Amazon gây choáng khi tăng phí 43%

Chỉ vài ngày trước khi công bố kết quả kinh doanh quý II, Amazon đã có động thái gây sốc đối với khách hàng.

Ngày 26/7, Amazon thông báo tăng phí Amazon Prime tại châu Âu.

Cụ thể, tại Anh, mức phí thành viên Amazon Prime hàng tháng tăng từ 7,99 lên 8,99 bảng, còn phí thường niên tăng từ 79 lên 95 bảng (114,26 USD). Tại Tây Ban Nha, phí hàng tháng tăng thêm 1 EUR lên 4,99 EUR và phí thường niên tăng gần 14 EUR lên 49,9 EUR (50,54 USD).

Amazon gây choáng khi tăng phí 43%
(Ảnh: Lovemoney)

Thay đổi có hiệu lực từ ngày 15/9 đối với những người dùng đăng ký mới hoặc gia hạn thành viên.

Tại Pháp và Đức, phí thường niên tăng lần lượt 30% và 42,6%, lên gần 90 và 70 EUR. Tại Italy, phí thường niên tăng 38% lên 49,9 EUR.

Thay đổi được Amazon đưa ra nhằm củng cố lợi nhuận trong lúc nhu cầu sụt giảm. Những người dùng từng ở nhà trong suốt dịch Covid-19 nay hạn chế mua sắm trực tuyến, khiến doanh số mảng bán lẻ của Amazon tăng trưởng chậm lại. Gã khổng lồ thương mại điện tử còn đối mặt với chi phí tăng do lạm phát cao nhất trong vòng 40 năm.

Trong thông báo gửi khách hàng tại Tây Ban Nha, công ty chỉ ra lạm phát là một trong những nguyên nhân tăng phí. Người phát ngôn Amazon cho biết chi phí vận chuyển tăng cũng là một yếu tố.

Áp lực lạm phát ảnh hưởng đến cả người bán hàng (seller) trên Amazon. Vào tháng 4, công ty thêm phụ phí xăng xe và lạm phát 5% đối với seller bên thứ ba để bù đắp chi phí. Đầu năm nay, Amazon đã tăng phí Prime tại Mỹ từ 119 lên 139 USD/năm.

 
Amazon gây choáng khi tăng phí 43%
Amazon gây choáng khi tăng phí 43%
Amazon gây choáng khi tăng phí 43%
Người dùng phàn nàn về mức phí mới của Amazon Prime (Ảnh: DailyMail)

Trước động thái tăng phí Amazon Prime, nhiều khách hàng đã bày tỏ sự bất mãn trên mạng xã hội và kêu gọi mọi người hủy đăng ký. Một số người tại Anh thắc mắc vì sao phí thường niên tăng 16 bảng nhưng phí theo tháng chỉ tăng 1 bảng, đồng nghĩa với khách hàng đóng phí theo năm sẽ bị “hớ” 4 bảng.

Amazon Prime mang đến nhiều ưu đãi cho thành viên. Bên cạnh thời gian giao hàng trong 2 ngày, thành viên Prime còn nhận được các quyền lợi khác như truy cập dịch vụ stream nhạc và Prime Video. Cùng với việc tăng phí, Amazon nói sẽ tăng số lượng sản phẩm, dịch vụ mà người dùng được sử dụng, bao gồm bổ sung nhiều nội dung hơn để xem trên Prime Video.

Amazon sẽ công bố báo cáo kinh doanh quý II vào ngày 28/7.

Du Lam (Theo Fortune)

CEO bị bắt vì bán 1 tỷ USD hàng Cisco nhái trên Amazon, eBay

CEO bị bắt vì bán 1 tỷ USD hàng Cisco nhái trên Amazon, eBay

Onur Aksoy, 38 tuổi, bị cáo buộc nhập khẩu hàng ngàn thiết bị mạng Cisco nhái từ Trung Quốc rồi bán trên Amazon và eBay.  

Chủ đề : amazonAmazon Prime
 
List comment
 

Savvycom, công ty tư vấn chuyển đổi số và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm tại Việt Nam, và Insider, kỳ lân Martech với nền tảng cá nhân hóa trải nghiệm của khách hàng, đã ký kết hợp tác chiến lược.

 

Chuyến bay liên quan đến các nhân vật nổi tiếng, sự kiện quốc tế quan trọng được hàng trăm nghìn người theo dõi trực tiếp trên các ứng dụng như Flightradar24.

 

Sản phẩm đáp ứng các quy định của chính phủ và đạt tiêu chuẩn châu Âu, đủ điều kiện để chuẩn bị cung cấp chính thức ra thị trường.  

 

Hiện có khoảng 35.000 phương tiện dán cả 2 loại thẻ thu phí không dừng gây lãng phí và bất cập khi xe không qua được trạm.

 

Diễn ra trong tuần thứ 3 của tháng 8 với chủ đề “Chuyển đổi số tạo đà đẩy nhanh phát triển kinh tế xã hội”, Tuần lễ chuyển đổi số tỉnh Thừa Thiên Huế 2022 là một hoạt động hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia 10/10.

 
 

Vào 9h30 ngày 10/08/2022, chuyên gia CMC Telecom cùng AWS và Apzon IRS sẽ chia sẻ cách các doanh nghiệp sản xuất hiện đại hàng đầu nâng cao hiệu quả hoạt động vận hành với SAP trên nền tảng AWS tại webinar “Cloud solution trends in Manufacturing'.

Trên nền tảng học trực tuyến mở đại trà tại onetouch.mic.gov.vn, Bộ TT&TT đã tổng hợp các tài liệu và đưa vào 1 khóa bồi dưỡng “Phổ cập kỹ năng số cộng đồng” dành cho các thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng và người dân.

Zalo đang hứng bão dư luận từ việc thu phí người dùng, tuy nhiên một số ý kiến ủng hộ cho rằng nền tảng này cần cung cấp dịch vụ xứng đáng khí thu phí.

Theo nguồn tin của Reuters, Mỹ đang cân nhắc hạn chế bán thiết bị sản xuất chip của Mỹ cho các nhà sản xuất chip nhớ tại Trung Quốc.  

Nguyên mẫu máy tính Apple 1 – Apple Computer A từng thuộc sở hữu của cố CEO Steve Jobs đang được bán đấu giá. Và số tiền tối thiểu để có thể mua...

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123