Hệ thống thanh toán được mở thêm 4 ngày để không thí sinh nào mất cơ hội xét tuyển

Bộ GD&ĐT cho biết, để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh, mặc dù đến 17h ngày 31/8/2022 là hạn cuối cùng thanh toán trực tuyến lệ phí xét tuyển, nhưng hệ thống đã kéo dài thời gian mở đến 17h ngày 4/9.

Thông tin về đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng và thanh toán trực tuyến lệ phí tuyển sinh năm 2022 vừa được Bộ GD&ĐT cập nhật.

Trong kỳ tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2022 toàn bộ thủ tục đăng ký nguyện vọng xét tuyển và nộp phí xét tuyển đã được Bộ GD&ĐT cùng các cơ sở đào tạo triển khai thống nhất, đồng bộ theo hình thức trực tuyến trên Cổng thông tin dịch vụ công của Bộ và Cổng dịch vụ công quốc gia.

Hệ thống này do Cục CNTT thuộc Bộ GD&ĐT chịu trách nhiệm xây dựng và vận hành để hỗ trợ cho các trường đại học tổ chức đăng ký xét tuyển và thu lệ phí xét tuyển thông qua nền tảng thanh toán trực tuyến của Cổng dịch vụ công quốc gia, kết nối với 15 kênh thanh toán trực tuyến và tập trung về tài khoản của một số trường do các trường khác ủy quyền.

Cụ thể, từ ngày 22/7 đến 17h ngày 23/8, thí sinh thực hiện đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng xét tuyển, không giới hạn số lần. Tiếp đó, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 31/8, Hệ thống mở chức năng để thí sinh xác nhận số lượng, thứ tự nguyện vọng xét tuyển và nộp lệ phí xét tuyển bằng hình thức trực tuyến.

Hệ thống thanh toán được mở thêm 4 ngày để không thí sinh nào mất cơ hội xét tuyển
Năm 2022 là năm đầu tiên Bộ GD&ĐT triển khai hình thức thanh toán trực tuyến lệ phí xét tuyển đại học.

Là năm đầu tiên triển khai hình thức thanh toán trực tuyến, để đảm bảo hệ thống hoạt động hiệu quả, Bộ GD&ĐT đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp như ban hành các văn bản, tài liệu hướng dẫn, tăng cường công tác truyền thông để lan tỏa thông tin đến thí sinh, phụ huynh.

Với số lượng lớn thí sinh thực hiện thanh toán trực tuyến, gồm hàng ngàn người truy cập hệ thống giao dịch cùng lúc, Cục CNTT đã phối hợp cùng các đơn vị, cơ quan liên quan kịp thời xử lý hàng loạt vấn đề kỹ thuật phát sinh trước và trong quá trình thanh toán lệ phí xét tuyển trực tuyến.

Để đảm bảo quá trình thanh toán thông suốt, kế hoạch ban đầu đã được điều chỉnh, từ phân luồng theo 3 nhóm tỉnh, thành phố sang thực hiện thành 6 đợt, tương ứng với 6 nhóm tỉnh/thành phố.

 

Trong thời gian tổ chức thanh toán trực tuyến, Bộ GD&ĐT và các đơn vị đã hỗ trợ tối đa thí sinh, tiếp nhận và giải đáp kịp thời những phản ánh của thí sinh trong quá trình thanh toán trực tuyến.

“Một số sai sót sẽ được giải quyết sau khi các kênh thanh toán, ngân hàng hoàn thành việc đối soát, bao gồm cả việc hoàn trả cho những thí sinh đã trả tiền 2 lần”, đại diện Bộ GD&ĐT thông tin.

Bộ GD&ĐT cũng cho hay, dù phân luồng và mở dần hệ thống thanh toán theo 6 nhóm tỉnh, thành phố, song với những nhóm địa phương đã được mở hệ thống, sau thời gian phân luồng, hệ thống không đóng mà vẫn tiếp tục mở để thí sinh nộp lệ phí xét tuyển bình thường.

