Alibaba ‘không khoan nhượng’ với hành vi quấy rối tình dục

Alibaba vừa giới thiệu hàng loạt biện pháp nhằm chống lại hành vi quấy rối và tấn công tình dục trong công ty.  

Alibaba ‘không khoan nhượng’ với hành vi quấy rối tình dục

Động thái được Alibaba đưa ra sau khi một nhân viên nữ tố cáo người giám sát Wang Chengwen và một khách hàng của Alibaba tấn công tình dục cô. Alibaba đã sa thải Wang, đồng thời kỷ luật một số người khác, chẳng hạn giáng chức Giám đốc Nhân sự Judy Tong. CEO Alibaba Daniel Zhang chỉ trích bộ phận nhân sự vì không quan tâm đầy đủ đến nhân viên.

Không chỉ bị đuổi việc, Wang còn bị cảnh sát điều tra với cáo buộc liên quan đến hành vi nói trên.

Alibaba đang tìm cách cứu vãn hình ảnh sau sự cố. Trong thư gửi nhân viên, công ty cho biết sẽ thành lập một hội đồng, ra quyết định đối với nhiều vấn đề, trong đó có quấy rối tình dục và báo cáo trực tiếp lên Ban Giám đốc. Hội đồng 5 người được dẫn dắt bởi Phó Giám đốc Nhân sự Jane Jiang, sẽ bổ nhiệm một nhóm làm việc độc lập chịu trách nhiệm điều tra mọi khiếu nại và báo cáo liên quan tới quấy rối và tấn công tình dục.

Alibaba cũng thay đổi bộ quy tắc nhằm tăng cường các biện pháp phòng chống quấy rối, tấn công tình dục. Công ty sẽ tạo “Bộ quy tắc chống quấy rối tình dục”, không nhân nhượng với hành vi vi phạm.

 

Nữ nhân viên Alibaba tố cáo Wang ép mình uống nhiều rượu trong một buổi ăn tối với đối tác tại Thiên An cuối tháng 7. Cô thức dậy vào sáng hôm sau trong tình trạng khỏa thân trong phòng khách sạn của mình. Cô nhớ đã bị Wang sờ soạng và cưỡng hôn trước cửa phòng.

Sau đó, cô báo cáo sự cố lên mạng nội bộ của Alibaba. Bài viết trở nên phổ biến sau khi được chia sẻ trên Weibo.

Du Lam (Theo CNBC)

Baidu, Alibaba và Tencent đã thay đổi Internet như thế nào?

Baidu, Alibaba và Tencent đã thay đổi Internet như thế nào?

Nhìn lại lịch sử, cuộc chiến bao vây của BAT (Baidu, Alibaba và Tencent) đã khiến Internet dần dần đi ngược lại với tinh thần ban đầu của nó - từ mở sang đóng, từ đổi mới sang độc quyền.

Chủ đề : alibabatrung quốc
 
List comment
 

Bất động sản “view sông” luôn được nhà đầu tư săn lùng và chấp nhận trả mức giá đắt hơn rất nhiều so với những sản phẩm khác. Sức nóng của những căn hộ ven sông chưa bao giờ giảm nhiệt.

 

Bill Gates cho rằng những người có chỉ số IQ cao nên làm việc cho các doanh nghiệp thân thiện với khí hậu thay vì đổ xô đến Phố Wall.

 

Các công ty Internet đang tính đường rút lui khỏi Trung Quốc trước sự cạnh tranh từ đối thủ nội địa, khó khăn do dịch bệnh và quy định nghiêm ngặt của chính phủ.

 

Tổng doanh thu của các sản phẩm Apple tại Việt Nam vào cuối 2023 sẽ đạt từ 2,2 - 2,5 tỷ USD. Điều này sẽ thay đổi cách nhìn của Apple đối với thị trường Việt Nam nói chung và Thế Giới Di Động nói riêng.

 

Công và tội của Sheryl Sandberg sẽ mãi là một phần trong lịch sử của tập đoàn Meta.

 
 

Chiến sự Ukraine: Thiếu bảo hiểm rủi ro, các nhà đầu tư hoàn toàn không được bảo vệ. Giá trị các đồng tiền mã hóa có thể trở về số 0 bất kỳ lúc nào.

Tờ Bloomberg đưa tin, Meta vừa bị đệ đơn kiện với cáo buộc cho phép dữ liệu y tế riêng tư được chia sẻ bí mật với Facebook mỗi khi bệnh nhân truy cập website của một số nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Sergey Brin là siêu tỷ phú mới nhất ly hôn sau những vụ chia tay ồn ào của Bill Gates và Jeff Bezos.

Tỉ lệ người dùng Android chuyển sang iPhone đang gia tăng, trong khi Apple biết cách “khóa chặt” hàng trăm triệu người dùng iPhone vào hệ sinh thái của mình.

Từ một biểu tượng của độc quyền thập niên 90, hình ảnh Microsoft ngày càng đẹp hơn trong mắt nhà quản lý.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123