8 thay đổi đáng chờ đợi nhất trên iOS 13

iOS 13 hứa hẹn sẽ thay đổi nhiều tính năng, cải thiện trải nghiệm sử dụng của người dùng.

8 thay doi dang cho doi nhat tren iOS 13 hinh anh 1
Biểu tượng thay đổi âm lượng - Tài khoản Ben Geskin vừa đăng tải một hình ảnh trên Twitter tiết lộ về thay đổi mới trên nền tảng iOS 13 chuẩn bị được Apple ra mắt. Theo đó, biểu tượng âm lượng sẽ được di chuyển lên góc trên bên phải thay vì đặt chính giữa như trước. Trang 9to5mac nhận định dù là thay đổi nhỏ nhưng điều này sẽ giúp trải nghiệm người dùng được cải thiện hơn trước.
8 thay doi dang cho doi nhat tren iOS 13 hinh anh 2
Dark Mode - Trang 9to5mac đã tiết lộ một số ảnh chụp màn hình của hệ điều hành iOS 13 sắp ra mắt. Theo đó, thay đổi được người dùng mong chờ nhất là chế độ Dark Mode đã xuất hiện trong phần cài đặt. Người dùng cũng có thể kích hoạt nhanh tính năng này tại trung tâm điều khiển. Màu nền phần dock chứa ứng dụng ở phía dưới sẽ chuyển từ sáng sang tối.
8 thay doi dang cho doi nhat tren iOS 13 hinh anh 3
Tính năng đa nhiệm mới trên iPad - Tính năng này cho phép người dùng mở một ứng dụng tại nhiều cửa sổ đa nhiệm khác nhau. Nó tương tự như việc mở cùng một trang web trên nhiều tab trình duyệt. Với cập nhật này, iPad sẽ nâng cao khả năng đa nhiệm, đồng thời linh động hơn Split View hay Slide Over.
8 thay doi dang cho doi nhat tren iOS 13 hinh anh 4
Lưu tệp tin từ trang web - iPad đang được hướng tới trở thành một thiết bị phục vụ cho công việc thay vì giải trí đơn thuần như trước. Việc cho phép lưu trữ cũng như quản lý các tệp tin từ nhiều trang web sẽ giúp sản phẩm này trở nên mạnh mẽ hơn khi làm việc.
8 thay doi dang cho doi nhat tren iOS 13 hinh anh 5
Hỗ trợ chuột cho iPad - Theo MacStories, Apple có thể cung cấp tính năng hỗ trợ chuột trên iOS 13. Với khả năng dùng chuột, iPad có thể trở thành thiết bị di động thay thế cho laptop, qua đó nâng cao hiệu suất làm việc như triết lý mà Apple đang theo đuổi.
8 thay doi dang cho doi nhat tren iOS 13 hinh anh 6
Mở khóa Mac, iPhone bằng Apple Watch - Theo Cultofmac, một trong những thay đổi đáng mong chờ khác trên iOS 13 cũng như macOS 10.15 là khả năng cho phép mở khóa khi kết nối với Apple Watch. Người dùng sẽ không cần sử dụng đến Face ID hoặc mật khẩu để đăng nhập thiết bị khi đang đeo Apple Watch.
8 thay doi dang cho doi nhat tren iOS 13 hinh anh 7
Tùy biến màn hình khóa - Hiện tại, iPhone cho phép mở nhanh đèn pin hoặc camera trên màn hình khóa. Việc tích hợp thêm một số ứng dụng hoặc tùy chỉnh thêm ứng dụng bên thứ ba sẽ giúp người dùng truy cập phần mềm thuận tiện hơn.
8 thay doi dang cho doi nhat tren iOS 13 hinh anh 8
Chế độ khách - iPad thường được sử dụng bởi cả gia đình. Tuy nhiên hiện tại, sản phẩm này chưa hỗ trợ tính năng đa tài khoản hoặc chế độ khách. Điều này đang khiến cha mẹ khó khăn hơn trong việc quản lý thời gian con cái của họ dùng iPad hoặc mua ứng dụng trên App Store.
Ngắm hệ điều hành iOS 13 trong bản concept mới Nhà thiết kế tại Avdan đã đăng tải video về giao diện iOS 13 với nhiều tính năng mới như dark mode hay chế độ đa tài khoản.


 
 
 
List comment
 
Người dùng Spotify Việt Nam được xem lời bài hát theo thời gian thực
icon

Spotify chính thức tung tính năng hiển thị lời bài hát theo thời gian thực tại 26 thị trường, trong đó có Việt Nam, sau một thời gian thử nghiệm.

 
Mở hệ thống đăng ký xét tuyển vào PTIT theo hình thức hỗn hợp từ 1/7
icon

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) cho biết, từ 1/7/2020 đến hết ngày 5/8/2020, Học viện mở hệ thống đăng ký xét tuyển theo hình thức kết hợp. Đây là hình thức xét tuyển đại học mới được PTIT áp dụng từ năm nay.

 
Amazon qua mặt Apple về giá trị thương hiệu
icon

Theo báo cáo của hãng tư vấn Kantar, Amazon giữ vững ngôi vị thương hiệu giá trị nhất thế giới, vượt qua Apple, Microsoft.  

 
Từ đêm nay 30/6, 21 tỉnh sẽ ngừng phát sóng truyền hình analog
icon

Sóng truyền hình tương tự mặt đất, hay còn gọi là truyền hình analog sẽ dừng hoạt động tại nhiều tỉnh để đáp ứng tiến độ của Đề án số hóa truyền hình.   

 
Bộ Y tế và Bộ TT&TT hoàn thành 100% dịch vụ công trực tuyến mức 4
icon

Bộ Y tế và Bộ TT&TT là hai bộ đầu tiên hoàn thành việc đưa tất cả dịch vụ công thuộc thẩm quyền giải quyết của mình lên cung cấp trực tuyến mức độ 4, mức độ cao nhất được thực hiện hoàn toàn qua mạng.

 
 
Ba mạng xã hội lớn tổng tấn công ông Trump
icon

Hôm 29/6, các nền tảng mạng xã hội lớn đồng loạt có hành động chống lại Tổng thống Mỹ Donald Trump, các tổ chức thân Trump và tài khoản cực hữu.

Nhiều website “sập” vì dân Nhật đổ xô mua khẩu trang
icon

“Cơn sốt” khẩu trang tại Nhật Bản đã khiến website của nhiều hãng bị gián đoạn hoặc sập hoàn toàn.  

Amazon ngừng sử dụng nhựa dùng 1 lần tại Ấn Độ
icon

Amazon cho biết đã ngừng sử dụng nhựa dùng 1 lần khi đóng gói tại các trung tâm hoàn tất đơn hàng (fulfillment) tại Ấn Độ, thực hiện đúng cam kết đưa ra năm 2019.  

Ấn Độ cấm cửa 59 ứng dụng Trung Quốc
icon

TikTok, Weibo, UC Browser nằm trong số 59 ứng dụng Trung Quốc bị Ấn Độ cấm hoạt động để bảo vệ chủ quyền không gian mạng.  

Thành lập Câu lạc bộ xử lý ngôn ngữ và Tiếng nói tiếng Việt
icon

Câu lạc bộ Xử lý ngôn ngữ và tiếng nói tiếng Việt, một Chi hội thuộc Hội Tin học Việt Nam, vừa được thành lập. Tiến sĩ Nguyễn Thị Minh Huyền, ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội được bầu làm Chủ tịch Câu lạc bộ.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123