Ái nữ Huawei trở về Trung Quốc

Bà Mạnh Vãn Châu, Giám đốc Tài chính Huawei, đã lên máy bay Air China 777 lúc 16h30 ngày 24/9 để trở về Trung Quốc.  

Ái nữ Huawei trở về Trung Quốc
Bà Mạnh Vãn Chu rời nhà để tham dự phiên điều trần ảo tại Vancouver, Canada ngày 24/9. (Ảnh: Reuters)

Bà Mạnh và Bộ Tư pháp Mỹ đạt thỏa thuận về các cáo buộc gian lận vào hôm 24/9. Một thẩm phán Mỹ chấp nhận thỏa thuận hoãn truy tố, kéo dài đến ngày 1/12/2022. Nhờ đó, bà Mạnh được phóng thích và trở về Trung Quốc, có thể chấm dứt chuỗi pháp lý kéo dài 3 năm làm căng thẳng quan hệ giữa Mỹ, Trung Quốc và Canada.

Vụ kiện tập trung vào việc bà Mạnh, con gái của nhà sáng lập Huawei Nhậm Chính Phi, có lừa ngân hàng HSBC về quan hệ của công ty với chi nhánh tại Iran, Skycom hay không. Bà Mạnh xuất hiện tại một tòa án ở Brooklyn, New York từ xa và không nhận tội âm mưu lừa đảo ngân hàng, lừa đảo ngân hàng, âm mưu lừa đảo qua mạng và lừa đảo qua mạng.

Tuy nhiên, như một phần của thỏa thuận, bà xác nhận tuyên bố về những sự kiện trong thỏa thuận hoãn truy tố là đúng sự thật. Các sự kiện bao gồm bà đã trình bày sai về quan hệ của Huawei với Skycom trước HSBC.

Bà Mạnh bị Canada bắt giữ tháng 12/2018. Mỹ tìm cách dẫn độ bà nhằm mục đích trừng trị với cáo buộc bà lừa dối một tổ chức tài chính Mỹ để vi phạm lệnh trừng phạt với Iran. Hôm 24/9, Mỹ cho biết sẽ rút yêu cầu dẫn độ.

 

Theo một nguồn tin thân cận của Reuters, bà Mạnh đã rời Canada trong chuyến bay tới Thâm Quyến cùng ngày.

Du Lam

Huawei thiệt hại 30 tỷ USD vì lệnh cấm vận của Mỹ

Huawei thiệt hại 30 tỷ USD vì lệnh cấm vận của Mỹ

Chủ tịch luân phiên Huawei cho biết, công ty đã học được cách sống chung với lệnh cấm vận của Mỹ sau khi Washington dọa áp thêm các hạn chế khác.  

Chủ đề : huaweiMạnh Vãn Chu
 
List comment
 

Vào 9h30 ngày 10/08/2022, chuyên gia CMC Telecom cùng AWS và Apzon IRS sẽ chia sẻ cách các doanh nghiệp sản xuất hiện đại hàng đầu nâng cao hiệu quả hoạt động vận hành với SAP trên nền tảng AWS tại webinar “Cloud solution trends in Manufacturing'.

 

Theo nguồn tin của Reuters, Mỹ đang cân nhắc hạn chế bán thiết bị sản xuất chip của Mỹ cho các nhà sản xuất chip nhớ tại Trung Quốc.  

 

Những thay đổi gần đây của Instagram khiến nhiều người dùng thấy rằng nền tảng này đang cố bắt chước TikTok.

 

Trong khi hầu hết doanh nghiệp lao đao, báo cáo tài chính quý II/2022 lại cho thấy các ông lớn công nghệ như Apple, Amazon vẫn 'ăn nên làm ra' giữa bối cảnh kinh tế suy thoái.

 

Sáng 3/8, CMC Telecom phối hợp cùng Uniphore sẽ tổ chức webinar miễn phí “Moving to Cloud, Transform with Conversational AI & Automation” nhằm bật mí về lợi ích của tổng đài ảo, chia sẻ những đột phá trong công nghệ AI đàm thoại và tự động hóa.

 
 

HUAWEI hợp tác cùng Shopee, nền tảng thương mại điện tử hàng đầu Đông Nam Á và Đài Loan, khởi động Ngày Siêu Thương Hiệu HUAWEI.

Cựu kỹ sư Google bị sa thải cho rằng chatbot trí tuệ nhân tạo (AI) của công ty có tri giác và tương tự “một đứa trẻ 7 tuổi bất ngờ biết đến vật lý”.

Google dùng để tìm kiếm, TikTok phục vụ giải trí. Khái niệm quen thuộc với mọi người ấy đã không còn đúng nữa, ít nhất là thời điểm này.  

Với ứng dụng của VETC, người dùng có thể thường xuyên kiểm tra lịch sử xe qua trạm thu phí không dừng như một cách để phát hiện trường hợp lỗi bất thường.

Kể từ ngày hôm nay (1/8), Zalo sẽ bắt đầu hạn chế một số tính năng của người dùng phổ thông. Theo đó, có tổng cộng 5 thay đổi quan trọng sẽ xuất hiện trên Zalo.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123