Adobe Photoshop sắp cho phép đóng gói tác phẩm số NFT

Ăn theo trào lưu NFT đang hot hiện nay, Adobe sắp cho phép người dùng đóng gói tác phẩm của mình thành nội dung độc nhất không thể chia nhỏ với công cụ Photoshop.

Tại sự kiện trực tuyến Adobe Max 2021 đang diễn ra, nhà sản xuất phần mềm nổi tiếng thế giới Adobe đã chia sẻ nhiều cập nhật thú vị dành cho người dùng của mình. Trong đó, đáng chú ý là việc hãng sẽ đóng gói Photoshop và Illustrator thành phiên bản có thể chạy được trên web mà không cần cài đặt hoặc dùng thuê bao trả phí.

Nhưng thông tin được nhiều người quan tâm nhất lúc này là việc Adobe sắp tích hợp tính năng đóng gói tác phẩm số NFT (non-fungible token) vào Photoshop. Tính năng đang được thử nghiệm này có tên gọi là Content Credentials, cho phép người dùng liên kết với Adobe ID và ví tiền ảo để đưa tác phẩm lên chợ số NFT với chữ ký số chứng thực tác phẩm là hàng xịn (authentic).

Theo Giám đốc sản phẩm Scott Belsky, tính năng này là một bước chuẩn bị cho NFT sẽ mở bản dùng thử trước vào cuối tháng 10 này. Dữ liệu được tạo ra bởi Content Credentials sẽ được lưu trữ trong hệ thống IPFS, mà là một kho lưu trữ phi tập trung để giữ cho dữ liệu an toàn và khả dụng bất cứ lúc nào.

Adobe Photoshop sắp cho phép đóng gói tác phẩm số NFT
Tính năng Content Credentials đang được thử nghiệm.

Adobe cho biết họ cũng đang làm việc với các chợ số như OpenSea, Rarible, KnownOrigin hay SuperRare nhằm tích hợp tính năng mới này giúp hiển thị thông tin của người sáng tạo nội dung.

 

Ăn cắp tác phẩm và đóng gói nó là một tác phẩm số NFT là một điều không quá hiếm gặp. Tính năng mà Adobe đưa ra tuy không giúp giải quyết triệt để vấn đề này, nhưng nó chứng minh được tác phẩm NFT mà người dùng đăng bán không phải đồ đi ăn cắp.

Nhưng NFT không phải lợi ích duy nhất của tính năng mới này. Adobe dự kiến còn cho phép người dùng dùng tính năng mới để hiển thị thứ đã được chỉnh sửa bằng Photoshop, gắn kèm ảnh gốc và các tính năng khác chưa được hé lộ.

Phương Nguyễn (Theo TheVerge)

Cuộc đời của 'cha đẻ' Adobe

Cuộc đời của 'cha đẻ' Adobe

Tuy sáng lập một doanh nghiệp tầm cỡ, Chuck Geschke không bao giờ coi mình là một doanh nhân. Ông tự nhận bản thân là một kỹ sư mong muốn tạo ra sản phẩm mà cả nhân loại đều dùng.

Chủ đề : AdobePhotoshop
 
List comment
 

Ngày 7/1/2022, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết năm 2021. 

 

Bitcoin lại một lần nữa khiến cho các nhà đầu tư “đứng ngồi không yên”, khi giảm giá ngay đầu năm.

 

Các công nghệ mới hướng tới người cao tuổi tại CES 2022 đã cho thấy tiềm năng của lĩnh vực này không chỉ dành riêng cho người già, mà còn giúp được nhiều người khác.

 

Việc kết nối, chia sẻ dữ liệu giữa 2 cơ sở dữ liệu (CSDL) về dân cư và thuế sẽ hoàn thành trong quý I/2022. Khi đó, người nộp thuế không phải khai báo lại các thông tin thay đổi đã có trong CSDL về dân cư.

 

Đại diện Xiaomi cho rằng xu hướng bán lẻ công nghệ tại Việt Nam sẽ thay đổi trong 5 năm tới, các nhà bán lẻ cần thích ứng và thay đổi.

 
 

Theo thông tin đăng ký trên App Store, mạng xã hội Truth Social (Sự thật) dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 21/2 tới đây.  

Những kẻ lừa đảo đã lấy đi 14 tỷ USD tiền điện tử trong năm 2021 nhờ sự phổ biến của các nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi).  

Sau một thời gian hỗ trợ các tài xế khoản thuế thu nhập cá nhân đối với tiền thưởng, hoa hồng... một số ứng dụng đã thông báo đưa khoản thuế này về mức 1,5% từ đầu năm 2022.

Theo Nghị định mới của Chính phủ, mức phạt từ 100 - 150 triệu đồng được áp dụng cho 1 trong các hành vi: Chuyển thiết bị chấp nhận thẻ, QR Code cho bên khác sử dụng; sử dụng trái phép các thiết bị chấp nhận thẻ, QR Code...

Nhà chức trách Pháp phạt Google 150 triệu EUR và Facebook 60 triệu EUR do vi phạm quy định liên quan tới cookie trên trình duyệt web.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123