Ấn Độ: Twitter phải chịu trách nhiệm trước nội dung của người dùng

Twitter đang gặp “sóng gió” tại một trong các thị trường Internet lớn nhất thế giới.  

Ấn Độ: Twitter phải chịu trách nhiệm trước nội dung của người dùng

Theo hồ sơ được chính phủ Ấn Độ trình lên tòa án, Twitter không còn “miễn nhiễm” trước nội dung do người dùng đăng tải. Tuy nhiên, tòa án chưa ra quyết định về vấn đề này.

Yêu cầu đồng nghĩa Twitter phải chịu trách nhiệm pháp lý với bất kỳ thứ gì mà người dùng đăng lên, không còn được bảo vệ với tư cách “trung gian” như trước đây. Lý do chính phủ Ấn Độ đưa ra là Twitter không tuân thủ quy định công nghệ thông tin mới, có hiệu lực từ tháng 5.

Quy định được Ấn Độ ban hành từ tháng 2 và các doanh nghiệp có ba tháng để chấp hành. Theo đó, bất kỳ mạng xã hội nào cũng phải có 3 nhân sự tại Ấn Độ: một “nhân viên chấp hành”, bảo đảm làm theo luật địa phương; một “nhân viên giải quyết tranh chấp”, chuyên xử lý khiếu nại từ người dùng trong nước; một “người liên hệ” để cơ quan hành pháp liên lạc 24/7. Tất cả đều phải cư trú tại Ấn Độ. Tuy nhiên, hồ sơ cho thấy Twitter không có bất kỳ nhân sự nào theo yêu cầu.

 

Trước đó, Twitter từng thông báo hai vị trí nhân viên chấp hành và nhân viên liên hệ tạm thời song hai người này đều nghỉ việc không lâu sau. Website công ty liệt kê một nhân viên giải quyết tranh chấp cho người dùng Ấn Độ nhưng địa chỉ lại ở California, không tuân thủ quy định của địa phương.

Twitter xung đột với chính phủ Ấn Độ từ đầu năm nay. Công ty từng bày tỏ quan ngại về các thành phần chính của quy định công nghệ thông tin mới. Ngược lại, Bộ trưởng Công nghệ thông tin Ấn Độ cáo buộc Twitter cố tình thách thức.

Du Lam (Theo CNN)

Anh điều tra đánh giá ảo trên Amazon, Google

Anh điều tra đánh giá ảo trên Amazon, Google

Cơ quan cạnh tranh Anh mở cuộc điều tra chính thức Amazon và Google vì quan ngại các hãng này chưa đủ nỗ lực chống lại đánh giá ảo trên nền tảng của họ.

 
List comment
 

Hỗn loạn sâu sắc bên trong cùng sự ra đi của các lãnh đạo khiến Mark Zuckerberg, nhà sáng lập Facebook, ngày càng cô đơn.  

 

Trong nhiều năm qua, người ta tin vẫn rằng thông số nanomet càng nhỏ thì chip càng cao cấp, khó chế tạo và tốn kém hơn. Tuy nhiên, các tiêu chuẩn mới đang được các nhà sản xuất đặt ra cho riêng mình.

 

Theo chỉ đạo của Chính phủ, dự thảo Luật Giao dịch điện tử sửa đổi sẽ được mở rộng phạm vi điều chỉnh đến tất cả các loại giao dịch điện tử của những chủ thể là nhà nước, cơ quan, tổ chức và cá nhân.

 

Theo Ngân hàng Nhà nước, trong 1,77 triệu tài khoản Mobile Money đã được mở, hơn 67% là tài khoản mở tại khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa...

 

Sáng ngày 03/08/2022, CMC Telecom phối hợp cùng Uniphore đã tổ chức webinar miễn phí “Moving to Cloud, Transform with Conversational AI & Automation” trên nền tảng Zoom.

 
 

Tổng công ty Viễn thông MobiFone vào Top 10 công ty công nghệ uy tín năm 2022 theo công bố của Công ty Cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report -VNR) chiều 3/8 tại TP. Hồ Chí Minh.

vTag là sản phẩm đầu tiên ứng dụng công nghệ IoT tại Việt Nam do Viettel làm chủ và cung cấp ra thị trường nhằm giúp cho cuộc sống của mỗi người trở nên thông minh và tiện ích hơn.

Tài khoản TikTok của Quốc hội Anh đã bị đóng cửa sau khi các nghị sỹ nêu quan ngại về liên kết với Trung Quốc của nền tảng này.  

Hiện nay, nhiều ứng dụng nhắn tin qua Internet (OTT) đã trở nên phổ biến trong cộng đồng người dùng trong và ngoài nước như Viber, WhatsApp, Telegram,... Vậy đâu là nền tảng được nhiều người sử dụng nhất và nó có gì đặc biệt?

Dù chỉ mới trải qua ba ngày đầu tháng 8, thị trường tiền điện tử đã đón nhận hàng loạt tin xấu. Theo CNBC, đây sẽ là tháng vô cùng 'sóng gió' đối với thị trường này.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123