Bitcoin và nhiều tiền số rơi xuống mức thấp nhất trong 30 ngày qua

Thị trường tiền số tiếp tục chứng kiến đà giảm mạnh khi Bitcoin và nhiều coin khác giảm xuống mức đáy trong vòng 30 ngày gần đây.  

Sáng sớm 1/5, Bitcoin giao dịch ở mức 37.622 USD, thấp nhất trong vòng một tháng trở lại đây. Đồng tiền số phổ biến nhất thế giới chao đảo từ vài ngày trước nhưng việc càng tiến về mốc 37.000 USD khiến không ít nhà đầu tư lo lắng.

Trong 90 ngày qua, chỉ hai lần BTC rơi về vùng giá 36.000-37.000 USD, mỗi đợt diễn ra trong một ngày.

Nếu nhà đầu tư nào “đu đỉnh” 47.938 USD hồi cuối tháng 3, hiện sẽ mất số tiền khoảng 10.316 USD mỗi Bitcoin, tương đương mức lỗ hơn 21%.

Trong 7 ngày vừa qua, tiền mã hoá giá trị nhất thế giới từng có thời điểm vượt mốc 40.000 USD nhưng không kéo dài bao lâu và liên tục giao dịch ở dưới mốc này khoảng 1.000-2.000 USD.

Bitcoin và nhiều tiền số rơi xuống mức thấp nhất trong 30 ngày qua
Màu đỏ bao phủ bảng giá thị trường tiền số vào sáng 1/5. (Ảnh chụp màn hình coinmarketcap)

Không chỉ Bitcoin, nhiều đơn vị tiền kỹ thuật số phổ biến khác cũng rớt giá mạnh. Ethereum sáng nay về giá 2.729 USD, là mức thấp nhất trong 30 ngày gần đây. Trong khoảng 10 ngày qua, dù giá ETH ảm đạm cùng thị trường chung nhưng chưa bao giờ mất mốc 2.800 USD. Tuy vậy, dường như đồng tiền có giá trị chỉ sau BTC cũng không thoát khỏi không khí ảm đảm do BTC mang lại.

Đà giảm của hai đồng tiền mạnh nhất thị trường cũng kéo theo hàng loạt đồng khác cắm đầu.

 

Solana đang ở mức 84,98 USD, giảm tới 10% chỉ trong 24 giờ qua, là mức thấp nhất trong một tháng gần đây.

Near, đồng coin đang nổi thời gian gần đây, cũng không thoát khỏi xu hướng, hiện ở mức 10,3 USD, vùng đáy trong 30 ngày qua.

Dogecoin sau khi tăng phi mã nhờ thông tin tỷ phú Elon Musk mua lại Twitter cũng về giá trị thực, giao dịch ở mức 0,127 USD. Đồng tiền được tỷ phú tai tiếng ủng hộ đã mất hơn 20% giá trị so với mức đỉnh hồi tuần trước.

Nhìn chung, toàn thị trường đang phủ một màu đỏ ảm đạm trong ngày đầu tiên của tháng 5, và các chuyên gia vẫn không hề tự tin để đưa ra dự báo ngắn hạn cho Bitcoin hay các đồng tiền kỹ thuật số khác.

Hải Đăng

Cái giá phải trả của những nơi đặt máy đào Bitcoin

Cái giá phải trả của những nơi đặt máy đào Bitcoin

Ngành công nghiệp đào Bitcoin khiến nhiều người thành triệu phú, nhưng theo các chuyên gia, hoạt động khai thác Bitcoin sẽ tiêu tốn lượng dự trữ toàn mạng lưới và dẫn tới thiếu hụt điện cho các khu dân cư. 

Chủ đề : bitcoin
 
List comment
 

Lệnh bán Bitcoin và tiền mã hoá khác từ các quỹ đầu tư tăng lên trong bối cảnh tài sản số đang phụ thuộc hơn vào thị trường chứng khoán.

 

Hầu hết các dịch vụ vay tiêu dùng, bảo hiểm, đầu tư tài chính... của người dùng đều đã có thể thực hiện thông qua điện thoại di động.

 

Stepon - một dự án theo mô hình move to earn - bị một số đơn vị tại Việt Nam tố lợi dụng tên tuổi của họ khi chưa được phép.

 

Thị trường tiền mã hoá chứng kiến sắc xanh trở lại sau bao ngày đỏ lửa, trong đó đồng tiền của dự án move to earn bật tăng mạnh nhất.

 

Bitcoin làm thất vọng những nhà nghiên cứu lạc quan nhất hoặc bi quan quá mức, và khiến nhiều người xem xét cẩn trọng hơn về đồng tiền mã hoá này trong thời gian tới.

 
 

Fintech đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam, song các công ty lớn vẫn mong chờ hành lang pháp lý rõ ràng để phát triển mạnh hơn.

Rơi xuống dưới mốc 40.000 USD, đồng Bitcoin mất hơn 2.400 USD chỉ trong vòng 24 giờ vừa qua.

Move to earn - vận động để kiếm tiền - đang được nhắc đến nhiều thời gian gần đây, nó là sự kế thừa thành công sau gamefi hay một trào lưu cũng sẽ đến hồi kết?

Bitcoin và nhiều đồng tiền mã hoá quan trọng khác liên tục mất giá trong hơn 24 giờ qua do các tin tức bất ổn của tình hình thế giới.

Báo cáo cho thấy số lượt tải ứng dụng tiền điện tử tăng trưởng mạnh mẽ, vượt qua các ứng dụng chứng khoán ở nhiều mặt.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123