Amazon sẽ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin?

Không chỉ tuyển dụng việc làm liên quan tới tiền số, nguồn tin nội bộ cho biết Amazon đang lên kế hoạch chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin vào cuối năm nay.

Amazon mới đây đã bị phát hiện đang đăng tuyển vị trí trưởng nhóm sản phẩm phát triển tiền số và blockchain. Vị trí này yêu cầu kinh nghiệm trong việc phát triển chuỗi khối, sổ cái phân tán, tiền số ngân hàng trung ương và tiền mã hóa. Vị trí này sẽ làm việc chặt chẽ với các đội ngũ khác của Amazon, bao gồm AWS (dịch vụ đám mây) để phát triển lộ trình lâu dài. 

Nhưng không chỉ tuyển dụng, một nguồn tin giấu tên nói với tờ City A.M của Anh rằng gã khổng lồ thương mại điện tử đang lên kế hoạch chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin vào cuối năm nay.

Đây không chỉ là động thái để thiết lập giải pháp thanh toán bằng tiền ảo trong tương lai, đây là sự chuẩn bị đầy đủ, được thảo luận kỹ càng, được tích hợp như một cách Amazon thường làm, nguồn tin này cho biết thêm. 

Amazon sẽ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin?
Nhiều tờ báo nước ngoài loan tin Amazon sẽ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin vào cuối năm nay.

Nguồn tin giấu tên cho biết chỉ thị này được đưa ra bởi Jeff Bezos trước khi từ chức và Bezos muốn mọi thứ sẵn sàng cho không chỉ Bitcoin mà còn các đồng tiền số khác ra mắt trong tương lai. 

 

Ngoài việc chấp nhận Bitcoin, nguồn tin này cho biết Amazon dự kiến tự tạo ra đồng tiền số của riêng mình vào đầu năm 2022. 

Thực tế, đây không phải lần đầu tiên Amazon tuyển dụng vị trí liên quan đến tiền ảo. Hồi tháng 2, Big Tech nước Mỹ này đã tuyển dụng vị trí trưởng nhóm kỹ thuật để phát triển nền tảng thanh toán số thế hệ mới. Tuy nhiên, tin đồn về việc Amazon chấp nhận thanh toán Bitcoin lại là hoàn toàn mới mẻ. 

Phản ứng trước thông tin sốt dẻo này, thị trường tiền ảo đã có một buổi sáng tăng tới 10% giá trị lên hơn 1.500 tỷ USD khi Bitcoin chạm mốc 38.000 USD.

Phương Nguyễn (Theo CoinTelegraph)

Bitcoin tăng phi mã giữa cơn sốt tiền ảo của người Việt

Bitcoin tăng phi mã giữa cơn sốt tiền ảo của người Việt

Các dự án tiền ảo của người Việt đang được nhà đầu tư kêu gọi mua vào giữa bối cảnh Bitcoin có một đợt tăng phi mã lên 38.000 USD trong buổi sáng ngày 26/7.

 
List comment
 

Bộ Công an sẽ chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương trích xuất dữ liệu từ hệ thống thu phí điện tử không dừng (ETC) để xử phạt nghiêm theo quy định với phương tiện không đủ điều kiện đi vào làn ETC gây ùn tắc giao thông.

 

Với hành vi đăng thông tin kèm hình ảnh về biển số xe 36A - 888.88 trên diễn đàn “Oto Fun Thanh Hóa” không đúng sự thật, chủ tài khoản Facebook Trịnh Ngọc Quân đã bị Sở TT&TT Thanh Hóa phạt 5 triệu đồng.

 

Dòng chảy thương mại đổ về Đông Nam Á mở ra nhiều cơ hội cho doanh nghiệp sản xuất Việt “chen chân” vào chuỗi cung ứng toàn cầu. Việc chuyển dịch SAP lên AWS Cloud sẽ giúp doanh nghiệp phản ứng nhanh với các cơ hội kinh doanh.

 

Từ chỗ là 'công việc trong mơ' cho giới trẻ, giờ đây những người khổng lồ công nghệ Trung Quốc đang tiến hành sa thải hàng chục nghìn nhân sự cũng như dừng tuyển dụng mới.

 

Tencent, công ty giá trị nhất Trung Quốc, sẽ hủy bỏ các bữa ăn miễn phí cho nhân viên hợp đồng từ ngày 15/8.  

 
 

Tại cuộc họp cổ đông Tesla, CEO Elon Musk bàn luận về nhiều chủ đề, bao gồm kinh tế vĩ mô và khả năng mua lại cổ phần.  

Airbnb, nền tảng kết nối người cần thuê nhà với những chủ nhà trên khắp thế giới, đang tìm lại niềm vui khi mọi người rũ bỏ nỗi lo về đại dịch và tham gia vào một mùa du lịch sôi động.

Chia sẻ quan điểm về đầu tư các tuyến cáp biển mới để mở rộng dung lượng kết nối quốc tế, đại diện Hiệp hội Internet Việt Nam cho rằng, vẫn nên duy trì thông lệ đầu tư, vận hành đa phương bởi liên minh nhiều nhà mạng quốc tế.

Hỗn loạn sâu sắc bên trong cùng sự ra đi của các lãnh đạo khiến Mark Zuckerberg, nhà sáng lập Facebook, ngày càng cô đơn.  

Trong nhiều năm qua, người ta tin vẫn rằng thông số nanomet càng nhỏ thì chip càng cao cấp, khó chế tạo và tốn kém hơn. Tuy nhiên, các tiêu chuẩn mới đang được các nhà sản xuất đặt ra cho riêng mình.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123