90% máy tính các cơ quan tỉnh Tuyên Quang đã cài phần mềm diệt virus

Đến cuối năm nay, Tuyên Quang có khoảng 90% máy tính trong các cơ quan, đơn vị có cài đặt phần mềm diệt virus; có 20 cơ quan, đơn vị có trang bị hệ thống tường lửa; 7 cơ quan, đơn vị có hệ thống phát hiện và phòng, chống truy cập trái phép...

Trong Kế hoạch Ứng dụng CNTT trong hoạt động của cơ quan Nhà nước tỉnh Tuyên Quang năm 2017 (93/KH-UBND) được UBND tỉnh phê duyệt mới đây có những tín hiệu tích cực hơn về an toàn, an ninh thông tin trên địa bàn tỉnh so với số liệu đầu năm.

Theo đó đến nay có khoảng 90% máy tính trong các cơ quan, đơn vị có cài đặt phần mềm diệt virus; có 20 cơ quan, đơn vị có trang bị hệ thống tường lửa; 7 cơ quan, đơn vị có hệ thống phát hiện và phòng, chống truy cập trái phép; 11 cơ quan, đơn vị có trang bị hệ thống an toàn dữ liệu (tủ/băng đĩa/SAN/NAS); 18 cơ quan, đơn vị có hệ thống báo an toàn báo cháy, nổ, an toàn chống sét tại phòng máy chủ.

Để so sánh thì số liệu đầu năm nêu trong Kế hoạch Ứng dụng CNTT trong hoạt động của cơ quan Nhà nước tỉnh Tuyên Quang giai đoạn 2016-2020 là: 873/2.166 máy tính (khoảng 40%) trong các cơ quan quản lý Nhà nước ở Tuyên Quang được cài đặt phần mềm diệt virus có bản quyền; 15/28 cơ quan, đơn vị có trang bị hệ thống tường lửa, hệ thống phát hiện và phòng, chống truy cập trái phép cho mạng LAN; 10/28 cơ quan, đơn vị có trang bị hệ thống an toàn dữ liệu (tủ/băng đĩa/SAN/NAS) cho mạng LAN.

zb1-tuyen-quang-co-90-may-tinh-cai-phan-mem-diet-virus.jpg

Một chút tín hiệu cải thiện ở Tuyên Quang trong năm 2016 dù sao cũng đáng khích lệ vì điều đáng lo ngại nhất là hiện nay các cổng thông tin điện tử, trang thông tin điện tử đuôi "gov.vn" của các cơ quan Nhà nước thường xuyên là đối tượng tấn công của tội phạm mạng.

 

Như ICTnews từng đưa tin, từng có nhiều trường hợp tấn công xảy ra tấn công thay đổi giao diện đối với các cơ quan Nhà nước ở Đà Nẵng, Điện Biên hay Thái Nguyên.

Năm 2017 Tuyên Quang cũng đã có dự tính kinh phí cho một số dự án nâng cấp an toàn mạng. Dự án đầu tư hệ thống an toàn, an ninh thông tin cho các cơ quan Nhà nước do Sở TT&TT tỉnh triển khai sẽ được cấp khoảng 1 tỷ đồng.

Dự án Tập huấn, bồi dưỡng nội dung An ninh, an toàn thông tin năm 2017 cũng do Sở TT&TT tỉnh triển khai sẽ được cấp khoảng 127 triệu đồng.

Trước đó trong kế hoạch 2016-2020 phê duyệt đầu năm, UBND tỉnh Tuyên Quang dự tính kinh phí cho dự án Xây dựng hệ thống đảm bảo an ninh, an toàn cho hệ thống thông tin của các cơ quan Nhà nước trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016-2018 do Công an tỉnh chủ trì là 3 tỷ đồng.

Trong khi đó dự án Đào tạo cán bộ chuyên trách về CNTT của các sở, ban, ngành, UBND huyện, thành phố (đào tạo mỗi đơn vị 2 người; đào tạo 2 lần/5 năm) giai đoạn 2016-2020 do Sở TT&TT tỉnh chủ trì được dự tính kinh phí 162 triệu đồng.

Chủ đề :
 
List comment
 

Nhiều tài xế công nghệ Ấn Độ phải vật lộn để mưu sinh dưới thời tiết nắng nóng gay gắt, trong khi phải chịu sự đối xử tàn nhẫn của những chủ cửa hàng.  

 

Chuẩn bị cho việc vận hành chính thức hệ thống mạng đấu thầu quốc gia mới từ ngày 1/8, theo hướng dẫn của Bộ KH&ĐT, trong tháng 7, chủ đầu tư, bên mời thầu và nhà thầu cần chuyển đổi tài khoản sang hệ thống mới này.

 

Với mục tiêu trở thành tập đoàn tỷ đô và năm 2025, vừa qua Tập đoàn Công nghệ CMC có những động thái mạnh mẽ tái cấu trúc cho chiến lược trở thành Tập đoàn Công nghệ số 1 Việt Nam và khu vực.

 

ADG chính thức trở thành nhà phân phối ủy quyền của Kingston tại thị trường Việt Nam từ ngày 24/6, tập trung vào các sản phẩm DRAM Server & SSD Data Center.

 

Bất động sản “view sông” luôn được nhà đầu tư săn lùng và chấp nhận trả mức giá đắt hơn rất nhiều so với những sản phẩm khác. Sức nóng của những căn hộ ven sông chưa bao giờ giảm nhiệt.

 
 

Khi Tesla trao cho Elon Musk gói lương hàng tỷ USD năm 2018, thỏa thuận mang tính bước ngoặt đã giúp nâng đáng kể thu nhập của nhiều CEO khác.

Hiện nay thí sinh đã biết rõ thời gian đăng ký nguyện vọng đại học năm 2022, cũng như lịch trình cụ thể của quá trình xét tuyển trên hệ thống tuyển sinh trực tuyến.

Một cô gái trẻ người Trung Quốc đã phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch sau khi học theo trào lưu ngậm hoa vào miệng để chụp ảnh selfie đang gây sốt trên mạng xã hội.

Với thủ đoạn tinh vi, đối tượng đã yêu cầu nạn nhân chuyển tiền để phục vụ công tác điều tra.

Thị trường tiền điện tử tiếp tục giảm sâu khiến GPU cũ tràn ngập chợ mua bán, sang tay.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123