Lào Cai triển khai thanh toán trực tuyến lệ phí dịch vụ công từ 1/1/2021

UBND tỉnh Lào Cai vừa phê duyệt triển khai thử nghiệm giải pháp thanh toán trực tuyến phí, lệ phí, nghĩa vụ tài chính trong giải quyết thủ tục hành chính trên cổng dịch vụ công của tỉnh.  

Trước đó, Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Lào Cai đã chính thức đi vào vận hành từ ngày 2/11/2020. Đây là nơi để 23 cơ quan, đơn vị thực hiện tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính, với trên 1.500 thủ tục hành chính thuộc các lĩnh vực: Công thương, tài chính, giao thông vận tải và xây dựng….Trong ngày đầu tiên vận hành chính thức đã có 200 lượt công dân, tổ chức đến thực hiện giải quyết các thủ tục hành chính.

Để giám sát cán bộ, công chức các sở, ban, ngành làm việc theo quy định, Trung tâm đã trang bị đầy đủ hệ thống camera giám sát, có số máy điện thoại đường dây nóng và trực tiếp lãnh đạo Trung tâm trực trong các ngày làm việc để giải quyết, hỗ trợ kịp thời các vấn đề khó khăn, vướng mắc của nhân dân. Việc thực hiện thủ tục hành chính cho người dân được thực hiện nghiêm túc, trật tự đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, với sự đầu tư cơ sở vật chất khang trang hiện đại cũng tạo điều kiện thoải mái cho nhân dân khi ngồi chờ đến lượt thực hiện thủ tục hành chính.

Lào Cai triển khai thanh toán trực tuyến lệ phí dịch vụ công từ 1/1/2021

Công dân đến giao dịch tại Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Lào Cai (Ảnh: Báo Lào Cai)

Và bắt đầu từ 1/1/2021, việc thanh toán trực tuyến phí, lệ phí, nghĩa vụ tài chính trong giải quyết thủ tục hành chính của các sở, ban, ngành tại Trung tâm phục vụ hành chính công trên cổng dịch vụ công của tỉnh thông qua cổng thanh toán trực tuyến (Payment Platform) trên cổng dịch vụ công quốc gia.

 

UBND tỉnh Lào Cai giao Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với VNPT Lào Cai và các đơn vị liên quan triển khai giải pháp kết nối cổng dịch vụ công của tỉnh với cổng thanh toán trực tuyến trên cổng dịch vụ công quốc gia bảo đảm an toàn, thông suốt trong quá trình thực hiện.

Việc triển khai thí điểm thanh toán trực tuyến phí, lệ phí, nghĩa vụ tài chính trong giải quyết thủ tục hành chính nhằm góp phần thực hiện thành công giải pháp đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt.

P.V

Ngày thẻ Việt Nam sẽ thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt

Ngày thẻ Việt Nam sẽ thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt

Ngày 29/10/2020, báo Tiền phong và Napas đã công bố “Ngày Thẻ Việt Nam 2020” với chủ đề Khơi dậy nội lực từ khủng hoảng COVID-19, thúc đẩy phát triển thanh toán không dùng tiền mặt.

 
List comment
 
Chú trọng thanh toán trực tuyến đối với các dịch vụ công tại Phú Thọ
icon

Thời gian qua, Phú Thọ đã cung cấp dịch vụ thanh toán online đối với các dịch vụ nộp thuế, thanh toán tiền điện, nước, học phí, viện phí…  

 
13 Bộ và 51 tỉnh tích hợp thanh toán trực tuyến trên Cổng DVCQG
icon

13 Bộ và 51 tỉnh thành đã tích hợp thanh toán trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia, cập nhật đến ngày 22/12/2020.

 
Đà Nẵng đặt mục tiêu trên 50% người dân thanh toán không dùng tiền mặt năm 2025
icon

Theo kế hoạch Phát triển thương mại điện tử thành phố Đà Nẵng giai đoạn 2021-2025, Đà Nẵng đặt mục tiêu đến năm 2025, thanh toán không dùng tiền mặt trong TMĐT trên địa bàn thành phố đạt từ 50%.  

 
Thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt tại TPHCM vượt chỉ tiêu
icon

Thanh toán qua ngân hàng đối với việc thu phí một số dịch vụ công tại Thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) đã vượt chỉ tiêu được giao.  

 
Vietcombank mở cổng thanh toán trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công Bình Dương
icon

Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) cho biết, các khách hàng đã có thể thanh toán trực tuyến phí, lệ phí dịch vụ công với UBND Bình Dương. 

 
 
Điện lực Hà Nội triển khai đa dạng các kênh thanh toán hóa đơn không dùng tiền mặt
icon

Khách hàng của Tổng Công ty Điện lực Thành phố Hà Nội (EVNHANOI) có thể thanh toán hóa đơn điện không dùng tiền mặt qua nhiều hình thức.  

Người dân 4 tỉnh đã có thể thanh toán online thuế, lệ phí trước bạ nhà đất
icon

Dịch vụ thanh toán nghĩa vụ tài chính trong thực hiện thủ tục hành chính về đất đai cho hộ gia đình, cá nhân hiện được cung cấp tại 4 địa phương: Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Bình Định, Tây Ninh và sẽ được mở rộng toàn quốc trong quý I/2021.

Grab và công ty mẹ Shopee thắng giấy phép ngân hàng số Singapore
icon

Singapore vừa công bố danh sách những công ty được nhận giấy phép ngân hàng số của ngân hàng trung ương.  

Thông tư về eKYC vừa được ký
icon

eKYC được ví như tấm 'vé gửi xe' để làm ngân hàng số, là nền tảng đầu tiên để thanh toán số, ngân hàng số phát triển.

Sẽ mở rộng thanh toán không tiền mặt chi trả chính sách an sinh xã hội
icon

Bộ LĐTB&XH dự kiến việc thanh toán không dùng tiền mặt trong chi trả chính sách an sinh xã hội sẽ được mở rộng tại Hà Nội, Huế, TP.HCM. Hiện việc này đang được triển khai thí điểm ở Cao Bằng và 1 huyện của Quảng Ninh.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123