Bệnh viện Lê Lợi triển khai đặt lịch khám và thanh toán trước qua ứng dụng

Từ tháng 12, Bệnh viện Lê Lợi (Bà Rịa - Vũng Tàu) đã triển khai ứng dụng đăng ký khám bệnh và thanh toán trực tuyến trên thiết bị di động thông minh thông qua ứng dụng 'Bệnh viện Lê Lợi'.

Bệnh viện Lê Lợi triển khai đặt lịch khám và thanh toán trước qua ứng dụng
Tuyên truyền về ứng dụng đặt lịch khám và thanh toán trước ở bệnh viện Lê Lợi

Đến nay toàn quốc đã có 15 ngân hàng liên kết hỗ trợ thanh toán viện phí bằng QR code tại bệnh viện và giúp người bệnh thanh toán chi phí khám chữa bệnh trực tiếp trên nền tảng thiết bị di động thông minh, thậm chí có thể nhờ người thân thanh toán viện phí từ xa. Số bệnh nhân thanh toán viện phí không dùng tiền mặt chiếm 35% trên tổng số giao dịch thanh toán viện phí của bệnh viện.

Một trong số đó là bệnh viện Lê Lợi (Bà Rịa - Vũng Tàu), đã bắt đầu triển khai đăng ký khám bệnh và thanh toán trực tuyến trên smartphone thông qua ứng dụng có tên gọi 'Bệnh viện Lê Lợi' từ ngày 01/12/2020. 

Nhờ đó, người bệnh chỉ cần thực hiện ba bước hết sức đơn giản là cài đặt ứng dụng, chọn thông tin khám (chuyên khoa, dịch vụ, ngày giờ khám) sau đó thanh toán tiền khám thông qua các phương thức tích hợp trong ứng dụng (ví điện tử, thẻ tín dụng, thẻ nội địa có tính năng Internet banking). 

Sau khi thanh toán thành công, người bệnh sẽ nhận được Phiếu khám điện tử gửi qua email, tin nhắn SMS và trên ứng dụng. Cuối cùng, người bệnh chỉ việc đến bệnh viện theo giờ hẹn trước và xuất trình phiếu khám để được hướng dẫn vào phòng khám.

Theo ông Nguyễn Thanh Phước, giám đốc bệnh viện Lê Lợi: “Trước thực tế thời gian chờ đợi của người bệnh khi lấy số đăng ký rất nhiêu khê, vất vả, bệnh viện Lê Lợi đã ứng dụng các kỹ thuật mới và triển khai app để rút ngắn thời gian chờ đợi, giảm bớt công sức, sự vất vả của người bệnh khi đăng ký lấy số khám chữa bệnh”.

 

Ông kỳ vọng nếu triển khai thành công sẽ giúp bệnh nhân rất nhiều trong vấn đề đăng ký khám chữa bệnh. 

Ngoài đặt lịch khám và thanh toán trước, ứng dụng trực tuyến của bệnh viện Lê Lợi sẽ bao gồm nhiều tính năng khác nhau như quản lý lịch khám, tra cứu kết quả khám chữa bệnh, tư vấn sức khỏe trực tuyến.

Thời gian tới, ứng dụng này sẽ tiếp tục triển khai thanh toán viện phí không dùng tiền mặt và thẻ y tế thông minh theo tiêu chí 52, mức 5 về Tiêu chí Bệnh viện Thông minh của Bộ Y Tế.

Bệnh viện Lê Lợi là bệnh viện đa khoa khu vực hạng II, có quy mô 420 giường bệnh nội trú, mỗi ngày bệnh viện tiếp nhận từ 1.800 đến 2.400 bệnh nhân ngoại trú. Về cơ sở vật chất, bệnh viện luôn được đầu tư nâng cấp sửa chữa, đặc biệt là được đầu tư về trang thiết bị y tế, nhiều kỹ thuật hiện đại như: Máy MRI, máy chụp CT Scanner, siêu âm màu 3 chiều, máy đo loãng xương, máy điện cơ. Về cơ cấu tổ chức, bệnh viện có 23 khoa phòng, có Đảng bộ bộ phận và 4 chi Bộ trực thuộc, có tổ chức công đoàn cơ sở và có tổ chức đoàn thanh niên.

