnh nhân truy cập website của một số nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

 

Sergey Brin là siêu tỷ phú mới nhất ly hôn sau những vụ chia tay ồn ào của Bill Gates và Jeff Bezos.

 

Tỉ lệ người dùng Android chuyển sang iPhone đang gia tăng, trong khi Apple biết cách “khóa chặt” hàng trăm triệu người dùng iPhone vào hệ sinh thái của mình.

 
 

Từ một biểu tượng của độc quyền thập niên 90, hình ảnh Microsoft ngày càng đẹp hơn trong mắt nhà quản lý.

Quốc hội Mỹ đứng trước áp lực thông qua một cặp dự luật phân bổ vốn để bắt đầu sản xuất bán dẫn trong nước.

Hoạt động sản xuất trong nước của Mỹ đang có những diễn biến tích cực dưới thời Tổng thống Mỹ Joe Biden, khi các doanh nghiệp cam kết chi hàng trăm tỷ USD cho nhà máy nội địa.

Trong vài tuần tới, bản đồ Google trên Android sẽ có thêm tiện ích (widget) bản đồ mini mới, giúp bạn biết được điều kiện giao thông trong nháy mắt.  

Trung Quốc đã phạt một người có ảnh hưởng (KOL) trên mạng xã hội vì trốn thuế trong hai năm 2019, 2020.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123