‘Ái nữ Huawei’ nhận được thư nặc danh dọa giết

Giám đốc Tài chính Huawei Mạnh Vãn Chu nhiều lần bị dọa giết và còn nhận được thư chứa đạn tại Canada.  

‘Ái nữ Huawei’ nhận được thư nặc danh dọa giết
Giám đốc Tài chính Huawei Mạnh Vãn Chu. Ảnh: GlobalNews

Thông tin này được tiết lộ trong phiên làm chứng của Doug Maynard, CEO Lions Gates Risk Management, công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ cho bà Mạnh. Theo ông, bà Mạnh đã nhận được 5 hoặc 6 lá thư nặc danh đe dọa gửi tới nhà riêng vào tháng 6 và 7/2020. Phòng Cảnh sát Vancouver tham gia vào quá trình điều tra bằng chứng. Những lá thư gửi qua bưu điện và dễ dàng bị phát hiện bởi các dấu hiệu bên ngoài.

Bà Mạnh cùng luật sư quay lại tòa vào tuần này, yêu cầu nới lỏng các điều kiện tại ngoại, trong đó có bỏ dịch vụ bảo vệ theo sát bà Mạnh 24/7. Giám đốc Tài chính Huawei bị bắt tháng 12/2018 tại Sân bay Quốc tế Vancouver theo yêu cầu của Mỹ, nơi bà đối mặt với tội danh gian lận ngân hàng. Mỹ tố bà Mạnh khiến ngân hàng HSBC hiểu lầm về hoạt động kinh doanh của Huawei tại Iran, khiến HSBC có nguy cơ vi phạm lệnh cấm vận của Mỹ.

Bà Mạnh khẳng định vô tội và phản đối dẫn độ. Bà được tại ngoại không lâu sau khi bắt giữ và bị quản thúc tại tư gia ở Vancouver từ đó tới nay.

 

Lions Gate hợp tác với bà Mạnh và nhân viên để bảo đảm thư không có chất độc và mở thư để xác nhận chúng là lời đe dọa. Theo ông Maynard, đôi khi còn có đạn trong phong bì. Danh tính và động cơ của người gửi không được tiết lộ.

Theo Reuters, vai trò chính xác của cảnh sát Vancouver cũng như kết quả điều tra không rõ ràng. Phiên điều trần tại ngoại của bà Mạnh khép lại vào chiều 13/1. Phiên toàn xử dẫn độ dự kiến kết thúc vào tháng 5.

Du Lam (Theo Reuters)

Huawei sẽ có một năm trầm lắng

Huawei sẽ có một năm trầm lắng

Năm nay, Huawei có khả năng ghi nhận kinh doanh 5G sụt giảm, lấn sâu hơn vào phần mềm, trong khi hi vọng mảng smartphone được ‘đặc xá’ dưới thời tân Tổng thống Mỹ.

Chủ đề : huaweimạnh vãn chu
 
List comment
 
Hà Nội đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài ứng dụng Bluezone
icon

Sở TT&TT Hà Nội vừa đề nghị các Sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại đơn vị và người dân cài ứng dụng phát hiện tiếp xúc Bluezone.

 
Bảng tin Facebook thay đổi thế nào từ hôm nay?
icon

Quyết định cấm người dùng Australia xem và chia sẻ tin tức của Facebook ảnh hưởng tới người dùng toàn cầu.  

 
YouTuber Keith Gill và những ai sẽ phải điều trần trước Hạ viện Mỹ?
icon

Các nhân vật trong vụ GameStop sẽ lên điều trần trước Hạ viện Mỹ thứ sáu này (theo giờ Hà Nội) bao gồm cái tên mới nổi Keith Gill cùng các vị giám đốc điều hành có liên quan.

 
Tuyến cáp quang biển IA bắt đầu được sửa từ hôm nay
icon

Theo thông tin mới nhất từ Ban quản lý tuyến cáp quang biển IA, sự cố xảy ra ngày 1/1/2021 được bắt đầu sửa chữa từ hôm nay, 18/2 và dự kiến hoàn thành vào ngày 24/2.

 
Facebook bị đe dọa tẩy chay sau quyết định cấm người dùng Australia chia sẻ tin tức
icon

Quyết định cấm người dùng Australia xem và chia sẻ tin tức của Facebook đã tạo ra cú sốc toàn cầu.

 
 
Facebook ‘xóa sổ’ hàng loạt bài viết của cơ quan chức năng Australia
icon

Dường như định nghĩa ‘tin tức’ của Facebook vô cùng rộng.  

Bão tuyết tại Mỹ khiến tình trạng khan hiếm chip càng trầm trọng
icon

Tình hình thời tiết khắc nghiệt tại Mỹ khiến một số nhà sản xuất bán dẫn phải tạm dừng hoạt động, gia tăng áp lực đối với tình trạng khan hiếm chip hiện nay.  

VN-Index tăng điểm, cổ phiếu công nghệ xanh đều
icon

Ngày đầu năm Tân Sửu sàn chứng khoán phủ màu xanh lạc quan, các cổ phiếu công ty liên quan lĩnh vực công nghệ đều tăng điểm.

Bluezone giúp tiết kiệm nguồn lực chống dịch, duy trì cuộc sống bình thường
icon

Trong cuộc chiến với dịch Covid-19 tại Việt Nam, Bluezone - ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần ca nhiễm, nghi nhiễm Covid-19 đã và đang hỗ trợ đắc lực các lực lượng y tế nơi tuyến đầu truy vết, khoanh vùng, cách ly chính xác, trách cách ly nhầm.

Bill Gates thà chi tiền cho vaccine còn hơn du lịch vũ trụ
icon

Trong khi các tỷ phú Elon Musk và Jeff Bezos đổ hàng tỷ USD cho du lịch vũ trụ, Bill Gates lại quan tâm hơn tới các vấn đề trên Trái đất.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123