Amazon có nền tảng tự xuất bản

Amazon công bố nền tảng tự xuất bản mới dành cho tác phẩm nhiều kỳ có tên là Kindle Vella vào giữa tháng tư.

Kindle là nơi mọi người có thể đọc sách điện tử và là một trong những trang web tự xuất bản phổ biến nhất dành cho các tác giả.

Kindle và Kindle Vella có một số khác biệt không chỉ về những gì được xuất bản ở đó mà còn về các quy tắc, thu nhập, tính năng và bản xem trước.

Vella là một cách mới mà Amazon cung cấp cho các nhà văn, tác giả để trình bày câu chuyện của họ trong ứng dụng Kindle dành cho thiết bị di động. Nó vẫn trong giai đoạn thử nghiệm và hiện chỉ có sẵn cho các nhà văn ở Mỹ.

Định dạng truyện Kindle Vella được đăng nhiều kỳ, thiết kế để đọc bằng ứng dụng Kindle iOS. Nội dung được cung cấp ở đó khác với những gì được tạo cho nền tảng Kindle thông thường và sẽ được cung cấp riêng.

Vella cho phép các nhà văn xuất bản tác phẩm của họ từng tập một nên tác giả không cần phải hoàn thành toàn bộ câu chuyện trước khi phát hành. Bạn có thể cho biết liệu câu chuyện đã hoàn thành hay chưa khi bắt đầu xuất bản hoặc đang viết.

Tu xuat ban anh 1

Hình ảnh quảng bá cho nền tảng tự xuất bản Kindle Vella. Ảnh: Publisher Weekly.

Người đọc có thể bắt đầu bất kỳ câu chuyện nào họ muốn đọc miễn phí. Sau ba tập, độc giả sẽ phải trả tiền bằng mã thông báo để mở khóa đọc các tập tiếp theo. Mỗi tập có độ dài 600-5.000 từ. Các tác giả sẽ nhận được 50% từ tiền người đọc trả phí.

Có ba hạn chế cơ bản liên quan những gì tác giả được phép xuất bản trên Vella. Bạn không thể lấy bất cứ thứ gì đã tải lên Vella và xuất bản nó ở nơi khác trước khi xóa nó khỏi Vella lần đầu tiên.

 

Tác giả cũng không thể xuất bản bất kỳ thứ gì trên Vella thuộc phạm vi công cộng, vì vậy nếu có nội dung nào đó trên blog mà mọi người có thể đọc miễn phí, người viết cũng không thể xuất bản trên Kindle Vella. Nền tảng này cũng không chấp nhận những tác phẩm đã xuất bản trước đó.

Một trong những tính năng mà Kindle đang tập trung nhiều nhất cho Vella là tương tác với người đọc. Ứng dụng này có những cách để độc giả tương tác với câu chuyện và cung cấp phản hồi cho tác giả, những độc giả tiềm năng khác.

Đến nay, các tác giả đã có thể tải tác phẩm lên ứng dụng, nhưng chưa rõ khi nào Kindle Vella sẽ mở cho độc giả. Điều này khiến một số tác giả lo lắng, họ tự hỏi liệu đây có phải là một trong những sáng kiến ​​xuất bản khác của Amazon đã thất bại trong những năm qua như Kindle Worlds hay Kindle Scout hay không.

Các nhà phê bình đã nói rằng dự án này có vẻ cực kỳ gấp rút, đặc biệt là đối với Amazon, những người thường giữ im lặng cho đến khi tất cả các lỗi được giải quyết.

Amazon đã tuyên bố sẽ có thêm thông tin, tính năng về nền tảng trong những tháng tới.

(Theo Zing)

Công nghệ thanh toán tự động của Amazon sẽ khiến hàng ngàn thu ngân siêu thị mất việc

Công nghệ thanh toán tự động của Amazon sẽ khiến hàng ngàn thu ngân siêu thị mất việc

Theo kế hoạch vừa được tiết lộ, Amazon sẽ đưa công nghệ tính tiền tự động vào các siêu thị lớn để thay thế cho nhân viên thu ngân.  

