Ấn Độ chia sẻ miễn phí phần mềm quản lý tiêm chủng CoWIN

Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Nirmala Sitharaman đề xuất chia sẻ nền tảng CoWIN miễn phí cho các nước. Bà cho rằng, nhu cầu nhân đạo cao hơn lợi ích thương mại.  

Ấn Độ chia sẻ miễn phí phần mềm quản lý tiêm chủng CoWIN

Tham dự ngày thứ hai tại Hội nghị Bộ trưởng Tài chính và các Thống đốc ngân hàng trung ương nhóm Các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20), bà Nirmala Sitharaman đã chia sẻ kinh nghiệm của Ấn Độ khi tích hợp công nghệ với cung cấp dịch vụ toàn diện trong đại dịch Covid-19.

Bà cũng nhắc đến nền tảng CoWIN đã hỗ trợ hiệu quả quy mô và phạm vi tiêm chủng trong nước. Ấn Độ sẽ chia sẻ nền tảng miễn phí với các nước với niềm tin “nhu cầu nhân đạo cao hơn lợi ích thương mại”.

Theo Tiến sỹ R S Sharma, Chủ tịch Tổ chức quản lý vắc xin Covid-19, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã chỉ đạo các quan chức tạo ra phiên bản nguồn mở của CoWIN để cung cấp miễn phí. Ông Sharma cho biết, có hơn 50 nước từ Trung Á, Mỹ Latinh, châu Phi quan tâm đến hệ thống tương tự.

Thủ tướng Modi khẳng định không một quốc gia nào, bất kể mạnh tới đâu, có thể xử lý đại dịch đơn độc. “Đó là lý do vì sao, nền tảng công nghệ dành cho tiêm chủng vắc xin Covid-19 của chúng tôi đang được chuẩn bị để trở thành nguồn mở. Sớm thôi, nó sẽ có mặt tới tất cả các nước”.

Ấn Độ phát triển CoWIN làm hệ thống công nghệ thông tin trung tâm để hoạch định chiến lược, triển khai, giám sát và đánh giá tiêm chủng Covid-19. CoWIN không chỉ giúp chính phủ Ấn Độ điều phối quy trình tiêm chủng quy mô lớn mà còn hỗ trợ các cơ quan y tế giám sát vắc xin Covid-19 theo thời gian thực.

 

CoWIN có cả ứng dụng di động và phiên bản desktop, cho phép mọi người đặt chỗ tiêm vắc xin bằng số điện thoại. Một tính năng quan trọng của ứng dụng là cung cấp chứng nhận tiêm chủng. Sau khi tiêm, một người có thể tải về chứng nhận tiêm chủng từ tài khoản đã đăng ký. Theo Bộ Ngoại vụ, chứng nhận CoWIN sẽ được các nước khác công nhận.

Để bảo đảm không có sai sót, ứng dụng CoWIN có thêm tính năng “Raise an Issue”. Qua đó, bất kỳ ai phát hiện có lỗi trong chứng nhận tiêm chủng có thể chỉnh sửa tên, năm sinh, giới tính. Ngoài ra, người dùng sẽ được liên kết hộ chiếu với chứng nhận tiêm chủng, vô cùng hữu ích với người chuẩn bị du lịch nước ngoài.

Thông qua CoWIN, Ấn Độ đã quản lý được 350 triệu liều tiêm vắc xin Covid-19. Mọi người không cần mang theo những tờ giấy mong manh làm bằng chứng đã tiêm nữa.

Du Lam (Tổng hợp)

Ứng dụng công nghệ để công khai minh bạch thông tin chiến dịch tiêm vắc xin Covid-19

Ứng dụng công nghệ để công khai minh bạch thông tin chiến dịch tiêm vắc xin Covid-19

Nền tảng quản lý tiêm chủng Covid-19 sẽ được các đơn vị, địa phương sử dụng để triển khai Chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 toàn quốc dự kiến được chính thức khởi động từ hôm nay, 10/7.

Chủ đề : covid-19
 
List comment
 
Sàn Vỏ Sò đã cung ứng gần 100 tấn rau, củ tươi cho người dân TP.HCM
icon

Sau 4 ngày bán trực tiếp ở 34 điểm bán hàng bình ổn giá tại TP.HCM và trực tuyến trên https://voso.vn/hang-binh-on-gia, sàn Vỏ Sò đã tiêu thụ được gần 100 tấn rau củ, góp phần đáp ứng nhu cầu của người dân thành phố những ngày giãn cách.

 
Anonymous trở lại
icon

Nhóm hacker khét tiếng vừa trở lại bằng thông báo ra mắt tiền mã hóa Anon Inu, dùng để cạnh tranh với Elon Musk và chính phủ Trung Quốc.

 
TP.HCM yêu cầu tăng cường hàng hoá thiết yếu trên kênh online
icon

Sở Công Thương TP.HCM đề nghị doanh nghiệp ưu tiên hiển thị hàng hoá thiết yếu trên kênh online, đồng thời có chính sách giảm giá vận chuyển, giảm giá đơn hàng cho người dân.

 
Tổng thống Mỹ Joe Biden: Facebook ‘đang giết người’ bằng tin giả vắc xin
icon

Tổng thống Mỹ Joe Biden cho rằng các nền tảng như Facebook đang 'giết người' khi cho phép tin giả vắc xin Covid-19 xuất hiện trên dịch vụ của họ.  

 
Doanh nghiệp công nghệ TP.HCM đảm bảo “3 tại chỗ”
icon

Doanh nghiệp TP.HCM bảo đảm ăn, ngủ, nghỉ tại chỗ cho nhân viên nhằm bảo đảm phòng chống dịch bệnh Covid-19.

 
 
Hôm nay, TP.HCM chính thức thí điểm giám sát cách ly F1 tại nhà bằng công nghệ
icon

Các trường hợp F1 khi đủ điều kiện cách ly tại nhà phải cài đặt ứng dụng trên smartphone để đảm bảo quy định về quản lý, giám sát.

Trong 2 tuần, hơn 1.000 hộ gia đình tại Lạng Sơn mở cửa hàng số
icon

Sau 2 tuần thử nghiệm phát triển kinh tế số tại xã Chi Lăng và thị trấn Chi Lăng, đã có 1.062 hộ gia đình có cửa hàng số trên các sàn Vỏ Sò và Postmart. Ngày 20/7, Lạng Sơn sẽ tổ chức ra quân phát triển kinh tế số.

Sửa xong cáp biển AAG, Internet Việt Nam đi quốc tế trở lại bình thường
icon

Các lỗi trên tuyến cáp quang biển quốc tế AAG đã được khắc phục xong, khôi phục hoàn toàn dung lượng trên tuyến. Trước đó, sự cố trên 2 tuyến cáp biển khác là AAE-1 và APG  đã lần lượt được sửa xong vào 11/6 và 12/7.

Đài Loan đầu tư ít nhất 300 triệu USD đào tạo nhân lực bán dẫn
icon

Số tiền 300 triệu USD này dùng để phát triển các chương trình sau đại học cho ngành bán dẫn Đài Loan trong 10 năm tới.

Người dân TP.HCM được tư vấn sức khoẻ miễn phí qua điện thoại
icon

Hàng trăm chuyên gia y tế tham gia tư vấn sức khoẻ miễn phí cho người dân TP.HCM giữa đại dịch Covid-19.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123