Alibaba tái tổ chức hệ thống thương mại điện tử, thay thế Giám đốc tài chính

Alibaba sẽ tổ chức lại các hoạt động kinh doanh thương mại điện tử trong nước và quốc tế, đồng thời có tân Giám đốc tài chính.

Gã khổng lồ công nghệ Alibaba của tỷ phú Jack Ma vào ngày 6/12 thông báo rằng sẽ hình thành hai đơn vị mới là thương mại kỹ thuật số quốc tế và thương mại kỹ thuật số Trung Quốc.

Đơn vị thương mại kỹ thuật số quốc tế bao gồm AliExpress, Lazada và Alibaba.com sẽ tập trung vào phân khúc bán lẻ cho doanh nghiệp khách hàng ở nước ngoài. Đơn vị này do Jiang Fan - Chủ tịch sàn thương mại điện tử Taobao đứng đầu.

Đơn vị thương mại kỹ thuật số Trung Quốc sẽ bao gồm hai thị trường chính của Alibaba là Tmall và Taobao do người đồng sáng lập Alibaba là Trudy Dai quản lý. Bà Dai sẽ chịu trách nhiệm tất cả thị trường bán lẻ của Trung Quốc bao gồm Taocaicai, Taobao Deals, Linghoustong.

Alibaba cũng thông báo rằng Phó giám đốc tài chính Toby Xu sẽ kế nhiệm Maggie Wu làm Giám đốc tài chính từ tháng 4. Đây là một phần trong kế hoạch bổ nhiệm lãnh đạo của Alibaba. Toby Xu rời PWC gia nhập Alibaba với vị trí Phó giám đốc tài chính từ 3 năm trước.

Alibaba tái tổ chức hệ thống thương mại điện tử, thay thế Giám đốc tài chính
Chân dung tân Giám đốc tài chính Toby Xu của Alibaba
 

Cũng theo Reuters, cổ phiếu niêm yết tại Hong Kong của gã khổng lồ thương mại điện tử này đã giảm 6% trong phiên giao dịch sớm nay. Bị ảnh hưởng bởi nền kinh tế tăng trưởng yếu hơn và sự cạnh tranh khốc liệt từ nhiều đối thủ, Alibaba vào tháng trước đã hạ dự báo tăng trưởng doanh thu hàng năm xuống mức thấp nhất kể từ khi ra mắt thị trường chứng khoán năm 2014. Doanh số bán hàng của Alibaba vào ngày sale Lễ độc thân 11/11 vừa qua cũng tăng với tốc độ chậm nhất từ trước đến nay.

Trước đó, vào hồi tháng 4/2021, Alibaba bị phạt 2,8 tỷ USD do vi phạm luật chống độc quyền. Án phạt tương đương 18,23 tỷ Nhân dân tệ này là khoản tiền phạt lớn nhất về độc quyền tính đến nay tại Trung Quốc.

Hương Dung(Theo Reuters)

Trung Quốc phạt Alibaba, Tencent vì thương vụ chục năm trước

Trung Quốc phạt Alibaba, Tencent vì thương vụ chục năm trước

Các hãng công nghệ lớn Trung Quốc, bao gồm Alibaba và Tencent, bị phạt 500.000 NDT vì các sai phạm liên quan đến những thương vụ sáp nhập trước đây.

Chủ đề : alibabajack ma
 
List comment
 

Sa thải, đóng băng tuyển dụng, cắt giảm chi phí… chưa bao giờ là những từ đáng lưu tâm trong ‘từ điển’ của các hãng công nghệ Silicon Valley các năm qua.  

 

Bộ GTVT đề nghị các địa phương có hướng dẫn để đơn vị kinh doanh, tài xế công nghệ tuân thủ pháp luật về an ninh mạng, chống hành vi xâm phạm quyền riêng tư của hành khách trong hoạt động của lái xe.

 

Một lượng lớn ứng viên đã truy cập website tuyển dụng của Airbnb sau khi công ty thông báo chính sách cho phép nhân viên làm việc từ xa mãi mãi.  

 

Nhân viên văn phòng làm việc từ xa hay những người mới đi làm có thể xem xét đầu tư trang thiết bị thiết yếu với các sản phẩm công nghệ được đánh giá cao dưới đây.

 
 
 

Các hãng thương mại điện tử và điện toán đám mây ghi nhận mức giảm mạnh nhất do kết quả kinh doanh quý I đáng thất vọng.  

Các tuyên bố của ông Elon Musk về những thay đổi sắp tới trên Twitter đang làm nhân viên và các nhà quảng cáo rời khỏi nền tảng mạng xã hội này.

Chiến sự Ukraine: El Salvador đang có khoản thanh toán trái phiếu đáo hạn 800 triệu USD vào tháng 1/2023. Tuy nhiên, có khả năng quốc gia này không thể chi trả.

Dựa vào dữ liệu lịch sử, thời gian còn lại và các diễn biến trong trận đấu, máy tính đưa ra xác suất Real Madrid chỉ có 1% cơ hội đi tiếp vào cuối trận đấu với Manchester City.

Theo nguồn tin của CNBC, tỷ phú Elon Musk có thể điều hành Twitter trong vài tháng sau khi thâu tóm mạng xã hội này.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123