Phương Nguyễn

Quét QR, quẹt thẻ để thanh toán viện phí tại Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM

Quét QR, quẹt thẻ để thanh toán viện phí tại Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM

Các hình thức thanh toán không tiền mặt từ lâu đã được ứng dụng tại đây nhằm phục vụ tốt nhất cho bệnh nhi và người nhà.  

 
List comment
 
Bắc Kạn đặt mục tiêu đa dạng hóa hình thức thanh toán dịch vụ công không tiền mặt cho người dân
icon

Bắc Kạn đặt mục tiêu cung cấp tối đa dịch vụ công trực tuyến lên mức 4, cho phép người dân, doanh nghiệp thanh toán phí, lệ phí trực tuyến, không dùng tiền mặt, bằng nhiều phương tiện khác nhau.

 
Bệnh viện công đầu tiên của Quảng Bình triển khai thanh toán không dùng tiền mặt
icon

Từ ngày 22/12/2020, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam CuBa Đồng Hới sẽ triển khai hình thức thanh toán tiền viện phí bằng cách thức chuyển khoản qua Ngân hàng.

 
Sở TN&MT Vĩnh Phúc triển khai dịch vụ thanh toán trực tuyến
icon

Việc thanh toán trực tuyến cũng sẽ đảm bảo tính minh bạch, công khai, tránh tiêu cực trong thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, công chức, người lao động trên địa bàn tỉnh.     

 
Bình Định tập huấn về thanh toán trực tuyến nghĩa vụ tài chính trong lĩnh vực đất đai
icon

Để chuẩn bị theo lộ trình đã được Chính phủ đưa ra, Bình Định đã tổ chức buổi tập huấn về thanh toán trực tuyến nghĩa vụ tài chính trong lĩnh vực đất đai vào 07/12 vừa qua.

 
Bình Định: Người dân được thanh toán trực tuyến khi thực hiện thủ tục đất đai
icon

Dich vụ thanh toán trực tuyến nghĩa vụ tài chính trong thực hiện thủ tục hành chính lĩnh vực đất đai cho hộ gia đình, cá nhân trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia sẽ được Bình Định cung cấp từ 20/12.

 
 
Điện lực Bắc Giang đa dạng hóa phương thức thanh toán hoá đơn điện
icon

Theo đánh giá từ nhiều cá nhân, tổ chức trên địa bàn, việc thanh toán tiền điện qua ứng dụng của ngân hàng rất nhanh chóng, thuận tiện và đảm bảo an toàn, chính xác cho dòng tiền.  

Sơn La thúc đẩy thị trường TMĐT thanh toán không tiền mặt giai đoạn 2021-2025
icon

Ngày 25/12/2020, UBND tỉnh Sơn La vừa ban hành Quyết định số 2934/QĐ-UBND về kế hoạch phát triển thương mại điện tử trên địa bàn giai đoạn 2021 – 2025.  

Tỷ lệ thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt đạt 91,54%
icon

Theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), tính đến cuối năm 2020, tỷ lệ thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt toàn EVN đạt 91,54%.  

Thanh toán không dùng tiền mặt khi giải quyết thủ tục hành chính tại Bình Dương
icon

Sáng 22/12, Sở Thông tin và Truyền thông (TTTT) Bình Dương đã tổ chức Lễ công bố dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt khi giải quyết thủ tục hành chính tại Trung tâm Hành chính công tỉnh.​  

Vĩnh Long: 74% thanh toán không dùng tiền mặt
icon

Đến cuối năm nay, ước tính toàn tỉnh Vĩnh Long đạt tỷ lệ thanh toán không dùng tiền mặt lên tới 74%.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123