Chủ đề : amazon
 
List comment
 
Mất 8.000 USD do bị lừa mua altcoin, một người đàn ông Mỹ quyết dành cả đời để săn những kẻ lừa đảo tiền điện tử
icon

Sau khi trở thành nạn nhân của một âm mưu lừa đảo, Robert Browning đã quyết dấn thân vào hành trình săn lùng những kẻ lừa đảo tiền điện tử.

 
Bên trong nhà kho bí mật của Intel tại Costa Rica
icon

Trước khi có cơ sở này, đôi lúc các chuyên gia của Intel phải lên mạng tìm mua lại những chip do công ty sản xuất cách đó vài năm, phục vụ cho việc nghiên cứu bảo mật.

 
Đà Nẵng tập trung nguồn lực cho chuyển đổi số và đô thị thông minh
icon

Thành phố Đà Nẵng sẽ tập trung nguồn lực, dự kiến dành 2% nguồn chi cho chuyển đổi số, xây dựng thành phố thông minh.

 
Khai trương nền tảng xã hội số, Thái Nguyên muốn giải bài toán phát triển công dân số
icon

Nền tảng xã hội số Thái Nguyên ID vừa được chính thức ra mắt, đưa vào ứng dụng. Sự ra đời của nền tảng này với công nghệ định danh điện tử eKYC được kỳ vọng sẽ là lời giải đáp cho bài toán phát triển công dân số.

 
Bưu chính chuyển đổi thành hạ tầng thiết yếu của kinh tế số
icon

Chiến lược Phát triển bưu chính đến năm 2025, tầm nhìn đến 2030 dự kiến sẽ được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt trong tháng 12/2021. Theo đó, bưu chính giữ vai trò hạ tầng thiết yếu của nền kinh tế số.

 
 
Chính thức vận hành Cổng hỗ trợ hộ sản xuất nông nghiệp trên sàn thương mại điện tử
icon

Cổng thông tin điện tử hỗ trợ sản xuất nông nghiệp trên sàn thương mại điện tử tại địa chỉ tmdt.mic.gov.vn vừa chính thức được khai trương. Kênh kết nối này sẽ là công cụ giúp các hộ sản xuất nông nghiệp giảm khoảng cách về kỹ năng số.

Trình diễn nhiều giải pháp công nghệ mới “thành phố xanh thông minh”
icon

Thành phố xanh thông minh sẽ xuất hiện tại Techday 2021 của FPT, bao gồm các giải pháp, sản phẩm công nghệ mới nhất của tập đoàn này.

Vĩnh Long thử nghiệm từng dịch vụ đô thị thông minh trước khi nhân rộng
icon

Trong kế hoạch giai đoạn 2021-2025, Vĩnh Long đặt mục tiêu xây dựng phát triển các dịch vụ đô thị thông minh phù hợp điều kiện, đặc thù, nhu cầu thực tế của tỉnh; ưu tiên các dịch vụ giải quyết vấn đề bức thiết của xã hội

CMC Telecom - nhà mạng Việt đầu tiên kết nối “đa điểm” đến AWS và Google
icon

Vừa qua, CMC Telecom đã nâng cấp thêm 3 đường truyền kết nối với Google, AWS - trở thành nhà mạng Việt đầu tiên thiết lập kết nối “đa điểm” trực tiếp đến hai “ông lớn” Cloud tại Hong Kong và Singapore (2 hubs viễn thông lớn nhất Châu Á).

Xây dựng đô thị thông minh cần đi vào thiết thực, phục vụ con người
icon

Theo đề xuất, hai Bộ Xây dựng và TT&TT sẽ phối hợp triển khai rà soát quy hoạch các đô thị dự kiến triển khai đô thị thông minh, đảm bảo việc triển khai đô thị thông minh có đầy đủ cơ sở pháp lý ngay từ khi lập quy hoạch.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123