AirDroid: Ứng dụng tốt nhất quản lý smartphone Android từ PC

AirDroid cho phép người dùng quản lý thiết bị Android của mình ngay từ trình duyệt web trên máy tính. Mới đây dịch vụ này còn ra mắt một ứng dụng riêng cho Windows và Mac.

Do hạn chế về kích thước, việc quản lý smartphone nói chung và smartphone chạy hệ điều hành Android nói riêng thường gặp không ít khó khăn. Do đó, nhiều người dùng muốn được điều khiển máy Android của mình ngay từ máy tính vốn có màn hình lớn hơn nhiều lần. Đáp ứng nhu cầu này, một ứng dụng có tên AirDroid ra đời để giúp người dùng có thể quản lý thiết bị Android của mình trên trình duyệt web. Mới đây, AirDroid còn ra mắt thêm ứng dụng riêng trên Windows và Mac có tên AirDroid 3, giúp việc quản lý thiết bị Android vốn đã tốt nay còn tốt hơn. Người dùng quan tâm có thể tải về tại đây.

Để sử dụng, bạn cần tải và cài đặt ứng dụng AirDroid trên smartphone cũng như ứng dụng AirDroid 3 cho Windows và Mac ở đường link trên. Bước tiếp theo, bạn tạo một tài khoản rồi đăng nhập tài khoản này trên cả điện thoại lẫn máy tính. Như vậy là bạn đã có thể quản lý các dữ liệu như danh bạ, tin nhắn...của Android ngay trên màn hình PC. AirDroid 3 cũng cho phép bạn chép file từ PC sang smartphone bằng cách kéo thả rất tiện lợi. Bạn cũng có thể push các thông báo mới trên Android sang PC theo thời gian thực.

 

Tính năng thú vị nhất của AirDroid 3 chính là AirMirror. Nó cho phép bạn điều khiển trực tiếp điện thoại Android ngay từ PC bằng con chuột và bàn phím máy tính. Điều này sẽ cho phép bạn thực hiện mọi tác vụ trên smartphone, như trả lời tin nhắn từ các ứng dụng ngoài như Whatsapp, BlackBerry Messenger ngay từ máy tính của mình (lưu ý rằng bạn có thể trả lời tin nhắn SMS ngay từ AirDroid 3 mà không cần tới AirMirror bởi nó đã được AirDroid 3 hỗ trợ ngay từ đầu). Tuy nhiên, hơi đáng tiếc là tính năng này yêu cầu máy Android phải được root (bẻ khóa, chiếm quyền điều khiển để các ứng dụng ngoài có thể can thiệp vào hệ thống). Ngoài ra AirMirror cũng chưa hỗ trợ Android 5.0. AirDroid cho biết hiện họ đang hợp tác với các nhà sản xuất smartphone để loại bỏ hạn chế này trong tương lai.

Nhìn chung, dù vẫn còn một số thiếu sót so với bản web, nhưng ứng dụng AirDroid 3 vẫn rất hứa hẹn trở thành công cụ hoàn hảo quản lý Android từ máy tính. AirDroid cho biết trong tương lai họ sẽ còn bổ sung thêm nhiều tính năng khác cho ứng dụng của mình và chúng ta hãy cùng chờ đợi điều đó.

Video giới thiệu:

Chủ đề :
 
List comment
 

Vào 9h30 ngày 18/05/2022, các chuyên gia từ CMC Telecom, AWS và A.I-Soft đã chia sẻ cách ứng dụng giải pháp công nghệ chuyên biệt cho giáo dục trên nền tảng công nghệ hiện đại AWS cho hơn 100 đại diện các trường đại học và tổ chức giáo dục.

 

'Sau khi mất hết tiền tiết kiệm cả đời, tôi không thể nào ăn ngủ được. Tôi hận chính bản thân', một thanh niên tâm sự.

 

Sự hợp tác giữa Đại học Bách khoa Hà Nội và Đại học Y Hà Nội được kỳ vọng đem tới hướng đi tiên phong về ứng dụng chuyển đổi số trong quản trị đại học và mô hình hợp tác toàn diện về KH&CN sức khỏe.

 

UBND tỉnh Vĩnh Long yêu cầu các sở, ban, ngành và UBND cấp huyện, xã nghiên cứu, đề xuất hình thức khuyến khích người dân, doanh nghiệp nộp hồ sơ trực tuyến mức 3 và 4.

 

Công nghệ là yếu tố chính thúc đẩy tăng trưởng trong môi trường làm việc kết hợp (hybrid work). Các tổ chức cần ưu tiên hàng đầu cho bảo mật, làm nền tảng cho nỗ lực số hóa, là cốt lõi trong kiến trúc công nghệ.

 
 

Vũ trụ ảo có thể khởi sắc trong 10 năm tới theo cách công nghệ di động đã làm được.  

Dữ liệu giải mã gen của khách hàng sẽ được Genetica lưu giữ bằng blockchain, trao quyền kiểm soát cho khách hàng, hướng tới phát triển y học chính xác.

Sau TP.HCM và Hà Nội, Đà Nẵng được MoMo chọn làm “cứ địa công nghệ” tiếp theo để phát triển nguồn nhân lực.  

Phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp là 1 trong 3 nội dung chính trong thỏa thuận hợp tác mới ký kết giữa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Trung tâm đổi mới sáng tạo quốc gia.

Thị trường smarthome tại Việt Nam vừa xuất hiện một thương hiệu mới mang tên VCC Smarthome do Viettel Construction trực tiếp nghiên cứu và phát triển.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123