Đối với những thí sinh chưa thanh toán trực tuyến, trước ngày kết thúc, Bộ GD&ĐT đã gửi đồng loạt tin nhắn để nhắc nhở thí sinh thực hiện. Ngoài ra, trước và trong quá trình tổ chức thanh toán lệ phí trực tuyến, các kênh truyền thông của Bộ đã liên tục cập nhật thông tin về thời gian để thí sinh nắm biết và thực hiện.

Theo thống kê, kết thúc thời gian thanh toán lệ phí xét tuyển trực tuyến, số nguyện vọng đã thực hiện thủ tục thanh toán trực tuyến đạt 97% tổng số nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học.

Trên cơ sở dữ liệu đăng ký xét tuyển của thí sinh trên hệ thống, từ ngày 4/9/2022, các cơ sở đào tạo đã tải dữ liệu nguyện vọng đăng ký xét tuyển (gồm cả các thí sinh đã nộp lệ phí xét tuyển và các thí sinh chưa nộp lệ phí đăng ký xét tuyển) để tiếp tục thực hiện quy trình xét tuyển theo kế hoạch.

Vân Anh

Bộ GD&ĐT phân tích dữ liệu số tìm lý do nhiều thí sinh không đăng ký xét tuyển

Bộ GD&ĐT phân tích dữ liệu số tìm lý do nhiều thí sinh không đăng ký xét tuyển

Bộ GD&ĐT vừa thông tin về kết quả phân tích trên cơ sở dữ liệu của 315.993 thí sinh ban đầu có dự kiến đăng ký xét tuyển vào đại học năm 2022 nhưng sau đó không nhập nguyện vọng đăng ký xét tuyển lên hệ thống.

Chủ đề : cách mạng 4.0
 
List comment
 

Ngày 13/9/2022, Viettel Telecom công bố thông tin về việc TV360 đã đạt được thỏa thuận với Liên đoàn bóng đá Indonesia trong vấn đề bản quyền phát sóng các trận đấu trong khuôn khổ Vòng loại giải bóng đá U20 Châu Á.

 

Cổ phiếu các doanh nghiệp Mỹ giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày 13/9 sau khi báo cáo lạm phát tháng 8 được công bố.  

 

Tại buổi thăm FPT Software, Phó Thủ tướng Singapore Heng Swee Keat đã nhấn mạnh rằng tận dụng tài nguyên thiên nhiên, dùng nguồn năng lượng xanh và khai thác công nghệ sẽ định hình tương lai.

 

Áp lực chi phí không còn khi giá xăng liên tục giảm xuống khiến nhiều tài xế sẵn sàng quay trở lại mở app nhận chuyến vào giờ cao điểm. Điều này giúp người dùng dễ bắt xe công nghệ hơn, dù chưa giảm cước.

 

Theo khảo sát của Bộ Công Thương, có 52% người tiêu dùng được hỏi cho biết trở ngại khi mua sắm trực tuyến là lo sợ thông tin cá nhân bị tiết lộ. Tỷ lệ này chỉ xếp sau trở ngại về chất lượng hàng kém so với quảng cáo.

 
 

TikTok góp phần giúp các lãnh đạo công nghệ Mỹ trở nên đoàn kết hơn dù họ vốn là địch thủ của nhau.  

Trong hai ngày 9 và 10/9, Cuộc thi Đấu trường An toàn thông tin (ATTT) - Security Bootcamp 2022 được tổ chức tại Quảng Ninh đã xướng tên nhà vô địch VNPT. Đây cũng là năm thứ 2 liên tiếp Tập đoàn VNPT chiến thắng tại cuộc thi.

Instagram đối mặt thực tế nghiệt ngã khi cố bắt chước TikTok. Các nhà sáng tạo nội dung đi theo ‘tiếng gọi của view’ bất chấp nỗ lực của Instagram.  

UBND tỉnh Bắc Giang vừa quyết định lấy ngày 10/10 hằng năm là Ngày chuyển đổi số tỉnh. Đây cũng là ngày Thủ tướng Chính phủ đã chọn là Ngày chuyển đổi số quốc gia.

Theo Reuters, chính quyền Mỹ sẽ nới rộng các lệnh cấm xuất khẩu công cụ sản xuất chip và bán dẫn phục vụ trí tuệ nhân tạo (AI) sang Trung Quốc.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123