82,3% sinh viên khóa D14 khối ngành kỹ thuật của PTIT có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp

ictnews Tính tới hôm nay, ngày 17/5, theo thống kê, 82,3% sinh viên khóa D14 khối ngành kỹ thuật của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) đã có việc làm và 86,8% trong số đó có việc làm trong vòng 3 tháng sau khi có quyết định tốt nghiệp.

PTIT trao bằng tốt nghiệp cho gần 700 sinh viên khóa D14 khối ngành kỹ thuật | 82,3% sinh viên khóa D14 khối ngành kỹ thuật của PTIT có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp

Các tân Cử nhân, Kỹ sư được trao bằng trong buổi lễ ngày 17/5 tại Cơ sở đào tạo Hà Đông của Học viện thuộc các ngành: Kỹ thuật Điện tử, Truyền thông; Công nghệ Kỹ thuật điện, Điện tử; CNTT, Công nghệ đa phương tiện và An toàn thông tin (Ảnh: Đình Dũng)

Ngày 17/5/2019, tại cơ sở đào tạo Hà Đông, Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông – PTIT đã tổ chức lễ tổng kết và trao bằng cho gần 700 tân kỹ sư hệ đại học chính quy khóa 2014-2019 (D14) khối các ngành kỹ thuật.

Các tân Cử nhân, Kỹ sư được trao bằng trong buổi lễ thuộc các ngành: Kỹ thuật Điện tử, Truyền thông; Công nghệ Kỹ thuật điện, Điện tử; CNTT, Công nghệ đa phương tiện và An toàn thông tin.

Theo Báo cáo tổng kết, khóa tuyển sinh năm 2014 là khoá tuyển sinh đào tạo đại học chính quy thứ 17 của Học viện và cũng là khóa thứ 7 áp dụng chuẩn đầu ra vì vậy, tỷ lệ sinh viên đã tốt nghiệp loại Khá, Giỏi chiếm tỷ lệ cao với hơn 80%.

Công tác nghiên cứu khoa học của sinh viên khoá 2014 đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Trong các năm từ 2017, 2018 sinh viên các lớp khoá 2014 đã đăng ký, tham gia và thực hiện 84 đề tài NCKH, cụ thể năm 2017 là 18 và 66 đề tài năm 2018. “Nhiều đề tài được nghiệm thu cấp Học viện, các đề tài được nghiệm thu đều đạt loại Khá, Tốt trở lên một số đề tài và một số báo cáo khoa học được Hội đồng nghiệm thu cấp Học viện đánh giá Xuất sắc”, Học viện cho hay.

 

Bên cạnh phong trào học tập và nghiên cứu khoa học, sinh viên D14 đã còn năng động sáng tạo, luôn đi đầu và tích cực tham gia các hoạt động chung của Học viện, các phong trào thanh niên tình nguyện, chung tay vì cộng đồng, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao do Đoàn thanh niên Học viện và Đoàn cấp trên tổ chức.

Đáng chú ý, tính đến hôm nay, ngày 17/5/2019, theo thông tin thống kê từ hệ thống khảo sát trực tuyến của Học viện, 82,3% số sinh viên của khóa D14 các khối ngành kỹ thuật đã có việc làm và 86,8% trong số đó có việc làm trong vòng 3 tháng sau khi có quyết định tốt nghiệp. Nhiều sinh viên đã có việc làm ổn định với mức thu nhập khá cao.

PTIT trao bằng tốt nghiệp cho gần 700 sinh viên khóa D14 khối ngành kỹ thuật | 82,3% sinh viên khóa D14 khối ngành kỹ thuật của PTIT có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp

PGS.TS Vũ Văn San, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện tặng Giấy khen cho Thủ khoa các ngành khối kỹ thuật khóa 2014 -2019 (Ảnh: Đình Dũng)

Đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của các em sinh viên khóa 2014 – 2019 đã vượt qua nhiều khó khăn, vất vả để có được thành quả học tập tốt, PGS. TS Trần Quang Anh, Phó Giám đốc Học viện bày tỏ sự mong mỏi, kỳ vọng của các thầy cô giáo Học viện, mong muốn sau khi ra trường, tại các địa phương và đơn vị nơi mình công tác, các sinh viên sẽ không ngừng phấn đấu và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác của mình.

“Những kiến thức các tân Cử nhân, tân Kỹ sư tích lũy, lĩnh hội được trong thời gian học tập tại Học viện sẽ là những kiến thức cơ bản, làm nền tảng, hành trang ban đầu trên con đường lập thân lập nghiệp của các em”, đại diện lãnh đạo Học viện chia sẻ.

