Amazon có nền tảng tự xuất bản

Amazon công bố nền tảng tự xuất bản mới dành cho tác phẩm nhiều kỳ có tên là Kindle Vella vào giữa tháng tư.

Kindle là nơi mọi người có thể đọc sách điện tử và là một trong những trang web tự xuất bản phổ biến nhất dành cho các tác giả.

Kindle và Kindle Vella có một số khác biệt không chỉ về những gì được xuất bản ở đó mà còn về các quy tắc, thu nhập, tính năng và bản xem trước.

Vella là một cách mới mà Amazon cung cấp cho các nhà văn, tác giả để trình bày câu chuyện của họ trong ứng dụng Kindle dành cho thiết bị di động. Nó vẫn trong giai đoạn thử nghiệm và hiện chỉ có sẵn cho các nhà văn ở Mỹ.

Định dạng truyện Kindle Vella được đăng nhiều kỳ, thiết kế để đọc bằng ứng dụng Kindle iOS. Nội dung được cung cấp ở đó khác với những gì được tạo cho nền tảng Kindle thông thường và sẽ được cung cấp riêng.

Vella cho phép các nhà văn xuất bản tác phẩm của họ từng tập một nên tác giả không cần phải hoàn thành toàn bộ câu chuyện trước khi phát hành. Bạn có thể cho biết liệu câu chuyện đã hoàn thành hay chưa khi bắt đầu xuất bản hoặc đang viết.

Tu xuat ban anh 1

Hình ảnh quảng bá cho nền tảng tự xuất bản Kindle Vella. Ảnh: Publisher Weekly.

Người đọc có thể bắt đầu bất kỳ câu chuyện nào họ muốn đọc miễn phí. Sau ba tập, độc giả sẽ phải trả tiền bằng mã thông báo để mở khóa đọc các tập tiếp theo. Mỗi tập có độ dài 600-5.000 từ. Các tác giả sẽ nhận được 50% từ tiền người đọc trả phí.

Có ba hạn chế cơ bản liên quan những gì tác giả được phép xuất bản trên Vella. Bạn không thể lấy bất cứ thứ gì đã tải lên Vella và xuất bản nó ở nơi khác trước khi xóa nó khỏi Vella lần đầu tiên.

 

Tác giả cũng không thể xuất bản bất kỳ thứ gì trên Vella thuộc phạm vi công cộng, vì vậy nếu có nội dung nào đó trên blog mà mọi người có thể đọc miễn phí, người viết cũng không thể xuất bản trên Kindle Vella. Nền tảng này cũng không chấp nhận những tác phẩm đã xuất bản trước đó.

Một trong những tính năng mà Kindle đang tập trung nhiều nhất cho Vella là tương tác với người đọc. Ứng dụng này có những cách để độc giả tương tác với câu chuyện và cung cấp phản hồi cho tác giả, những độc giả tiềm năng khác.

Đến nay, các tác giả đã có thể tải tác phẩm lên ứng dụng, nhưng chưa rõ khi nào Kindle Vella sẽ mở cho độc giả. Điều này khiến một số tác giả lo lắng, họ tự hỏi liệu đây có phải là một trong những sáng kiến ​​xuất bản khác của Amazon đã thất bại trong những năm qua như Kindle Worlds hay Kindle Scout hay không.

Các nhà phê bình đã nói rằng dự án này có vẻ cực kỳ gấp rút, đặc biệt là đối với Amazon, những người thường giữ im lặng cho đến khi tất cả các lỗi được giải quyết.

Amazon đã tuyên bố sẽ có thêm thông tin, tính năng về nền tảng trong những tháng tới.

(Theo Zing)

Công nghệ thanh toán tự động của Amazon sẽ khiến hàng ngàn thu ngân siêu thị mất việc

Công nghệ thanh toán tự động của Amazon sẽ khiến hàng ngàn thu ngân siêu thị mất việc

Theo kế hoạch vừa được tiết lộ, Amazon sẽ đưa công nghệ tính tiền tự động vào các siêu thị lớn để thay thế cho nhân viên thu ngân.  

Chủ đề : amazon
 
List comment
 
LG đầu tư vào dự án sản xuất pin tích hợp 20 tỷ USD tại Indonesia
icon

Tập đoàn LG của Hàn Quốc và tập đoàn sản xuất pin Indonesia IBC đã ký kết thỏa thuận khung đầu tư pin tích hợp với trị giá khoảng 20 tỷ USD vào tuần trước.

 
Lời khuyên dạy con để thành công từ Jeff Bezos
icon

CEO của Amazon cho rằng lối tư duy cầu tiến là thứ mà các bậc phụ huynh nên dạy cho con mình.

 
Tái kích hoạt tổ thông tin đáp ứng nhanh giúp phân tích dữ liệu về dịch Covid-19
icon

Một trong những nhiệm vụ chính của Tổ thông tin đáp ứng nhanh của Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch Covid-19 là giúp Ban chỉ đạo, Bộ Y tế phân tích thông tin, dữ liệu, ý kiến chuyên gia về tình hình dịch.

 
Mã trường, mã ngành Đại học Mở TP.HCM năm 2021
icon

Thí sinh có thể tra cứu mã trường, mã ngành Đại học Mở TP.HCM, cùng các thông tin liên quan trên Cổng thituyensinh.vn, hoặc trên website của trường ou.edu.vn.

 
Vỏ Sò, Postmart sẽ thêm tính năng gắn sản phẩm với thương hiệu từng hộ nông dân
icon

Nhấn mạnh lợi ích của việc gắn sản phẩm với thương hiệu cụ thể của từng gia đình nông dân, cả hai sàn thương mại điện tử Vỏ Sò và Postmart của các doanh nghiệp bưu chính đều cho biết đang triển khai để sớm bổ sung tính năng này.

 
 
Chặn truy cập 3 website vi phạm bản quyền của VOV
icon

Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cho biết sẽ phối hợp cơ quan có thẩm quyền và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ để chặn truy cập 3 websites vi phạm bản quyền của VOV.

Mã trường, mã ngành Đại học Mở Hà Nội năm 2021
icon

Thí sinh có thể tra cứu mã trường, mã ngành Đại học Mở Hà Nội, cùng các thông tin liên quan trên Cổng thituyensinh.vn, hoặc trên website của trường hou.edu.vn.

Ra mắt nền tảng trợ lý ảo tiếng Việt Maika
icon

Maika là nền tảng trợ lý ảo Make in Vietnam với khả năng điều khiển bằng tiếng Việt, do đội ngũ kỹ sư Việt phát triển.

Phòng Covid-19, Thanh Hóa khuyến khích người dân dùng dịch vụ công trực tuyến mức cao
icon

Để giảm thiểu việc đi lại, tiếp xúc, góp phần phòng chống Covid-19, tỉnh Thanh Hóa đang đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn, khuyến khích người dân, doanh nghiệp trên địa bàn sử dụng các dịch vụ công trực tuyến mức 3, 4.

Facebook: Gần nửa doanh nghiệp nhỏ tại Việt Nam phải cắt giảm nhân sự
icon

Khảo sát của Facebook cho thấy 40% doanh nghiệp nhỏ hoạt động trên nền tảng này phải cắt giảm nhân sự do tác động của Covid-19.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123