9 đơn vị cung cấp hóa đơn điện tử đầu tiên kết nối trực tiếp với Tổng cục Thuế

Tổng cục Thuế, Bộ Tài chính đã chọn 9 tổ chức cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử để kết nối trực tiếp, phục vụ cho kế hoạch triển khai hóa đơn điện tử trong tháng 11.

Trong giai đoạn chuyển đổi số quốc gia, hóa đơn điện tử đã được doanh nghiệp sử dụng phổ biến ở các giao dịch mua bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ...Tuy nhiên, thời gian qua, các nhà cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử lại chưa được kết nối trực tiếp với Tổng cục Thuế, nên tồn tại một số bất cập cho doanh nghiệp như: thủ tục đăng ký rườm rà, phải báo cáo định kỳ tình hình sử dụng hóa đơn với cơ quan thuế…

Tháo gỡ các vướng mắc trên, trong Thông tư 78 ngày 17/9/2021 hướng dẫn thực hiện một số điều của Luật Quản lý thuế, Nghị định 123 năm 2020 quy định về hóa đơn và chứng từ, Bộ Tài chính đã có quy định việc kết nối trực tiếp giữa Tổng cục Thuế với một số tổ chức cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử lớn.

Theo đó, các tổ chức cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử phải đáp ứng hàng loạt tiêu chí như: điều kiện về nhân sự, tài chính, kỹ thuật và đặc biệt phải thuộc nhóm có nhiều khách hàng sử dụng hóa đơn điện tử nhất, mới được chọn để kết nối trực tiếp, truyền, nhận và lưu trữ dữ liệu hóa đơn điện tử với Tổng cục Thuế.

Từ tuần thứ 2 của tháng 8, Tổng cục Thuế đã tiếp nhận và thực hiện đánh giá hồ sơ của các đơn vị đề nghị ký hợp đồng cung cấp dịch vụ nhận, truyền, lưu trữ dữ liệu hóa đơn điện tử để triển khai tại 6 tỉnh, thành phố gồm Hà Nội, TP.HCM, Quảng Ninh, Hải Phòng, Phú Thọ và Bình Định.

Trong thông báo mới nhất của Tổng cục Thuế, tính đến 17h ngày 26/10/2021, cơ quan này đã tiếp nhận được hồ sơ đề nghị của 29 tổ chức. Đến nay, Tổng cục Thuế đã hoàn thành đánh giá hồ sơ đề nghị của 11 tổ chức và đang phối hợp với 18 tổ chức để làm rõ hồ sơ.

Đáng chú ý, thông báo của Tổng cục Thuế nêu rõ, trong 11 tổ chức đã được đánh giá đáp ứng yêu cầu về mặt hồ sơ, có 9 tổ chức nằm trong danh sách 20 tổ chức có số lượng khách hàng sử dụng dịch vụ hóa đơn điện tử lớn nhất theo thông tin quản lý của cơ quan thuế tính đến ngày 31/8/2021, bao gồm: MISA, BKAV, Softdreams, M-INVOICE, Thái Sơn, EFY Việt Nam, Nacencomm, T-VAN HILO và FPT IS.

9 đơn vị cung cấp hóa đơn điện tử đầu tiên kết nối trực tiếp với Tổng cục Thuế
Tổng cục Thuế và 9 tổ chức cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử đầu tiên được chọn thực hiện kết nối kỹ thuật và kiểm thử hệ thống trong thời gian từ ngày 30/10 đến 4/11 (Ảnh minh họa)
 

Để đáp ứng kế hoạch triển khai hóa đơn điện tử trong tháng 11/2021, Tổng cục Thuế đã chọn 9 tổ chức cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử nêu trên là những đơn vị đầu tiên sẽ kết nối trực tiếp với hệ thống của Tổng cục để nhận, truyền, lưu trữ dữ liệu hóa đơn điện tử. Việc kết nối kỹ thuật và kiểm thử truyền, nhận dữ liệu giữa Tổng cục Thuế với 9 tổ chức này được thực hiện trong thời gian từ ngày 30/10 đến ngày 4/11.