Cũng tại buổi lễ, các sinh viên là Thủ khoa của 5 ngành thuộc khối kỹ thuật gồm Kỹ thuật Điện tử, Truyền thông; Công nghệ Kỹ thuật điện, điện tử; CNTT; Công nghệ đa phương tiện và An toàn thông tin đã được nhận Giấy khen của Giám đốc Học viện.

 
List comment
 
Pháp thông qua luật yêu cầu mạng xã hội xóa nội dung xấu độc trong 1 giờ
icon

Quốc hội Pháp vừa thông qua luật phát ngôn thù địch hôm 13/5, có thể phạt các công ty mạng xã hội nếu không xóa một số nội dung bất hợp pháp trong vòng 24 giờ. Trong một số trường hợp khẩn, thời hạn là 1 giờ.

 
Keysight Technologies ra mắt máy hiện sóng tín hiệu hỗn hợp Infiniium MXR Series mới
icon

Máy hiện sóng tín hiệu hỗn hợp Infiniium MXR Series mới của Keysight Technologies là sự kết hợp hiệu quả giải pháp đo kiểm 8 trong 1 với hiệu năng trên 8 kênh đồng thời, giúp các kỹ sư nhanh chóng đưa ra giải pháp khi phát hiện vấn đề.

 
24.000 ứng dụng Android từ Play Store đe dọa dữ liệu người dùng
icon

Trong khi Google phải đối phó với sự trở lại của các ứng dụng gián điệp, một vấn đề khác đang xuất hiện trên Play Store. Theo các nhà nghiên cứu từ công ty bảo mật máy tính Comparitech, có một lỗ hổng bảo mật quan trọng nằm ở nền tảng lưu trữ ứng dụng FireBase.

 
Quân đội Mỹ nghiên cứu thiết bị đeo giúp phát hiện nhanh Covid-19
icon

Theo thông tin từ phương tiện truyền thông, Quân đội Mỹ đã ký hợp đồng nghiên cứu và phát triển trị giá 25 triệu USD với một công ty công nghệ nhằm phát triển một thiết bị đeo giúp phát hiện các triệu chứng ban đầu của Covid-19.

 
VNCS phân phối các sản phẩm bảo mật của Honeywell tại Việt Nam
icon

Công ty cổ phần an ninh không gian mạng Việt Nam (VNCS) vừa ký kết hợp tác và chính thức trở thành đối tác phân phối sản phẩm thuộc lĩnh vực Cyber Security của Honeywell.

 
Long An xây dựng các câu chuyện truyền thanh hướng dẫn người dân ứng dụng CNTT
icon

Từ nay đến cuối năm 2020, một trong những hình thức tuyên truyền sẽ được Long An triển khai là xây dựng và phát thanh các câu chuyện truyền thanh, bản tin tuyên truyền để hướng dẫn cách sử dụng các hệ thống ứng dụng CNTT của tỉnh.

TSMC chưa có kế hoạch xây dựng nhà máy tại Mỹ
icon

Thông tin từ nhà sản xuất bộ vi xử lý Đài Loan TSMC cho biết, hiện tại công ty chưa có kế hoạch cụ thể để triển khai xây dựng nhà máy tại Mỹ vì phải xem xét ba điều kiện quan trọng bao gồm hiệu quả kinh tế, lợi thế chi phí và chuỗi cung ứng nhân sự hay nguồn cung ứng.

Triển khai phần mềm rà soát quy định về kinh doanh trong tháng 5/2020
icon

Theo kế hoạch cắt giảm, đơn giản hóa quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh năm 2020, trong tháng 5/2020, hệ thống phần mềm thống kê, rà soát quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh sẽ được xây dựng xong và đưa vào sử dụng.

Hà Tĩnh làm phần mềm hỗ trợ trả trợ cấp cho người khó khăn vì Covid-19
icon

Hệ thống phần mềm hỗ trợ chi trả trợ cấp cho người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 được Sở TT&TT Hà Tĩnh chủ trì xây dựng đã giúp đẩy nhanh quá trình rà soát, chống trùng lặp các đối tượng được hưởng chính sách.

Facebook, YouTube xóa video thuyết âm mưu Plandemic về dịch Covid-19
icon

Các mạng xã hội như Facebook, YouTube, Vimeo đã xóa video thuyết âm mưu Covid-19 mang tên 'Plandemic' đang được chia sẻ rộng rãi.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123