5 lý do khiến giá Bitcoin sụt giảm

Sự tăng giảm của đồng Bitcoin ngày càng chịu sự chi phối bởi nhiều nguyên nhân hơn, khiến độ rủi ro của tài sản số này bị nới rộng.

Giá Bitcoin đang ở mức 29.500 USD vào sáng nay 25/5, tăng nhẹ 1,54% so với 24 giờ trước, nhưng vẫn thấp hơn 2,41% so với cách đây 7 ngày. 

Trong 10 ngày qua, giá đồng tiền số phổ biến nhất thế giới vẫn ở quanh mốc 29-30 ngàn USD, chưa có dấu hiệu giảm hơn, hoặc trở lại mốc 39-40 ngàn USD hồi đầu tháng này. 

Đồng coin lâu đời được dự báo sẽ về dưới 24.000 USD, có người đoán sẽ xuống 18.000 USD. Thậm chí, một nhà phân tích khác còn cho rằng BTC có thể thủng đáy, về 8.000 USD.

Từ một đồng coin giá trị nhất hành tinh, có thời điểm giao dịch 69.000 USD/BTC, sự xuống giá đột ngột của Bitcoin khiến nhiều người cho rằng thị trường tiền số vào kỳ ngủ đông, chưa biết khi nào phục hồi.

5 lý do khiến giá Bitcoin sụt giảm
Bitcoin vẫn đang ở vùng đáy, chưa có dấu hiệu phục hồi. (Ảnh chụp màn hình CoinMarketCap)

Giải thích những nguyên nhân chung quanh việc Bitcoin giảm giá, trang Marca cho rằng có 5 lý do chính.

Địa chính trị toàn cầu và lạm phát

Các yếu tố rủi ro như lạm phát, khủng hoảng địa chính trị thế giới và các chính sách tiền tệ địa phương là những yếu tố khiến giá của Bitcoin tăng hoặc giảm.

Cổ phiếu

Tương tự như vậy, cổ phiếu trên thị trường là thứ cũng ảnh hưởng đến giá của tiền điện tử.

Ben McMillan, Giám đốc điều hành của IDX Digital nhận xét: “Giống như tất cả các tài sản rủi ro khác, giá tiền điện tử trong năm nay bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến ở Ukraine, lạm phát và có liên hệ với chính sách của Cục Dự trữ Liên bang”.

 

Trong nhiều tháng qua, giá Bitcoin trồi sụt đúng theo thị trường chứng khoán Mỹ. Thậm chí, nhiều người cho rằng Bitcoin đang được xem như một loại cổ phiếu công nghệ, do đó chịu ảnh hưởng bởi thị trường chứng khoán. Bên cạnh đó, các chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) cũng tác động đến lãi suất, gián tiếp ảnh hưởng đến các tài sản đầu tư như Bitcoin.

Chỉ số giá tiêu dùng

Chỉ số giá tiêu dùng cũng có ảnh hưởng đến giá của tiền điện tử. Khi chỉ số cao lên, với mức tăng của Hoa Kỳ là 8,3% so với năm ngoái, khiến việc đầu tư vào các loại tiền này không hấp dẫn đối với mọi người.

Rõ ràng khi chỉ số giá tiêu dùng tăng, nhiều người có xu hướng tiết kiệm hơn, và tránh đầu tư vào các tài sản có tính rủi ro cao.

Sự xuất hiện của các đồng kỹ thuật số mới

Các tài sản mới, chẳng hạn như Terra và Luna, cũng khiến giá của đồng coin lâu đời bị ảnh hưởng.

Mất sự ổn định

Bitcoin và Ethereum được xem như hai đồng tiền giá trị cao và có tính ổn định, được xem như tài sản lưu giữ trong dài hạn. Song việc rơi giá của hai đồng tiền này khiến niềm tin của nhà đầu tư bị lung lay, nhiều người cảm thấy ví của họ đang giảm dần đi thay vì mang về lợi nhuận.

Hải Đăng

Bitcoin có thể giảm về 8.000 USD

Bitcoin có thể giảm về 8.000 USD

Một chuyên gia tài chính vừa đưa ra nhận định sốc về giá Bitcoin, khắc sâu nỗi đau của các “coin thủ”.  

 
List comment
 

Đồng tiền số do startup Hàn Quốc phát hành lại tiếp tục đà giảm sau khi bất ngờ tăng giá gấp đôi vào hôm qua.

 

Giá đồng tiền số Luna bất ngờ tăng gấp đôi so với hôm trước, được lý giải do nguồn tiền bắt đáy và tâm lý lạc quan của nhà đầu tư về khả năng nhà phát triển sẽ khôi phục Luna.

 

Toàn bộ thị trường tiền điện tử tăng nhẹ so với tuần trước, kéo theo nhận định lạc quan của chuyên gia.

 

Không tiếp cận được dòng vốn từ ngân hàng, các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay đã có giải pháp từ công ty fintech, nhưng làm sao để tiếp cận được những nguồn vốn này?

 

Giá Bitcoin liên tục giảm, nhiều nhà đầu tư lo ngại nhưng vẫn có các nguồn tiền đổ vào mua nhân lúc đồng tiền này rớt giá.  

 
 

Giá đồng tiền mã hoá phổ biến nhất thế giới liên tục giảm, dự báo có thể xuống 30.000 USD và thậm chí dưới mốc 18.000 USD.  

Toàn thị trường tiền số mất 127 tỷ USD giá trị vốn hoá chỉ trong 24 giờ qua do hàng loạt đồng coin giá trị bị nhuốm đỏ.

Hành vi mạo danh ví MoMo đã khá phổ biến, song hình thức lừa đảo quét mã QR để lấy tiền trong ví còn mới mẻ.

Bitcoin vừa mất mốc 38.000 USD sáng nay 5/4, và dự báo sẽ chạm đáy trong năm nay. Các chuyên gia dự báo giá đồng tiền số này sẽ lên đỉnh trở lại vào năm 2023.

Khách hàng Việt Nam dễ tiếp nhận các hình thức thanh toán hiện đại, trong khi doanh nghiệp sẵn sàng sử dụng giải pháp thanh toán toàn diện để đáp ứng nhu cầu khách hàng.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123