Ai đang theo dõi bạn? Facebook tung ra công cụ giúp bạn kiểm soát điều này

ictnews Facebook đã thay đổi chính sách để người dùng có thể xem và kiểm soát dữ liệu mà mạng xã hội này thu thập được từ thói quen duyệt web của họ trên các thiết bị, ứng dụng khác.

Tính năng Clear History nằm trong mục Off-Facebook Activity

Đã gần 1,5 năm kể từ khi CEO Mark Zuckerberg đứng trên sân khấu hội nghị lập trình viên thông báo công ty bắt đầu cho phép người dùng xóa bỏ lịch sử duyệt web với tài khoản Facebook của họ. Sau nhiều tháng trì hoãn, công cụ Clear History vừa chính thức công bố tại Ireland, Hàn Quốc và Tây Ban Nha. Các nước khác sẽ được sử dụng trong vài tháng tiếp theo. Công cụ mới được thiết kế để người dùng kiểm soát tốt hơn bảo mật dữ liệu của họ.

Clear History là một phần của dịch vụ “Off-Facebook activity”. Off-Facebook actitivy bao gồm thông tin mà doanh nghiệp, tổ chức chia sẻ với Facebook về tương tác của người dùng với họ, chẳng hạn ghé thăm website hay ứng dụng. Khi mở ra, bạn sẽ thấy ứng dụng, website nào đang theo dõi hoạt động của mình và gửi báo cáo về cho Facebook với mục đích quảng cáo. Bấm vào nút Clear History sẽ tách bạch thông tin đó khỏi tài khoản Facebook.

 

Bạn cũng có thể chọn cách chặn các công ty gửi dữ liệu theo dõi về bạn cho Facebook trong tương lai. Facebook cảnh báo người dùng có thể nhìn thấy các ứng dụng, website trong nhật ký hoạt động mà họ không hề biết tới. Chẳng hạn, website xuất hiện vì bạn của bạn tra cứu nó trên điện thoại của bạn hoặc vì bạn dùng chung máy tính với người khác.

Làm như vậy, Facebook sẽ xóa thông tin định danh của bạn từ dữ liệu mà các ứng dụng, wesbite gửi đến cho họ. Facebook không biết website bạn đang xem hay bạn đã làm gì và sẽ không sử dụng bất kỳ dữ liệu nào mà bạn chọn ngắt kết nối để phục vụ quảng cáo mục tiêu trên Facebook, Instagram và Messenger. Công ty cho biết điều đó sẽ ảnh hưởng đến doanh thu nhưng tin rằng “cho mọi người kiểm soát dữ liệu của họ là điều quan trọng hơn”.

Clear History ban đầu dự kiến tung ra năm 2018 nhưng bị hoãn vì hai lý do kỹ thuật, liên quan tới cách Facebook lưu trữ dữ liệu trên máy chủ.

 
List comment
 
VPCP thành lập Tổ công tác triển khai dịch vụ chứng thực bản sao điện tử
icon

Văn phòng Chính phủ (VPCP) vừa thành lập Tổ công tác triển khai dịch vụ chứng thực bản sao điện tử từ bản chính trên Cổng dịch vụ công quốc gia. Tổ trưởng Tổ công tác là ông Mai Tiến Dũng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP.

 
Cổng dịch vụ công Quốc gia là kênh hữu hiệu nhất để 'điện tử hóa' các dịch vụ hành chính
icon

Theo Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng, với những kết quả đạt được sau 5 tháng đi vào hoạt động, Cổng dịch vụ công Quốc gia là kênh hữu hiệu nhất để điện tử hóa các dịch vụ hành chính.

 
Vingroup công bố giải pháp công nghệ nâng cao 25% năng suất lao động
icon

Công ty CP Giải pháp và Dịch vụ Công nghệ Vantix (thuộc Vingroup) công bố giải pháp VinHR, có khả năng nâng cao 25% năng suất lao động phổ thông thông qua thiết bị IoT cá nhân và AI.

 
“The Lion King”: Cuộc cách mạng của công nghệ mô phỏng hình ảnh bằng máy tính
icon

Công nghệ CGI không còn xa lạ đối với điện ảnh thế giới, được các nhà làm phim khai thác mạnh mẽ. Nhưng ở bộ phim 'The Lion King' phiên bản live-action, công nghệ hoạt hình máy tính tả thực được đưa lên tầm cao mới.

 
Phụ huynh đau đầu kiểm soát con sử dụng mạng xã hội
icon

Nhiều gia đình thực sự lo ngại về việc không kiểm soát được con em mình sử dụng mạng xã hội ngay cả khi các con chỉ ở trong nhà.

 
12 địa phương đã tích hợp thanh toán online trên Cổng dịch vụ công quốc gia
icon

Văn phòng Chính phủ hiện đã hoàn thành việc kết nối, tích hợp hệ thống thanh toán trực tuyến của Cổng dịch vụ công quốc gia với Cổng dịch vụ công, hệ thống thông tin một cửa điện tử cấp tỉnh của 12 tỉnh, thành phố.

Kết nối dữ liệu phòng, chống dịch bệnh Covid-19 về Bộ Y tế
icon

Theo đề nghị của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, Bộ TT&TT sẽ phối hợp với Bộ Y tế hướng dẫn, hỗ trợ các cơ quan, tổ chức và cá nhân thực hiện kết nối dữ liệu phòng chống, dịch bệnh Covid-19 về Bộ Y tế.

Huawei đặt hàng 700 triệu USD cho TSMC để sản xuất chip
icon

Theo thông tin từ tờ Nhật báo của Đài Loan, gã khổng lồ công nghệ Huawei của Trung Quốc đã đặt một đơn hàng khổng lồ lên tới 700 triệu USD với nhà sản xuất chip Đài Loan TSMC để sản xuất chip tiến trình 5nm và 7nm.

Việt Nam đặt mục tiêu phát triển thị trường TMĐT đứng Top 3 ASEAN năm 2025
icon

Một mục tiêu của Kế hoạch tổng thể phát triển thương mại điện tử (TMĐT) quốc gia giai đoạn 2021 – 2025 là đưa Việt Nam trở thành quốc gia có thị trường TMĐT phát triển thuộc nhóm 3 nước dẫn đầu khu vực ASEAN.

2 giải pháp CNTT của MobiFone đạt danh hiệu Sao Khuê 2020
icon

Tại lễ công bố và trao danh hiệu Sao Khuê 2020 ngày 16/5/2020, 2 sản phẩm của MobiFone đã vinh dự được bình chọn là sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu của ngành phần mềm, dịch vụ CNTT Việt Nam.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123