Amazon nhất quyết không chấp nhận các khoản thanh toán bằng tiền số, nhưng sẽ bán NFT

Có vẻ như gã khổng lồ thương mại trực tuyến sẽ là cái tên lớn tiếp theo nhảy vào thị trường vô cùng béo bở mang tên NFT.

Mặc dù khẳng định mình không hề tham gia vào thị trường tiền mã hóa hay sở hữu bất kỳ NFT nào nhưng tân Giám đốc điều hành Amazon, Andy Jassy vẫn công nhận lĩnh vực tiền số và các loại tài sản ảo là một thị trường vô cùng tiềm năng.

Amazon nhất quyết không chấp nhận các khoản thanh toán bằng tiền số, nhưng sẽ bán NFT - Ảnh 1.

"Đương kim" Giám đốc điều hành Amazon, Andy Jassy

Trong bài phỏng vấn mới đây với NBC, Jassy đã thẳng thắn chia sẻ: "Dù chưa có ý định bổ sung tiền mã hóa vào các lựa chọn thanh toán trên Amazon trong tương lai gần nhưng tôi tin rằng lĩnh vực này sẽ còn tiếp tục phát triển cực kỳ mạnh mẽ".

Khi được hỏi về việc liệu Amazon có dự định mở dịch vụ trao đổi buôn bán NFT hay không, tân CEO khẳng định là hoàn toàn có thể.

Trên thực tế, tham vọng "nhảy vào" lĩnh vực tiền số của gã khổng lồ bán lẻ đã bị phát hiện từ tháng 11 năm ngoái khi công ty này liên tục đăng tuyển những vị trí chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực blockchain và sổ cái phi tập trung. Điểm đáng chú ý là trong phần yêu cầu Amazon không hề đề cập tới vấn đề bằng cấp mà chỉ quan tâm đến vấn đề kinh nghiệm của ứng viên.

Amazon là một cái tên nữa thể hiện sự quan tâm của mình đối với lĩnh vực tài sản số, trước gã khổng lồ thương mại điện tử, đã có không ít công ty Big Tech khác cũng thể hiện sự quan tâm hoặc thậm chí là đã nhảy vào lĩnh vực này. Đáng chú ý nhất có thể kể đến eBay khi công ty này tuyên bố sẽ cho phép giao dịch NFT hồi tháng 3.

Các nhà lãnh đạo khác như CEO Tim Cook của Apple, cũng tiết lộ mình có sở hữu không ít Bitcoin và Ethereum. Hay quen mặt hơn cả là tỷ phú Elon Musk với nhiều lần tiết lộ rằng mình đang "ôm" rất nhiều loại tiền mã hóa và khẳng định đây là nơi ông chọn để né tránh lạm phát.

 
Amazon nhất quyết không chấp nhận các khoản thanh toán bằng tiền số, nhưng sẽ bán NFT - Ảnh 3.

Mới đây, Meta (Facebook) cũng vừa tuyên bố thử nghiệm giao dịch tài sản số trên metaverse Horizon Worlds

Mới đây nhất chính là Meta (công ty chủ quản của Facebook) với đích thân CEO Mark Zuckerberg đích thân thông báo việc thử nghiệm giao dịch vật phẩm ảo trong thế giới thực tế ảo Horizon Worlds, tuy nhiên lại tuyên bố sẽ tính chiết khấu đến 47,5% giá trị của một giao dịch bán, quyết định này nhanh chóng nhận được hàng rổ gạch đá từ dư luận.

Nhìn chung, xu hướng ứng dụng công nghệ blockchain và thực tế đã không còn là một cái gì đó quá xa lạ và việc các doanh nghiệp dần chuyển mình để thích nghi với những khái niệm mới như blockchain, metaverse hay web 3.0 chỉ còn là vấn đề thời gian.

Tiền mã hóa (cryptocurrency), hay thường được gọi là "tiền ảo" chưa được pháp luật công nhận tại Việt Nam.

GameFi (viết tắt của Game Finance) là thuật ngữ chỉ các trò chơi được xây dựng trên blockchain kết hợp yếu tố tài chính. Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và không có giá trị khuyến nghị đầu tư.

(Theo Tổ Quốc)

NFT đang rơi vào “vùng xám” pháp lý

NFT đang rơi vào “vùng xám” pháp lý

Cơn sốt NFT (Non-Fungible Token - tài sản không thể thay thế) đã lan rộng tới Việt Nam, nhưng khung pháp lý cho loại tài sản ảo này vẫn chưa được định đoạt.

Chủ đề : amazonNFT
 
List comment
 

Và điều này đang khiến đội ngũ nhân viên hiện tại của Twitter như 'ngồi trên đống lửa'.

 

(Tổ Quốc) - Facebook sẽ chấp nhận số phận trở thành mạng xã hội lỗi thời hay chuyển mình để nắm lấy nhiều cơ hội phía trước?

 

Rút tiền bằng thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chip đang được Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06) Bộ Công an phối hợp với một số ngân hàng triển khai thí điểm.

 

Giám đốc máy học (machine learning) của Apple đã nộp đơn nghỉ việc sau 3 năm gia nhập Apple.  

 

Chính những chiến lược khôn ngoan và độc đáo của Steve Jobs đã góp phần mang đến thành công cho Apple trong thời gian dài.

 
 

Chỉ qua một thay đổi nhỏ trong quyền riêng tư, Apple đã thể hiện sức mạnh vượt trội, vươn sang các ngành công nghiệp khác.

“Hình thành các hệ sinh thái đổi mới sáng tạo của các lĩnh vực, sản phẩm trọng điểm” là 1 dự án trong kế hoạch của UBND TP.HCM năm 2022 triển khai Đề án hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố.

Metaverse này là gì? Nó là loại công nghệ gì? Nó có liên quan gì đến vũ trụ hiện tại của chúng ta?

Dự án có nhiều dấu hiệu bất thường như ăn theo tên tuổi đi trước, đội ngũ ẩn danh, lộ trình không đúng theo công bố.

Một tuần đầy biến động đối với những nhà đầu tư Bitcoin nhưng mọi chuyện có thể mới chỉ bắt đầu khi điều tồi tệ hơn vẫn còn ở trước mắt.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123