Ai đang cùng Zuckerberg điều hành Facebook?

Facebook vừa 'lên đỉnh' trong tuần qua sau khi giới thiệu tính năng thương mại điện tử mới. Ngoài Mark Zuckerberg, những ai đã giúp mạng xã hội làm được điều này?  

Giám đốc Tài chính Dave Wehner

Ai đang cùng Zuckerberg điều hành Facebook?

Dave Wehner cũng là nhân vật kém nổi tại Facebook nhưng không thể phủ nhận vai trò quan trọng của ông. Nhiệm vụ chính của ông là bảo đảm mọi thứ đều trong ngân sách cho phép. Thời điểm ông tỏa sáng là khi Facebook công bố báo cáo kết quả kinh doanh mỗi quý. Ngoài Zuckerberg và Sandberg, ông là lãnh đạo duy nhất thuyết trình về báo cáo, giải thích cho Phố Wall biết Facebook đang làm gì.

Giám đốc Calibra David Marcus

Ai đang cùng Zuckerberg điều hành Facebook?

David Marcus là một trong những nhân vật đáng chú ý nhất trong lịch sử Facebook. Facebook mời ông về điều hành Messenger sau khi không còn là Chủ tịch PayPal. Marcus điều hành Messenger đến năm 2018 để đảm nhận dự án blockchain bí mật mà sau này trở thành tiền ảo Libra và ví điện tử Calibra.

Sứ mệnh là phát triển đồng tiền điện tử mà người dùng Facebook có thể gửi cho nhau xuyên biên giới. Facebook công bố dự án gần 1 năm trước nhưng vấp phải phản đối từ các nhà quản lý, lập pháp toàn cầu và chưa thấy ngày xuất hiện.

Là người đứng đầu Calibra, Marcus phải có mặt tại nhiều phiên điều trần, đối mặt với hàng tá câu hỏi hiểm hóc từ các nhà lập pháp.

Giám đốc Messenger Stan Chudnovsky

Ai đang cùng Zuckerberg điều hành Facebook?

Tháng 3/2019, Zuckerberg viết một ghi chú dài 3.000 chữ để thông báo Messenger và WhatsApp sẽ trở thành hai cách mọi người giao tiếp trên Facebook. Anh cũng đề ra mục tiêu vận hành chéo hai ứng dụng với Instagram. Chudnovsky dẫn đầu phần lớn dự án khi là Giám đốc Messenger.

Giám đốc WhatsApp Will Cathcart

Will Cathcart gia nhập Facebook năm 2010, nằm trong số 50 quản lý sản phẩm đầu tiên tại công ty. Khi có nhân viên mới, Cathcart được xem là hình mẫu khi bắt đầu khi còn trẻ và thăng tiến từ từ. Anh phụ trách WhatsApp sau khi Chris Daniels rời công ty tháng 3/2019.

Phó Chủ tịch Truyền thông và các vấn đề toàn cầu Nick Clegg

Ai đang cùng Zuckerberg điều hành Facebook?

 

Facebook mời Nick Clegg, cựu Phó Thủ tướng Anh, về công ty tháng 10/2018 sau một thời gian dài “liểng xiểng” vì bê bối. Ông xuất hiện trong bối cảnh các cuộc điều tra chống độc quyền, vi phạm quyền riêng tư bắt đầu được triển khai tại nhiều nước. Châu Âu tỏ ra tích cực hơn Mỹ khi xét tới các biện pháp quản lý hãng công nghệ. Ông Clegg đã quen với môi trường chính trị châu Âu và phù hợp để đối phó với bất kỳ hành động pháp lý nào chống lại Facebook.

Phó Chủ tịch Chính sách toàn cầu Joel Kaplan

Ai đang cùng Zuckerberg điều hành Facebook?

Để đối phó với Washington, Joel Kaplan là yếu nhân của Facebook. Từng là nhân vật thuộc chính quyền Tổng thống W. Bush, Kaplan có quan hệ tốt với các chính khách. Quan hệ của ông với Đảng Cộng hòa cũng là ưu thế cho Facebook trong chính quyền Tổng thống Trump.

Giám đốc Thử nghiệm sản phẩm mới Ime Archibong

Ai đang cùng Zuckerberg điều hành Facebook?

