82,3% sinh viên khóa D14 khối ngành kỹ thuật của PTIT có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp

ictnews Tính tới hôm nay, ngày 17/5, theo thống kê, 82,3% sinh viên khóa D14 khối ngành kỹ thuật của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) đã có việc làm và 86,8% trong số đó có việc làm trong vòng 3 tháng sau khi có quyết định tốt nghiệp.

PTIT trao bằng tốt nghiệp cho gần 700 sinh viên khóa D14 khối ngành kỹ thuật | 82,3% sinh viên khóa D14 khối ngành kỹ thuật của PTIT có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp

Các tân Cử nhân, Kỹ sư được trao bằng trong buổi lễ ngày 17/5 tại Cơ sở đào tạo Hà Đông của Học viện thuộc các ngành: Kỹ thuật Điện tử, Truyền thông; Công nghệ Kỹ thuật điện, Điện tử; CNTT, Công nghệ đa phương tiện và An toàn thông tin (Ảnh: Đình Dũng)

Ngày 17/5/2019, tại cơ sở đào tạo Hà Đông, Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông – PTIT đã tổ chức lễ tổng kết và trao bằng cho gần 700 tân kỹ sư hệ đại học chính quy khóa 2014-2019 (D14) khối các ngành kỹ thuật.

Các tân Cử nhân, Kỹ sư được trao bằng trong buổi lễ thuộc các ngành: Kỹ thuật Điện tử, Truyền thông; Công nghệ Kỹ thuật điện, Điện tử; CNTT, Công nghệ đa phương tiện và An toàn thông tin.

Theo Báo cáo tổng kết, khóa tuyển sinh năm 2014 là khoá tuyển sinh đào tạo đại học chính quy thứ 17 của Học viện và cũng là khóa thứ 7 áp dụng chuẩn đầu ra vì vậy, tỷ lệ sinh viên đã tốt nghiệp loại Khá, Giỏi chiếm tỷ lệ cao với hơn 80%.

Công tác nghiên cứu khoa học của sinh viên khoá 2014 đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Trong các năm từ 2017, 2018 sinh viên các lớp khoá 2014 đã đăng ký, tham gia và thực hiện 84 đề tài NCKH, cụ thể năm 2017 là 18 và 66 đề tài năm 2018. “Nhiều đề tài được nghiệm thu cấp Học viện, các đề tài được nghiệm thu đều đạt loại Khá, Tốt trở lên một số đề tài và một số báo cáo khoa học được Hội đồng nghiệm thu cấp Học viện đánh giá Xuất sắc”, Học viện cho hay.

 

Bên cạnh phong trào học tập và nghiên cứu khoa học, sinh viên D14 đã còn năng động sáng tạo, luôn đi đầu và tích cực tham gia các hoạt động chung của Học viện, các phong trào thanh niên tình nguyện, chung tay vì cộng đồng, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao do Đoàn thanh niên Học viện và Đoàn cấp trên tổ chức.

Đáng chú ý, tính đến hôm nay, ngày 17/5/2019, theo thông tin thống kê từ hệ thống khảo sát trực tuyến của Học viện, 82,3% số sinh viên của khóa D14 các khối ngành kỹ thuật đã có việc làm và 86,8% trong số đó có việc làm trong vòng 3 tháng sau khi có quyết định tốt nghiệp. Nhiều sinh viên đã có việc làm ổn định với mức thu nhập khá cao.

PTIT trao bằng tốt nghiệp cho gần 700 sinh viên khóa D14 khối ngành kỹ thuật | 82,3% sinh viên khóa D14 khối ngành kỹ thuật của PTIT có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp

PGS.TS Vũ Văn San, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện tặng Giấy khen cho Thủ khoa các ngành khối kỹ thuật khóa 2014 -2019 (Ảnh: Đình Dũng)

Đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của các em sinh viên khóa 2014 – 2019 đã vượt qua nhiều khó khăn, vất vả để có được thành quả học tập tốt, PGS. TS Trần Quang Anh, Phó Giám đốc Học viện bày tỏ sự mong mỏi, kỳ vọng của các thầy cô giáo Học viện, mong muốn sau khi ra trường, tại các địa phương và đơn vị nơi mình công tác, các sinh viên sẽ không ngừng phấn đấu và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác của mình.