Tổng cục Thuế cũng cho biết thêm, với các tổ chức còn lại, cơ quan này sẽ tiếp tục đánh giá hồ sơ và thông báo đến các tổ chức được đánh giá đáp ứng yêu cầu về mặt hồ sơ kế hoạch kết nối kỹ thuật và kiểm thử hệ thống theo quy định, dự kiến vào ngày 3/11.

Trước đó, như ICTnews đã thông tin, vào ngày 25/10, để kịp thời đưa vào vận hành hệ thống áp dụng hóa đơn điện tử giai đoạn 1 từ trung tuần tháng 11/2021, Tổng cục Thuế đã khai trương Trung tâm điều hành triển khai hóa đơn điện tử.

Là bộ phận thường trực tham mưu cho Ban chỉ đạo, Tổ thường trực triển khai hóa đơn điện tử thực hiện công tác triển khai hóa đơn điện tử cho 6 Cục Thuế Hà Nội, TP.HCM, Quảng Ninh, Hải Phòng, Phú Thọ và Bình Định, Trung tâm có nhiệm vụ theo dõi giám sát hoạt động của hệ thống hóa đơn điện tử đảm bảo hoạt động liên tục, ổn định.

Vân Anh

6 địa phương áp dụng hóa đơn điện tử từ tháng 11

6 địa phương áp dụng hóa đơn điện tử từ tháng 11

Để kịp thời đưa vào vận hành hệ thống áp dụng hóa đơn điện tử giai đoạn 1 từ trung tuần tháng 11/2021, Tổng cục Thuế đã khai trương Trung tâm điều hành triển khai hóa đơn điện tử vào sáng nay (25/10).

Chủ đề : cách mạng 4.0
 
List comment
 

Savvycom, công ty tư vấn chuyển đổi số và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm tại Việt Nam, và Insider, kỳ lân Martech với nền tảng cá nhân hóa trải nghiệm của khách hàng, đã ký kết hợp tác chiến lược.

 

Chuyến bay liên quan đến các nhân vật nổi tiếng, sự kiện quốc tế quan trọng được hàng trăm nghìn người theo dõi trực tiếp trên các ứng dụng như Flightradar24.

 

Sản phẩm đáp ứng các quy định của chính phủ và đạt tiêu chuẩn châu Âu, đủ điều kiện để chuẩn bị cung cấp chính thức ra thị trường.  

 

Hiện có khoảng 35.000 phương tiện dán cả 2 loại thẻ thu phí không dừng gây lãng phí và bất cập khi xe không qua được trạm.

 

Diễn ra trong tuần thứ 3 của tháng 8 với chủ đề “Chuyển đổi số tạo đà đẩy nhanh phát triển kinh tế xã hội”, Tuần lễ chuyển đổi số tỉnh Thừa Thiên Huế 2022 là một hoạt động hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia 10/10.

 
 

Vào 9h30 ngày 10/08/2022, chuyên gia CMC Telecom cùng AWS và Apzon IRS sẽ chia sẻ cách các doanh nghiệp sản xuất hiện đại hàng đầu nâng cao hiệu quả hoạt động vận hành với SAP trên nền tảng AWS tại webinar “Cloud solution trends in Manufacturing'.

Trên nền tảng học trực tuyến mở đại trà tại onetouch.mic.gov.vn, Bộ TT&TT đã tổng hợp các tài liệu và đưa vào 1 khóa bồi dưỡng “Phổ cập kỹ năng số cộng đồng” dành cho các thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng và người dân.

Zalo đang hứng bão dư luận từ việc thu phí người dùng, tuy nhiên một số ý kiến ủng hộ cho rằng nền tảng này cần cung cấp dịch vụ xứng đáng khí thu phí.

Theo nguồn tin của Reuters, Mỹ đang cân nhắc hạn chế bán thiết bị sản xuất chip của Mỹ cho các nhà sản xuất chip nhớ tại Trung Quốc.  

Nguyên mẫu máy tính Apple 1 – Apple Computer A từng thuộc sở hữu của cố CEO Steve Jobs đang được bán đấu giá. Và số tiền tối thiểu để có thể mua...

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123