13 Bộ và 51 tỉnh tích hợp thanh toán trực tuyến trên Cổng DVCQG

13 Bộ và 51 tỉnh thành đã tích hợp thanh toán trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia, cập nhật đến ngày 22/12/2020.

Theo tin từ Cổng Dịch vụ công Quốc gia (DVCQG), tính đến ngày 22/12 đã có 13/21 Bộ và 51/63 tỉnh thành tích hợp thanh toán trực tuyến trên Cổng DVCQG, tức vẫn còn 8 Bộ và 12 tỉnh thành chưa tích hợp. 

8 Bộ này gồm Bộ Ngoại giao, Bộ Nội vụ, Bộ Tư pháp, Bộ Kế hoạch & Đầu tư, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Khoa học và Công nghệ và Ngân hàng nhà nước Việt Nam.

13 Bộ và 51 tỉnh tích hợp thanh toán trực tuyến trên Cổng DVCQG
Số lượng dịch vụ công tích hợp trên Cổng DVCQG đã tăng mạnh sau 1 năm triển khai

Trong đó, Bộ Công an đã kết nối với nền tảng thanh toán phục vụ việc nộp phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, Bộ Tài chính đã kết nối với nền tảng thanh toán phục vụ việc thanh toán nghĩa vụ tài chính trong lĩnh vực đất đai còn Bộ Quốc phòng, Bộ Công Thương không có thủ tục hành chính có phát sinh phí, lệ phí.

12 tỉnh thành chưa tích hợp gồm Hà Nội, TP.HCM, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Hậu Giang, Khánh Hòa, Kiên Giang, Long An, Ninh Thuận, Phú Yên, Quảng Ninh. Trong đó, UBND tỉnh Khánh Hòa đã hoàn thành ⅓ nội dung tích hợp thanh toán trực tuyến với Cổng DVCQG.

 

Hiện sau 8 tháng triển khai, đã có 38.000 giao dịch trực tuyến trên Cổng DVCQG. Thời gian tới bên cạnh việc yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tập trung thực hiện kết nối, tích hợp dùng chung hệ thống thanh toán trực tuyến, Cổng DVCQ sẽ tiếp tục đẩy mạnh, nâng tỷ lệ thanh toán trực tuyến lên tối thiểu 25% trên tổng số giao dịch thanh toán của dịch vụ công.

Theo Cổng thông tin điện tử Chính phủ, từ 8 dịch vụ công được cung cấp từ thời điểm khai trương, đến ngày 30/12/2020 đã có 2.700 dịch vụ công được tích hợp, cung cấp trên tổng số gần 6.700 thủ tục hành chính tại 4 cấp chính quyền (đạt tỷ lệ 39%, vượt chỉ tiêu Chính phủ giao 9%). Tổng chi phí tiết kiệm khi thực hiện dịch vụ công trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia từ khi khai trương đến nay là khoảng 7.995 tỷ đồng/năm.

Cổng DVCQG đến nay có hơn 99 triệu lượt truy cập, hơn 412.000 tài khoản đăng ký; hơn 27,2 triệu hồ sơ đồng bộ trạng thái; trên 719.000 hồ sơ thực hiện trực tuyến và hơn 46 nghìn giao dịch thanh toán điện tử; tiếp nhận, hỗ trợ trên 43.800 cuộc gọi, hơn 9.600 nghìn phản ánh, kiến nghị. 

Phương Nguyễn

Còn 29 bộ, tỉnh chưa tích hợp hệ thống thanh toán online trên Cổng DVCQG

Còn 29 bộ, tỉnh chưa tích hợp hệ thống thanh toán online trên Cổng DVCQG

Theo Văn phòng Chính phủ, tính đến trung tuần tháng 9/2020, vẫn còn 18 địa phương và 11 bộ, ngành chưa hoàn thành việc tích hợp, sử dụng hệ thống thanh toán trực tuyến của Cổng dịch vụ công quốc gia (DVCQG).

 
List comment
 
Đà Nẵng đặt mục tiêu trên 50% người dân thanh toán không dùng tiền mặt năm 2025
icon

Theo kế hoạch Phát triển thương mại điện tử thành phố Đà Nẵng giai đoạn 2021-2025, Đà Nẵng đặt mục tiêu đến năm 2025, thanh toán không dùng tiền mặt trong TMĐT trên địa bàn thành phố đạt từ 50%.  

 
Thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt tại TPHCM vượt chỉ tiêu
icon

Thanh toán qua ngân hàng đối với việc thu phí một số dịch vụ công tại Thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) đã vượt chỉ tiêu được giao.  

 
Vietcombank mở cổng thanh toán trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công Bình Dương
icon

Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) cho biết, các khách hàng đã có thể thanh toán trực tuyến phí, lệ phí dịch vụ công với UBND Bình Dương. 

 
Điện lực Hà Nội triển khai đa dạng các kênh thanh toán hóa đơn không dùng tiền mặt
icon

Khách hàng của Tổng Công ty Điện lực Thành phố Hà Nội (EVNHANOI) có thể thanh toán hóa đơn điện không dùng tiền mặt qua nhiều hình thức.  

 
Người dân 4 tỉnh đã có thể thanh toán online thuế, lệ phí trước bạ nhà đất
icon

Dịch vụ thanh toán nghĩa vụ tài chính trong thực hiện thủ tục hành chính về đất đai cho hộ gia đình, cá nhân hiện được cung cấp tại 4 địa phương: Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Bình Định, Tây Ninh và sẽ được mở rộng toàn quốc trong quý I/2021.

 
 
Grab và công ty mẹ Shopee thắng giấy phép ngân hàng số Singapore
icon

Singapore vừa công bố danh sách những công ty được nhận giấy phép ngân hàng số của ngân hàng trung ương.  

Thông tư về eKYC vừa được ký
icon

eKYC được ví như tấm 'vé gửi xe' để làm ngân hàng số, là nền tảng đầu tiên để thanh toán số, ngân hàng số phát triển.

Sẽ mở rộng thanh toán không tiền mặt chi trả chính sách an sinh xã hội
icon

Bộ LĐTB&XH dự kiến việc thanh toán không dùng tiền mặt trong chi trả chính sách an sinh xã hội sẽ được mở rộng tại Hà Nội, Huế, TP.HCM. Hiện việc này đang được triển khai thí điểm ở Cao Bằng và 1 huyện của Quảng Ninh.

Bitono - Bùng nổ công nghệ Blockchain - Sàn giao dịch truyền thống bị đánh bại?
icon

Với làn sóng mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, Blockchain trở thành một công cụ cho việc chuyển đổi số và tạo dựng nền tảng công nghệ thông tin hiện đại trong tương lai.

Người dân 5 địa phương sắp thanh toán online nghĩa vụ tài chính khi làm thủ tục đất đai
icon

Ngay trong tháng 11/2020, thành phố Đà Nẵng và 4 tỉnh Bình Định, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Long An sẽ kết nối, tích hợp và tổ chức việc thanh toán online nghĩa vụ tài chính trong thực hiện thủ tục về đất đai trên Cổng dịch vụ công quốc gia.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123