Ấn Độ đóng băng 2 tài khoản ngân hàng của chủ sở hữu ứng dụng TikTok

Nhà chức trách Ấn Độ vừa có động thái phong tỏa 2 tài khoản ngân hàng tại nước này của công ty Trung Quốc ByteDance, chủ sở hữu của ứng dụng chia sẻ video ngắn TikTok.

Theo hãng tin Reuters, lý do dẫn tới hành động này là do các cáo buộc trốn thuế từ phía Ấn Độ. Ngay sau khi quyết định này được công bố, chi nhánh ByteDance tại Ấn Độ đã yêu cầu tòa án Ấn Độ hủy bỏ lệnh phong tỏa mà họ lo ngại sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động công ty này tại Ấn Độ.

Hồi tháng 1 vừa qua, ByteDance đã phải cắt giảm nhân lực tại văn phòng ở Ấn Độ sau Chính phủ nước này quyết định tiếp tục áp dụng lệnh cấm đối với ứng dụng chia sẻ video TikTok.

TikTok cùng hàng trăm ứng dụng trên nền tảng di động có nguồn gốc từ Trung Quốc bắt đầu bị chặn tại Ấn Độ từ tháng 6/2020 sau vụ đụng độ giữa binh lính hai nước tại biên giới. Trung Quốc đã nhiều lần chỉ trích động thái của Ấn Độ và cho rằng hành động này đã đi ngược lại các quy định của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).

ByteDance hiện vẫn duy trì khoảng 1.300 nhân viên ở Ấn Độ. Phần lớn số nhân lực này phục vụ các hoạt động ở nước ngoài của ByteDance, như kiểm duyệt nội dung. Vào giữa tháng 3, hai tài khoản ngân hàng của ByteDance Ấn Độ tại ngân hàng Citibank và HSBC đã bị chính quyền ra lệnh phong tỏa vì cáo buộc trốn một số loại thuế trong các giao dịch quảng cáo trực tuyến giữa ByteDance chi nhánh Ấn Độ và công ty mẹ ở Singapore.

 

Ngoài việc phong tỏa hai tài khoản này, phía Ấn Độ cũng yêu cầu Citibank và HSBC không cho phép ByteDance Ấn Độ rút tiền từ bất kỳ tài khoản ngân hàng nào khác có liên quan đến mã số thuế của công ty này.

Trong một đơn gửi lên Tòa án Tối cao tại thành phố Mumbai (Ấn Độ), ByteDance Ấn Độ lập luận rằng quyết định phong tỏa tài khoản ngân hàng là một sự lạm dụng quy trình pháp lý. Việc làm này sẽ khiến công ty không thể trả các khoản lương cho nhân viên và thuế cho Chính phủ Ấn Độ.

(Theo vov.vn)

Ấn Độ sắp cấm cả việc sở hữu Bitcoin

Ấn Độ sắp cấm cả việc sở hữu Bitcoin

Ấn Độ nhiều khả năng sẽ trở thành quốc gia lớn đầu tiên xử lý hình sự việc nắm giữ tiền mật mã. Ngay cả Trung Quốc, quốc gia đã cấm đào và mua bán Bitcoin, cũng không phạt hành vi "tàng trữ" như vậy.

 
List comment
 
Sau El Salvador sẽ đến lượt nước nào chấp nhận Bitcoin?
icon

El Salvador đã nổ phát súng đầu tiên trong việc thông qua đạo luật Bitcoin, mở màn cho một thời đại mới của tiền ảo.

 
Đề xuất ứng dụng “Y tế HCM” là nền tảng thống nhất tại thành phố
icon

Sở TT&TT TP.HCM đề xuất phát triển nền tảng “Y tế HCM” thành ứng dụng thống nhất, hỗ trợ quản lý hoạt động sản xuất, kinh doanh an toàn trong điều kiện phòng, chống dịch. 

 
Kênh nào chính thức tiếp nhận điều chỉnh thông tin trên Sổ sức khoẻ điện tử?
icon

Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) thông báo ngưng nhận điều chỉnh thông tin trên Sổ sức khoẻ điện tử, người dân có thể gửi thông tin lên Cổng thông tin tiêm chủng quốc gia.

 
Nguy cơ thiệt hại hàng tỷ đô mỗi năm của Apple
icon

Apple phải thực hiện thay đổi lớn nhất trong mô hình kinh doanh App Store từ khi ra mắt năm 2008, nguy cơ thiệt hại hàng tỷ USD mỗi năm.  

 
Chính thức ra mắt nền tảng hỗ trợ phát hiện F0, sẵn sàng chiến lược bình thường mới
icon

Trung tâm phòng, chống dịch Covid-19 quốc gia vừa chính thức ra mắt nền tảng hỗ trợ phát hiện F0 cùng một chiến lược bình thường mới với các module: xét nghiệm chốt chặn, ghi nhận tiếp xúc gần, kiểm soát vào ra bằng mã QR, truy vết thần tốc.

 
 
Teams bổ sung tính năng mới, hỗ trợ họp thời Covid-19 hiệu quả
icon

Microsoft đã bổ sung một số tính năng mới cho ứng dụng Teams để thúc đẩy, hỗ trợ người dùng khi chuyển sang môi trường làm việc kết hợp.

Bong bóng Bitcoin nghệ thuật đã xì hơi?
icon

Nền tảng giao dịch NFT lớn nhất trở nên trầm lặng sau khi chạm đỉnh vào tháng 8.

Vietnam Post góp 10.000 thiết bị thông minh vào chương trình “Sóng và máy tính cho em”
icon

Cùng với việc phát động phong trào thi đua đặc biệt về phòng chống dịch Covid-19, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) cũng công bố ủng hộ 10.000 thiết bị thông minh mới cho chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

Thống nhất một mã QR dùng chung cho các ứng dụng, nền tảng công nghệ chống dịch
icon

Bộ TT&TT vừa có hướng dẫn kỹ thuật về mã QR cá nhân thống nhất toàn quốc tạo tiền đề quan trọng giúp người dân có thể chọn dùng ứng dụng cung cấp mã QR cá nhân phù hợp để phòng chống dịch Covid-19.

Top 5 sàn thương mại điện tử đình đám Việt Nam gọi tên Bách hóa Xanh: gấp 60 lần tên tuổi cùng ngành
icon

Tính đến quý 2/2021, Bách hóa Xanh liên tục khuấy đảo các bảng báo cáo về thị trường bán lẻ trực tuyến với số lượt truy cập “không phải dạng vừa”.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123