Bitcoin tiếp tục lao dốc, cả những coin tiềm năng nhất cũng lao theo

Toàn thị trường tiền số mất 127 tỷ USD giá trị vốn hoá chỉ trong 24 giờ qua do hàng loạt đồng coin giá trị bị nhuốm đỏ.

Thị trường tiền kỹ thuật số đỏ sàn kể từ tối qua đến sáng nay 6/5, chỉ khoảng nửa ngày sau khi có dấu hiệu tăng trưởng trở lại. Đợt giảm giá này rất mạnh, kéo theo cả những coin tiềm năng nhất cũng bị lao dốc theo.

Bitcoin tiếp tục lao dốc, cả những coin tiềm năng nhất cũng lao theo
Bitcoin và loạt tiền số giảm mạnh trong vòng 3 tháng qua. (Ảnh chụp màn hình CoinMarketCap)

Hiện Bitcoin giảm sâu về mức 36.483 USD, thấp nhất trong vòng 3 tháng trở lại đây. Đối với những nhà đầu tư giữ BTC như tài sản tiết kiệm, họ mất 5,43% giá trị trong 5 ngày qua, mất 14,7% trong 30 ngày, và mất tới 36,8% trong vòng 1 năm.

Do chiếm giá trị vốn hoá đến hơn 40% toàn thị trường nên sự lao dốc của Bitcoin kéo theo sức giảm mạnh của toàn bộ thị trường tiền số. Tổng giá trị vốn hoá toàn bộ các đồng coin hiện nay ở mức 1,68 ngàn tỷ USD, mất 127 tỷ USD so với ngày hôm qua (giảm 7,07%).

Đợt đỏ sàn này đáng ngại hơn những lần giảm trong vòng vài tháng trở lại đây vì mức ảnh hưởng của nó tác động lên cả những đồng coin tiềm năng nhất. GMT, đồng coin của dự án StepN, giảm xuống còn 2,7 USD, âm 18,36% chỉ trong 24 giờ qua - một trong những đồng coin có tỷ lệ giảm mạnh nhất. Trước đây, dù thị trường biến động thế nào, đồng tiền số của trào lưu move to earn này hiếm khi mất mốc 3 USD.

Đồng NEAR, thuộc một dự án được đánh giá rất tiềm năng, cũng mất giá mạnh còn 11,12 USD. Nếu nhà đầu tư nào “bắt đáy” đồng này hôm qua thì hiện đang thua lỗ 14,76%, mất 140 USD trên mỗi 1.000 USD bỏ ra.

Bitcoin rơi xuống đáy cũng kéo theo hàng loạt đồng tiền số phổ biến lao theo. Ethereum giảm còn 2.741 USD (giảm 6,98%). Đồng BNB của sàn Binance cũng rớt mất 6,35%, còn 377,32 USD.

 

SOL, đồng coin của nền tảng Solana, giảm mạnh hơn cả BTC và ETH, xuống còn 84,14 USD, giảm 9,8%. Đây là lần hiếm hoi SOL rơi xuống dưới 85 USD. Đồng ADA thậm chí giảm mạnh hơn nữa, 13,4%, xuống 0,785 USD.

Tin tức Binance hỗ trợ tỷ phú Elon Musk mua lại Twitter không khiến cho đồng coin mà ông ủng hộ thoát khỏi sắc đỏ của thị trường. Dogecoin hiện đang ở mức 0,1279 USD, giảm 5,78% trong một ngày.

Việc toàn thị trường tiền số giảm mạnh từ tối qua đến sáng nay khá bất ngờ, do trước đó chỉ vài giờ cả thị trường đều xanh tươi do nhận tin tức lạc quan từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ. Theo đó, FED đã thống nhất nâng mức lãi suất lên 0,5 điểm phần trăm nhằm hạn chế lạm phát. Thông tin này tác động tích cực lên cả sàn chứng khoán Mỹ lẫn giá dầu, kéo theo toàn thị trường tiền số tăng trưởng.

Thị trường tiền số giảm mạnh khiến nhiều nhà đầu tư ngắn hạn đang lo lắng về một mùa đông tiền mã hoá kéo đến, hoặc dự báo giảm giá Bitcoin xuống mốc 24.000 USD có thể thành sự thật.

Hải Đăng

Khi nào Bitcoin sẽ tăng trở lại?

Khi nào Bitcoin sẽ tăng trở lại?

Bitcoin vừa mất mốc 38.000 USD sáng nay 5/4, và dự báo sẽ chạm đáy trong năm nay. Các chuyên gia dự báo giá đồng tiền số này sẽ lên đỉnh trở lại vào năm 2023.

 
List comment
 

Hành vi mạo danh ví MoMo đã khá phổ biến, song hình thức lừa đảo quét mã QR để lấy tiền trong ví còn mới mẻ.

 

Bitcoin vừa mất mốc 38.000 USD sáng nay 5/4, và dự báo sẽ chạm đáy trong năm nay. Các chuyên gia dự báo giá đồng tiền số này sẽ lên đỉnh trở lại vào năm 2023.

 

Khách hàng Việt Nam dễ tiếp nhận các hình thức thanh toán hiện đại, trong khi doanh nghiệp sẵn sàng sử dụng giải pháp thanh toán toàn diện để đáp ứng nhu cầu khách hàng.

 

Thị trường tiền số tiếp tục chứng kiến đà giảm mạnh khi Bitcoin và nhiều coin khác giảm xuống mức đáy trong vòng 30 ngày gần đây.  

 

Lệnh bán Bitcoin và tiền mã hoá khác từ các quỹ đầu tư tăng lên trong bối cảnh tài sản số đang phụ thuộc hơn vào thị trường chứng khoán.

 
 

Hầu hết các dịch vụ vay tiêu dùng, bảo hiểm, đầu tư tài chính... của người dùng đều đã có thể thực hiện thông qua điện thoại di động.

Stepon - một dự án theo mô hình move to earn - bị một số đơn vị tại Việt Nam tố lợi dụng tên tuổi của họ khi chưa được phép.

Thị trường tiền mã hoá chứng kiến sắc xanh trở lại sau bao ngày đỏ lửa, trong đó đồng tiền của dự án move to earn bật tăng mạnh nhất.

Bitcoin làm thất vọng những nhà nghiên cứu lạc quan nhất hoặc bi quan quá mức, và khiến nhiều người xem xét cẩn trọng hơn về đồng tiền mã hoá này trong thời gian tới.

Fintech đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam, song các công ty lớn vẫn mong chờ hành lang pháp lý rõ ràng để phát triển mạnh hơn.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123