Nhà đầu tư đổ tiền bắt đáy Bitcoin

Giá Bitcoin liên tục giảm, nhiều nhà đầu tư lo ngại nhưng vẫn có các nguồn tiền đổ vào mua nhân lúc đồng tiền này rớt giá.  

Sáng nay 12/5, Bitcoin (BTC) giao dịch quanh mốc 29.000 USD. Tối qua, có thời điểm đồng tiền số này xuống 27.736 USD, mức thấp nhất trong một năm trở lại đây. 

Chỉ trong vòng 24 giờ, đồng coin phổ biến nhất thế giới mất gần 2.000 USD, và mất 1/3 giá trị so với ngày này năm trước.

Sự lao dốc của BTC kéo theo hàng loạt đồng tiền số khác mất giá. Bị ảnh hưởng nặng nề nhất là đồng LUNA, hiện chỉ còn 1,11 USD, rơi từ mức 87 USD chỉ mới cách đây 7 ngày.

Do cả thị trường đỏ lửa, nhiều nhà đầu tư trên các diễn đàn nước ngoài than vãn vì bị chia đôi tài khoản (tức lỗ một nửa số tiền đầu tư), có người mất ít nhất cũng 25% số tiền trong ví.

Nhà đầu tư đổ tiền bắt đáy Bitcoin
Các đồng tiền số phổ biến đều giảm giá ở mức 2 con số trong 7 ngày qua. (Ảnh chụp màn hình CoinMarketCap)

Các biểu đồ giá liên tục cắm đầu khiến nhiều nhà đầu tư hốt hoảng, song cũng có một dòng tiền đổ vào mua các đồng coin phổ biến, chủ yếu là Bitcoin.

Đồng tiền mã hoá giá trị nhất thế giới tiếp tục mất khoảng 6% giá trị chỉ trong 24 giờ vừa qua, nhưng tổng lượng giao dịch đồng tiền này lại tăng đến 23,46%. Trong khoảng thời gian này, đã có khoảng 72 tỷ USD được trao đổi trên toàn thị trường tiền số, theo thống kê của CoinMarketCap.

 

Tương tự, dù rớt giá thảm hại tới mức khó tin, song số lượng giao dịch đồng LUNA cũng tăng gần 6% so với một ngày trước.

Đơn mua bán dồn dập khiến một số sàn giao dịch như Binance xuất hiện tình trạng tắc nghẽn, nhiều giao dịch khó thực hiện kể từ tối qua. Điều tương tự đã diễn ra một năm trước, khi giá Bitcoin cũng mất mốc 30.000 USD thời điểm đó.

Có lẽ nguồn tiền đổ vào bắt đáy BTC tăng cao nên tỷ giá trên thị trường đối với đồng stablecoin cũng tăng. Theo một số thông tin của người dùng Twitter, tỷ giá đối với đồng USDT tăng lên khá nhiều so với trước. Đây là đồng stablecoin được dùng như trung gian mua bán các đồng tiền mã hoá khác trên thị trường.

Giá Bitcoin bắt đầu giảm kể từ khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) quyết định tăng lãi suất lên 0,5% nhằm kiềm chế lạm phát. Đồng tiền số này được đánh giá ngày càng phụ thuộc vào thị trường chứng khoán Mỹ, do nhiều nhà đầu tư xem nó như một cổ phiếu công nghệ.

Hải Đăng

Bitcoin có thể xuống dưới 18.000 USD?

Bitcoin có thể xuống dưới 18.000 USD?

Giá đồng tiền mã hoá phổ biến nhất thế giới liên tục giảm, dự báo có thể xuống 30.000 USD và thậm chí dưới mốc 18.000 USD.  

 
List comment
 

Giá đồng tiền mã hoá phổ biến nhất thế giới liên tục giảm, dự báo có thể xuống 30.000 USD và thậm chí dưới mốc 18.000 USD.  

 

Toàn thị trường tiền số mất 127 tỷ USD giá trị vốn hoá chỉ trong 24 giờ qua do hàng loạt đồng coin giá trị bị nhuốm đỏ.

 

Hành vi mạo danh ví MoMo đã khá phổ biến, song hình thức lừa đảo quét mã QR để lấy tiền trong ví còn mới mẻ.

 

Bitcoin vừa mất mốc 38.000 USD sáng nay 5/4, và dự báo sẽ chạm đáy trong năm nay. Các chuyên gia dự báo giá đồng tiền số này sẽ lên đỉnh trở lại vào năm 2023.

 

Khách hàng Việt Nam dễ tiếp nhận các hình thức thanh toán hiện đại, trong khi doanh nghiệp sẵn sàng sử dụng giải pháp thanh toán toàn diện để đáp ứng nhu cầu khách hàng.

 
 

Thị trường tiền số tiếp tục chứng kiến đà giảm mạnh khi Bitcoin và nhiều coin khác giảm xuống mức đáy trong vòng 30 ngày gần đây.  

Lệnh bán Bitcoin và tiền mã hoá khác từ các quỹ đầu tư tăng lên trong bối cảnh tài sản số đang phụ thuộc hơn vào thị trường chứng khoán.

Hầu hết các dịch vụ vay tiêu dùng, bảo hiểm, đầu tư tài chính... của người dùng đều đã có thể thực hiện thông qua điện thoại di động.

Stepon - một dự án theo mô hình move to earn - bị một số đơn vị tại Việt Nam tố lợi dụng tên tuổi của họ khi chưa được phép.

Thị trường tiền mã hoá chứng kiến sắc xanh trở lại sau bao ngày đỏ lửa, trong đó đồng tiền của dự án move to earn bật tăng mạnh nhất.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123