Ime Archibong là người da màu quyền lực nhất tại Facebook. Archibong làm việc tại đây từ năm 2010 và có quan hệ thân thiết với Zuckerberg, người anh thường chạy bộ cùng. Bộ phận Thử nghiệm sản phẩm mới vừa được thành lập và chịu trách nhiệm xây dựng các ứng dụng tiêu dùng mới.

Phó Chủ tịch Đối tác toàn cầu Marne Levine

Ai đang cùng Zuckerberg điều hành Facebook?

Nhiệm vụ của Marne Levine là xử lý quan hệ của Facebook với các đối tác trên toàn cầu. Bà gia nhập Facebook từ năm 2010 và là một trong các đồng minh thân tín của Sandberg. Trước đó, bà là COO Instagram.

Phó Chủ tịch Social Good Naomi Gleit

Ai đang cùng Zuckerberg điều hành Facebook?

Cùng với Zuckerberg, Gleit là một trong số các nhân viên có thâm niên nhất tại Facebook. Hồ sơ LinkedIn cho thấy bà gia nhập mạng xã hội từ năm 2005. Bà phụ trách Social Good, bộ phận phát triển các tính năng như đánh dấu an toàn trong thảm họa, gây quỹ từ thiện…

Du Lam(Theo CNBC)

 
List comment
 
Làm gì để tránh bị mất nick và đọc trộm tin nhắn như Quang Hải?
icon

Chỉ cần kẻ xấu truy cập được vào Facebook cá nhân, thông tin thầm kín của bất kỳ ai đều có thể bị phát tán trên Internet. Đây là một nguy cơ bảo mật khôn lường mà tất cả chúng ta đều phải đối mặt.

 
Thí điểm chuyển đổi số cho các xã, bản khó khăn
icon

Cục Tin học hóa, Bộ TT&TT đang thí điểm chuyển đổi số cho một số xã, bản để giúp các địa phương phát triển kinh tế xã hội nhờ công nghệ, tạo cơ sở thực tiễn cho việc triển khai Chương trình Chuyển đổi số quốc gia.

 
Những tính năng iOS 14 “copy” từ Android
icon

Những tính năng mới của iOS 14 có thể được giới thiệu như bước tiến cách mạng và đột phá. Tuy nhiên, trên thực tế, Android đã có một số tính năng trong đó nhiều năm qua.

 
Gojek sa thải hàng loạt nhân sự, GoViet ảnh hưởng ra sao?
icon

Sau Grab, công ty mẹ của GoViet vừa thông báo cắt giảm 9% nhân sự do ảnh hưởng của dịch bệnh.

 
Singapore lắp công tơ điện đọc chỉ số từ xa cho tất cả hộ dân
icon

Nằm trong nỗ lực giúp các hộ gia đình sử dụng điện hiệu quả hơn, Singapore đã đưa ra hàng loạt sáng kiến, bao gồm lắp công tơ điện tân tiến (AMI) để đọc chỉ số từ xa.

 
 
Người “hack nick” Quang Hải sẽ bị xử phạt bao nhiêu?
icon

Với việc “hack nick”, thu thập, sử dụng thông tin cá nhân, tiết lộ thông tin bí mật đời tư của người khác, thủ phạm trong vụ “dìm hàng” Quang Hải sẽ đối mặt với khoản tiền phạt không hề nhỏ.   

Bộ TN&MT sẽ công bố dịch vụ chia sẻ dữ liệu số vào năm 2022
icon

Cùng với việc hoàn thành Cổng dữ liệu và Cổng dữ liệu mở ngành tài nguyên và môi trường (TN&MT), trong năm 2022 Bộ TN&MT sẽ xây dựng và công bố, công khai dịch vụ chia sẻ dữ liệu số.

Lợi ích của thanh toán trực tuyến
icon

Xu hướng thanh toán trong nền kinh tế đang có sự chuyển dịch theo hướng thanh toán không dùng tiền mặt. Những con số ấn tượng cho thấy người Việt Nam đang dần quen với thanh toán không tiền mặt và nhận được lợi ích không nhỏ.

Gojek sa thải 430 nhân viên, đóng cửa hai dịch vụ
icon

Công ty gọi xe Gojek của Indonesia thông báo cắt giảm 9% nhân sự, tương đương 430 người và đóng cửa dịch vụ GoLife, GoFood Festivals.  

Gojek chuẩn bị thông báo sa thải nhân sự
icon

Nguồn tin của Reuters tiết lộ hãng gọi xe Gojek sẽ thông báo sa thải nhân sự trong tuần này dù công ty Indonesia từ chối bình luận.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123