Game chạy bộ kiếm tiền phổ biến ở Việt Nam bất ngờ mất giá nhưng đã hồi phục

Các đồng tiền số trong StepN, dự án chạy bộ kiếm tiền được nhiều người Việt Nam tham gia, bất ngờ mất giá nhưng đã hồi phục trở lại.

Các đồng coin và token của dự án StepN đang hồi phục trở lại sau khi rớt giá mạnh vào hôm qua. Như vậy, sau khi làm thót tim các nhà đầu tư lẫn những người mua giày NFT của StepN, hai đồng tiền số của dự án "move to earn" dường như đã quay lại quỹ đạo.

Cuối buổi chiều ngày 28/5, giá GMT - đồng coin quản trị của dự án StepN - đang giao dịch ở mức 1,06 USD, tăng 14,1% so với hôm qua. Tuy nhiên mức giá này vẫn chưa thể về mốc 1,3-1,4 USD được duy trì trong vòng 7 ngày qua.

Tương tự, đồng GST - phần thưởng trong game StepN - hiện đã đạt 1,94 USD, hồi phục khoảng 6,85% so với hôm trước. Tuy nhiên, GST phải lên đến 2,6-2,9 USD mới tương đương mức giá trung bình các ngày trước đó.

Game chạy bộ kiếm tiền phổ biến ở Việt Nam bất ngờ mất giá nhưng đã hồi phục
Game chạy bộ kiếm tiền phổ biến ở Việt Nam bất ngờ mất giá nhưng đã hồi phục
GMT và GST đều "cắm đầu" vào hôm qua và tăng trở lại vào hôm nay 28/5. (Ảnh chụp màn hình CoinMarketCap)

“Đường về bờ lại xa thêm”, một người bình luận trong nhóm chạy bộ kiếm tiền ở Việt Nam, ám chỉ việc thu hồi vốn sẽ lâu hơn do giá coin giảm sút. Dù vậy, một số người khác cũng nhảy vào “bắt đáy”. Với những nhà đầu tư tham gia mua vào hôm qua, hôm nay có thể lãi khoảng 14%, tức được 14 USD với mỗi 100 USD đầu tư.

Mới hôm qua, cả GST và GMT đều bất ngờ lao dốc không phanh, có thời điểm mất gần 40% giá trị. Cụ thể, GST đang ở giá 2,5 USD bỗng lao xuống mốc 1,5 USD, GMT đang ở mốc 1,38 USD rớt xuống 0,84 USD. 

Việc hai đồng tiền số của dự án “move to earn” phổ biến nhất hiện nay mất giá có liên quan đến chính sách của đội ngũ phát triển đối với người chơi ở Trung Quốc. Theo đó, trong một thông báo trên Twitter hôm qua, nhóm dự án cho biết sẽ chặn người chơi ở Trung Quốc thông qua việc khoá GPS và IP kể từ ngày 15/7 tới. Không có GPS, ứng dụng sẽ không ghi nhận quãng đường di chuyển của người chơi.

 

Trong thông báo này, StepN nhấn mạnh họ không có hoạt động kinh doanh ở đất nước tỷ dân, đồng thời cho biết “luôn tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu của các cơ quan quản lý địa phương”.

Bình luận về việc này, trang CoinDesk cho hay các quy định về tiền điện tử của Trung Quốc đang rất mơ hồ và sự giám sát của các hiệp hội ngân hàng Trung Quốc đối với NFT đang gia tăng. Điều này có thể tạo sức ép khiến StepN không cho người chơi ở đại lục tham gia nền tảng.

Trường hợp cụ thể của StepN bị ảnh hưởng bởi chính sách của họ ở thị trường Trung Quốc. Riêng các đồng tiền số khác hiện nay đều đang rớt giá do nguyên nhân thị trường đi xuống. Bitcoin hiện đang giao dịch ở mức 28.775 USD, đã thủng mốc 29.000 USD duy trì vài ngày trước.

Nhiều người nhận định thị trường tiền số đang vào kỳ ngủ đông, với dự báo Bitcoin có thể xuống tới 8.000 USD.

Hải Đăng

Đồng tiền của dự án move to earn bật tăng mạnh

Đồng tiền của dự án move to earn bật tăng mạnh

Thị trường tiền mã hoá chứng kiến sắc xanh trở lại sau bao ngày đỏ lửa, trong đó đồng tiền của dự án move to earn bật tăng mạnh nhất.

 
List comment
 

Bitcoin rơi khỏi mốc 29.000 USD dù chỉ trong thời gian ngắn nhưng cũng kịp tạo sóng trên thị trường và ảnh hưởng tâm lý nhà đầu tư nhỏ.

 

Sự tăng giảm của đồng Bitcoin ngày càng chịu sự chi phối bởi nhiều nguyên nhân hơn, khiến độ rủi ro của tài sản số này bị nới rộng.

 

Đồng tiền số do startup Hàn Quốc phát hành lại tiếp tục đà giảm sau khi bất ngờ tăng giá gấp đôi vào hôm qua.

 

Giá đồng tiền số Luna bất ngờ tăng gấp đôi so với hôm trước, được lý giải do nguồn tiền bắt đáy và tâm lý lạc quan của nhà đầu tư về khả năng nhà phát triển sẽ khôi phục Luna.

 

Toàn bộ thị trường tiền điện tử tăng nhẹ so với tuần trước, kéo theo nhận định lạc quan của chuyên gia.

 
 

Không tiếp cận được dòng vốn từ ngân hàng, các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay đã có giải pháp từ công ty fintech, nhưng làm sao để tiếp cận được những nguồn vốn này?

Giá Bitcoin liên tục giảm, nhiều nhà đầu tư lo ngại nhưng vẫn có các nguồn tiền đổ vào mua nhân lúc đồng tiền này rớt giá.  

Giá đồng tiền mã hoá phổ biến nhất thế giới liên tục giảm, dự báo có thể xuống 30.000 USD và thậm chí dưới mốc 18.000 USD.  

Toàn thị trường tiền số mất 127 tỷ USD giá trị vốn hoá chỉ trong 24 giờ qua do hàng loạt đồng coin giá trị bị nhuốm đỏ.

Hành vi mạo danh ví MoMo đã khá phổ biến, song hình thức lừa đảo quét mã QR để lấy tiền trong ví còn mới mẻ.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123