Adobe Photoshop sắp cho phép đóng gói tác phẩm số NFT

Ăn theo trào lưu NFT đang hot hiện nay, Adobe sắp cho phép người dùng đóng gói tác phẩm của mình thành nội dung độc nhất không thể chia nhỏ với công cụ Photoshop.

Tại sự kiện trực tuyến Adobe Max 2021 đang diễn ra, nhà sản xuất phần mềm nổi tiếng thế giới Adobe đã chia sẻ nhiều cập nhật thú vị dành cho người dùng của mình. Trong đó, đáng chú ý là việc hãng sẽ đóng gói Photoshop và Illustrator thành phiên bản có thể chạy được trên web mà không cần cài đặt hoặc dùng thuê bao trả phí.

Nhưng thông tin được nhiều người quan tâm nhất lúc này là việc Adobe sắp tích hợp tính năng đóng gói tác phẩm số NFT (non-fungible token) vào Photoshop. Tính năng đang được thử nghiệm này có tên gọi là Content Credentials, cho phép người dùng liên kết với Adobe ID và ví tiền ảo để đưa tác phẩm lên chợ số NFT với chữ ký số chứng thực tác phẩm là hàng xịn (authentic).

Theo Giám đốc sản phẩm Scott Belsky, tính năng này là một bước chuẩn bị cho NFT sẽ mở bản dùng thử trước vào cuối tháng 10 này. Dữ liệu được tạo ra bởi Content Credentials sẽ được lưu trữ trong hệ thống IPFS, mà là một kho lưu trữ phi tập trung để giữ cho dữ liệu an toàn và khả dụng bất cứ lúc nào.

Adobe Photoshop sắp cho phép đóng gói tác phẩm số NFT
Tính năng Content Credentials đang được thử nghiệm.

Adobe cho biết họ cũng đang làm việc với các chợ số như OpenSea, Rarible, KnownOrigin hay SuperRare nhằm tích hợp tính năng mới này giúp hiển thị thông tin của người sáng tạo nội dung.

 

Ăn cắp tác phẩm và đóng gói nó là một tác phẩm số NFT là một điều không quá hiếm gặp. Tính năng mà Adobe đưa ra tuy không giúp giải quyết triệt để vấn đề này, nhưng nó chứng minh được tác phẩm NFT mà người dùng đăng bán không phải đồ đi ăn cắp.

Nhưng NFT không phải lợi ích duy nhất của tính năng mới này. Adobe dự kiến còn cho phép người dùng dùng tính năng mới để hiển thị thứ đã được chỉnh sửa bằng Photoshop, gắn kèm ảnh gốc và các tính năng khác chưa được hé lộ.

Phương Nguyễn (Theo TheVerge)

Cuộc đời của 'cha đẻ' Adobe

Cuộc đời của 'cha đẻ' Adobe

Tuy sáng lập một doanh nghiệp tầm cỡ, Chuck Geschke không bao giờ coi mình là một doanh nhân. Ông tự nhận bản thân là một kỹ sư mong muốn tạo ra sản phẩm mà cả nhân loại đều dùng.

Chủ đề : AdobePhotoshop
 
List comment
 

Bất động sản “view sông” luôn được nhà đầu tư săn lùng và chấp nhận trả mức giá đắt hơn rất nhiều so với những sản phẩm khác. Sức nóng của những căn hộ ven sông chưa bao giờ giảm nhiệt.

 

Năng lực cốt lõi của Facebook là mạng xã hội, còn của TikTok là nền tảng giải trí. Do đó, Facebook có thể thua đau nếu cố bắt chước đối thủ.

 

Dù xảy ra từ 5 năm trước, bê bối làm chậm iPhone chai pin vẫn khiến Apple đối mặt những vụ kiện từ người dùng.

 

Số tiền này để bồi thường cho mức độ sụt giảm về giá trị vốn hóa của Dogecoin từ mức đỉnh cho đến nay.

 

Quốc hội Nhật Bản đã thông qua quy định bỏ tù hành vi “xúc phạm trên mạng” sau cái chết của một ngôi sao truyền hình thực tế, người phải đối diện với bạo lực mạng.  

 
 

Thế Giới Di Động lần đầu mở cửa hàng chuyên bán phụ kiện, tạo áp lực cạnh tranh lên nhóm cửa hàng nhỏ lẻ ở mảng này.

Về cơ bản, mắt thường sẽ không thể nhìn thấy tia hồng ngoại được phát ra từ remote TV, camera… nhưng smartphone có thể làm được điều này.

Trục phát triển hợp đồng điện tử Việt Nam vừa được cho ra mắt. Đây là hệ thống sẽ đóng vai trò then chốt trong việc hỗ trợ các Tổ chức chứng thực hợp đồng điện tử trong hoạt động cung cấp dịch vụ.

Chương trình đào tạo trình độ đại học ngành Báo chí số của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) vừa được thẩm định. Nhà trường dự kiến sẽ mở ngành mới này ngay trong năm 2022.

Viettel IDC trở thành đối tác công nghệ của Cloudian tại thị trường Việt Nam. Sự kết hợp với đối tác quốc tế Cloudian lần này mang đến giải pháp Cloudian HyperStore là sản phẩm lưu trữ Object Storage tương thích hoàn toàn với chuẩn S3 (S3-Native).

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123