7 cách dùng Facebook giúp bạn sống lâu hơn

Lần đầu tiên, các nhà khoa học chỉ ra rằng sử dụng Facebook có thể kéo dài tuổi thọ. Tuy nhiên, không phải cứ dùng Facebook bạn sẽ sống lâu hơn, mà phải sử dụng đúng cách mới phát huy tác dụng. Sau đây là 7 cách dùng Facebook có thể giúp bạn sống lâu hơn.

Bạn thường xuyên sử dụng Facebook, đăng ảnh vui vẻ cuối tuần cùng bạn bè, kết thêm nhiều bạn mới? Theo một nghiên cứu mới, những gì bạn làm trên Facebook có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của bạn.

Lần đầu tiên, các nhà khoa học tại trường Đại học California San Francisco, đã chỉ ra rằng sử dụng Facebook có thể kéo dài tuổi thọ. Tuy nhiên, không phải cứ dùng Facebook bạn sẽ sống lâu hơn, mà cần phải sử dụng đúng cách, mới phát huy tác dụng. Sau đây là 7 cách dùng Facebook có thể giúp bạn sống lâu hơn.

Dùng vừa phải

Những người dùng Facebook sẽ sống lâu hơn những người không dùng Facebook. Tuy nhiên, những người dùng ở mức độ vừa phải sẽ hưởng lợi nhiều nhất. Theo nghiên cứu, một người dùng Facebook ở mức độ trung bình có tỷ lệ chết sớm ít hơn 12% so với những người không dùng. Nhưng kết luận này chưa tính đến nhiều yếu tố tác động khác như sự khác biệt về kinh tế, xã hội của những người dùng và không dùng Facebook.

Đừng chỉ chăm chăm đếm “like”

Mặc dù bạn rất thích đếm xem đã có bao nhiêu người “like” trạng thái Facebook mới nhất của bạn, hay một bức ảnh mới của bạn song các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng số lượng “like”, hay nói cách khác là sự phổ biến, nổi tiếng của các bài đăng trên Facebook không mang lại sức khỏe tốt hơn.

Càng có nhiều bạn, càng tốt

Theo nghiên cứu, những người có mạng lưới xã hội “trung bình” hoặc “lớn” sống lâu hơn những người có mạng lưới bạn bè ít ỏi.

 

Nhận được nhiều lời mời kết bạn sẽ giúp sống lâu hơn

Như trên đã nói, những người dùng có nhiều bạn bè trên mạng xã hội sẽ tốt hơn cho sức khỏe. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng chỉ khi mọi người gửi yêu cầu kết bạn cho bạn nhiều thì lợi ích trên mới phát huy tác dụng; còn nếu bạn là người chủ động gửi lời mời kết bạn, điều này không giúp gia tăng tuổi thọ cho bạn.

Nên đăng ảnh như thế nào?

Nếu bạn đăng nhiều bức ảnh về các sự kiện xã hội và những bức ảnh về các buổi gặp gỡ, tụ họp bạn bè, bạn sẽ được sống lâu hơn. Các nhà nghiên cứu cho biết việc đăng ảnh, cập nhật trạng thái không có một tiêu chuẩn chung, tuy nhiên, có vẻ như những người đăng ảnh, cập nhật trạng thái ở  mức độ vừa phải, hợp lý là những người khỏe mạnh nhất – họ là những người có tỷ lệ tử vọng thấp nhất.

Đừng là một người khổ sở trên Facebook

Không nên sử dụng Facebook theo cách bạn dành rất nhiều thời gian để online, song lại có quá ít kết nối với bạn bè. Cách này gắn liền với những hậu quả tiêu cực.

Nghiên cứu đã được thực hiện như thế nào?

Nhóm các nhà khoa học tại trường Đại học California San Francisco đã phối hợp với Facebook và trường Đại học Yale để có nghiên cứu này. Họ đã theo dõi và xem xét 12 triệu người dùng Facebook ở California với hồ sơ sức khỏe của những người này. Tất cả 12 triệu người này sinh trong khoảng thời gian từ năm 1945 đến 1989 – các hoạt động online của họ được nghiên cứu trong 6 tháng và so sánh với những người không dùng Facebook có cùng độ tuổi, giới tính. Có khoảng 12.000 người đã chết vào năm dữ liệu được thu thập.

Chủ đề :
 
List comment
 

Google dùng để tìm kiếm, TikTok phục vụ giải trí. Khái niệm quen thuộc với mọi người ấy đã không còn đúng nữa, ít nhất là thời điểm này.  

 

Kể từ ngày hôm nay (1/8), Zalo sẽ bắt đầu hạn chế một số tính năng của người dùng phổ thông. Theo đó, có tổng cộng 5 thay đổi quan trọng sẽ xuất hiện trên Zalo.

 

CEO Google Sundar Pichai kêu gọi sự giúp đỡ của nhân viên để tăng cường sự tập trung, hiệu quả, tăng năng suất lao động.

 

Nếu có một hoặc hai thùng đựng những món đồ điện tử cũ kỹ, không dùng đến, bạn không cô đơn.  

 

Hai yếu tố này thường được cân nhắc khi các công ty tuyển dụng. Tuy nhiên, Google lại có cách làm khá khác biệt.

 
 

Tyler Cohen có lẽ sẽ đi vào lịch sử của Google khi trở thành ứng viên kiên trì nhất từng thấy.

Trước thời điểm triển khai thu phí tự động không dừng (ETC) 8 tuyến cao tốc từ 1/8/2022, ông Bùi Trình, Tổng Giám đốc VDTC cho biết “ePass không ngừng nỗ lực phát triển và nâng cấp dịch vụ để mang lại trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng”.

TikTok có đầy đủ mặt trái và những điều tốt đẹp như nhiều nền tảng khác, song các bậc phụ huynh cần quan tâm đến con em khi để các bé sử dụng ứng dụng.

Zuckerberg tự tin rằng các sản phẩm của mình, dưới mác Meta, sẽ trở thành những giải pháp thay thế hữu hiệu với giá thành phải chăng hơn nhiều so với Apple

Khi công nghệ ngày càng chiếm tỉ trọng giá trị lớn trong ngành công nghiệp xe hơi, cơ hội rộng mở cho các doanh nghiệp Việt Nam tham gia vào chuỗi giá trị.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123