“Những kiến thức các tân Cử nhân, tân Kỹ sư tích lũy, lĩnh hội được trong thời gian học tập tại Học viện sẽ là những kiến thức cơ bản, làm nền tảng, hành trang ban đầu trên con đường lập thân lập nghiệp của các em”, đại diện lãnh đạo Học viện chia sẻ.

Cũng tại buổi lễ, các sinh viên là Thủ khoa của 5 ngành thuộc khối kỹ thuật gồm Kỹ thuật Điện tử, Truyền thông; Công nghệ Kỹ thuật điện, điện tử; CNTT; Công nghệ đa phương tiện và An toàn thông tin đã được nhận Giấy khen của Giám đốc Học viện.

 
List comment
 
Quy hoạch thị trường dịch vụ chữ ký số: Vì sao cần?
icon

Trong bối cảnh cung – cầu mất cân đối, nảy sinh nhiều bất cập, thì quy hoạch là việc làm rất cần thiết và cấp bách để đảm bảo sự phát triển bền vững của thị trường dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng tại Việt Nam.

 
Giải pháp chuyển đổi số Make in Vietnam sẽ giúp ích cho người dân Đồng Tháp
icon

Không chỉ Đồng Tháp, nhiều địa phương khác trên cả nước đang tích cực tìm biện pháp để tiến hành chuyển đổi số. Tuy nhiên, rất nhiều nơi trong số đó hiện không biết phải bắt đầu từ đâu.

 
Thành phố Trung Quốc chấm điểm công dân qua ứng dụng di động
icon

 Ban đầu, mỗi cư dân sẽ có 1.000 điểm. Đối với mỗi vi phạm, người dân sẽ bị trừ 50 điểm.

 
Lần đầu tiên Bộ TT&TT cho phép khai hồ sơ cấp đổi thẻ nhà báo online
icon

Dù vẫn nhận hồ sơ bản giấy để kiểm tra, nhưng lần đầu tiên Bộ TT&TT cho phép các cơ quan báo chí khai hồ sơ cấp đổi thẻ nhà báo trên hệ thống phần mềm quản lý tại địa chỉ: thenhabao.mic.gov.vn.

 
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo qua hình thức xem video, đọc báo soát lỗi chính tả
icon

Đọc báo soát lỗi chính tả, xem video, điểm danh hàng ngày hoặc viết review sản phẩm…được quảng cáo là những công việc nhàn hạ, mang lại nguồn thu nhập ổn định hàng tháng, thế nhưng thực tế thì sao?  

 
 
Mua ngay đồng hồ Citizen chính hãng mẫu mới nhất giảm giá đến 40% tại Đăng Quang Watch
icon

Đồng hồ Citizen Nhật Bản sở hữu thiết kế sang trọng, lịch lãm, đầy mê hoặc cùng độ chính xác đáng nể về thời gian khiến Citizen luôn nằm trong top những cỗ máy thời gian bán chạy nhất, được khách hàng yêu thích nhất.

Hai cá nhân bị phạt 15 triệu đồng vì chia sẻ tin giả lên Facebook
icon

Chia sẻ trên tài khoản Facebook cá nhân nội dung thông tin giả mạo phát ngôn của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về dịch Covid-19, 2 phụ nữ ở Hà Nội vừa bị phạt vi phạm hành chính với mức phạt 7,5 triệu đồng mỗi người.

iPhone 12 và iPad sẽ sử dụng chức năng thoát nước trên Apple Watch
icon

Mặc dù cảm biến áp suất dựa trên gel đã được sử dụng rộng rãi trong vi điện tử, chúng cũng dễ bị hấp thụ nước hoặc ô nhiễm môi trường.  

Con trai bà Tân Vlog bị xử phạt và vấn nạn 'câu view' của YouTuber Việt
icon

Đằng sau con số triệu view là khoản tiền quảng cáo béo bở mà các nhà sáng tạo nội dung nghĩ rằng mình sẽ được YouTube trả.

Bộ TT&TT thúc giục các bộ, tỉnh đẩy nhanh dịch vụ công trực tuyến mức 4
icon

Bộ TT&TT cho rằng, với thực trạng hiện nay, nếu không có sự quyết tâm, vào cuộc của lãnh đạo cao nhất cơ quan nhà nước các cấp, mục tiêu 100% bộ, tỉnh cung cấp tối thiểu 30% dịch vụ công trực tuyến mức 4 sẽ không thể đạt được.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123