Ai đang theo dõi bạn? Facebook tung ra công cụ giúp bạn kiểm soát điều này

ictnews Facebook đã thay đổi chính sách để người dùng có thể xem và kiểm soát dữ liệu mà mạng xã hội này thu thập được từ thói quen duyệt web của họ trên các thiết bị, ứng dụng khác.

Tính năng Clear History nằm trong mục Off-Facebook Activity

Đã gần 1,5 năm kể từ khi CEO Mark Zuckerberg đứng trên sân khấu hội nghị lập trình viên thông báo công ty bắt đầu cho phép người dùng xóa bỏ lịch sử duyệt web với tài khoản Facebook của họ. Sau nhiều tháng trì hoãn, công cụ Clear History vừa chính thức công bố tại Ireland, Hàn Quốc và Tây Ban Nha. Các nước khác sẽ được sử dụng trong vài tháng tiếp theo. Công cụ mới được thiết kế để người dùng kiểm soát tốt hơn bảo mật dữ liệu của họ.

Clear History là một phần của dịch vụ “Off-Facebook activity”. Off-Facebook actitivy bao gồm thông tin mà doanh nghiệp, tổ chức chia sẻ với Facebook về tương tác của người dùng với họ, chẳng hạn ghé thăm website hay ứng dụng. Khi mở ra, bạn sẽ thấy ứng dụng, website nào đang theo dõi hoạt động của mình và gửi báo cáo về cho Facebook với mục đích quảng cáo. Bấm vào nút Clear History sẽ tách bạch thông tin đó khỏi tài khoản Facebook.

 

Bạn cũng có thể chọn cách chặn các công ty gửi dữ liệu theo dõi về bạn cho Facebook trong tương lai. Facebook cảnh báo người dùng có thể nhìn thấy các ứng dụng, website trong nhật ký hoạt động mà họ không hề biết tới. Chẳng hạn, website xuất hiện vì bạn của bạn tra cứu nó trên điện thoại của bạn hoặc vì bạn dùng chung máy tính với người khác.

Làm như vậy, Facebook sẽ xóa thông tin định danh của bạn từ dữ liệu mà các ứng dụng, wesbite gửi đến cho họ. Facebook không biết website bạn đang xem hay bạn đã làm gì và sẽ không sử dụng bất kỳ dữ liệu nào mà bạn chọn ngắt kết nối để phục vụ quảng cáo mục tiêu trên Facebook, Instagram và Messenger. Công ty cho biết điều đó sẽ ảnh hưởng đến doanh thu nhưng tin rằng “cho mọi người kiểm soát dữ liệu của họ là điều quan trọng hơn”.

Clear History ban đầu dự kiến tung ra năm 2018 nhưng bị hoãn vì hai lý do kỹ thuật, liên quan tới cách Facebook lưu trữ dữ liệu trên máy chủ.

 
List comment
 
Đánh thức sức mạnh nội lực có đưa Việt Nam trở thành con rồng châu Á?
icon

Tốc độ phát triển của nền kinh tế và tổ chức, doanh nghiệp nói riêng phụ thuộc vào tốc độ nhận thức về tầm quan trọng trong việc chuyển đổi số của bộ phận lãnh đạo. Ngay bây giờ, họ cần thức tỉnh và bước ra khỏi vùng an toàn.

 
Chủ tịch VINASA được bầu giữ chức Chủ tịch Ủy ban Thành phố thông minh ASOCIO
icon

Ủy ban Thành phố thông minh trực thuộc Tổ chức Công nghiệp điện toán châu Á – châu Đại Dương (ASOCIO) vừa được thành lập. Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch VINASA, Phó Chủ tịch ASOCIO đã được bầu giữ chức Chủ tịch đầu tiên của Ủy ban này.

 
Tìm lời giải về nguồn thu cho báo chí Việt Nam
icon

Nhiều cơ quan báo chí đã sụt giảm doanh thu đến 50%, thậm chí 60-70% do tác động của dịch Covid-19. Do vậy, nhiều mô hình kinh doanh đang được cân nhắc nhằm tìm ra lời giải cho báo chí Việt Nam.

 
Apple sẽ khó duy trì được tỷ lệ chia sẻ doanh thu 30%
icon

Theo Andreas Lober, chuyên gia trong lĩnh vực bản quyền, việc Apple tạm thoát án phạt 15 tỷ USD của Ủy ban châu Âu không đồng nghĩa với việc sẽ thoát khỏi ‘vòng kim cô’ của Ủy ban chuyên về chống độc quyền và cạnh tranh không lành mạnh này.

 
Bộ TT&TT giục các sở xây dựng Kiến trúc ICT phát triển đô thị thông minh
icon

Theo Cục Tin học hóa, Bộ TT&TT, việc xây dựng Kiến trúc ICT phát triển đô thị thông minh (ĐTTM) rất quan trọng, giúp địa phương xác định tầm nhìn và kế hoạch tổng thể, lâu dài, đồng thời đảm bảo tính đồng bộ, bền vững trong phát triển ĐTTM.

 
 
TP.HCM: Địa phương đầu tiên công bố chương trình chuyển đổi số
icon

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân khẳng định chương trình chuyển đổi số tại TP.HCM hướng tới mục tiêu gia tăng năng suất lao động, giảm chi phí, phục vụ người dân và doanh nghiệp tốt hơn.

TP.HCM tăng khả năng cung cấp dịch vụ công trực tuyến với nền tảng LGSP
icon

Nền tảng kết nối, chia sẻ dữ liệu thành phố HCM LGSP mới được công bố giúp cho TP.HCM tăng khả năng cung cấp dịch vụ công trực tuyến (DVCTT) mức độ cao cho người dân, doanh nghiệp.

Văn hoá doanh nghiệp: Năng lực cạnh tranh độc quyền của mỗi doanh nghiệp trong thời đại 4.0
icon

Cơn bão của Chuyển đổi số và cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0 đang “nổi lên” trên toàn cầu. Thị trường ngày càng trở nên biến động hơn bao giờ hết trước những biến cố bất ngờ như dịch COVID-19. 

Gần 1.000 nhân viên LinkedIn bị sa thải vì Covid-19
icon

LinkedIn, mạng xã hội tuyển dụng của Microsoft vừa thông báo cắt giảm 960 vị trí, tương đương 6% nhân sự toàn cầu do ảnh hưởng của dịch Covid-19.  

Thêm một trang web phim 'lậu' lớn ở Việt Nam bị ngừng hoạt động
icon

Bằng các biện pháp kĩ thuật từ phía nhà mạng viễn thông, các trang web xem phim 'lậu' đang dần biến mất khỏi lãnh thổ Việt Nam.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123