Android 13 Beta 4 có tính năng gì mới?

Ngay từ lúc này mọi người đã có thể hình dung về Android 13 với những tính năng mới như công cụ 'Photo picker', tùy chọn ngôn ngữ từng ứng dụng, hay bảng xác thực nội dung copy.

Android 13 hiện nay đang trong giai đoạn thử nghiệm cuối cùng Beta 4 trước khi ra phiên bản chính thức hoàn thiện. Ngay từ lúc này dựa trên những giới thiệu của Google dành cho giới lập trình viên, mọi người cũng đã có thể biết về tổng quan Android 13 có những tính năng gì mới.

Android 13 sẽ có gì mới?

Android 13 sẽ có tính năng báo trước hiệu ứng thao tác Back, hỗ trợ người dùng xem trước kết quả để quyết định có tiếp tục hay không.

Android 13 Beta 4 có tính năng gì mới?
Android 13 sẽ có tính năng báo trước hiệu ứng thao tác Back, hỗ trợ người dùng xem trước kết quả để quyết định có tiếp tục hay không.

Công cụ "Photo picker" của Android 13 sẽ hỗ trợ người dùng chọn file ảnh và video mà không cần truy cập toàn bộ thư viện, từ đó đảm bảo riêng tư hơn. Giao diện "Photo picker" sẽ xếp theo thứ tự cũ dần, và hỗ trợ tìm kiếm.

Trong nhiều trường hợp, người dùng cài đặt ngôn ngữ hệ thống chung là tiếng Anh, nhưng muốn để ngôn ngữ khác cho ứng dụng riêng biệt nào đó. Để hỗ trợ, Android 13 vẫn có phần "System settings" để chọn ngôn ngữ chung, nhưng cung cấp thêm API để các ứng dụng thêm phần tùy chỉnh ngôn ngữ riêng.

 

Biểu tượng ứng dụng trên Android 13 có thể tự điều chỉnh màu nền theo hình nền.

Cũng kể từ Android 13, khi người dùng copy một đoạn nội dung nào đó, một bảng xác thực sẽ xuất hiện phía dưới với nội dung vừa được đẩy vào clipboard. Tính năng này khắc phục chuyện đôi khi người dùng không biết đã copy thành công chưa.

Android 13 Beta 4 có tính năng gì mới?
 Kể từ Android 13, khi người dùng copy một đoạn nội dung nào đó,
một bảng xác thực sẽ xuất hiện phía dưới với nội dung vừa được đẩy vào
clipboard.

Việc truy cập mạng Wi-Fi lân cận được cải thiện. Việc đa nhiệm cũng thuận tiện hơn với taskbar trên thiết bị màn hình lớn.

Anh Hào

Android 13 sẽ có gì mới?

Android 13 sẽ có gì mới?

Android 13 beta 1 có một số cái mới đáng chú ý như clipboard tạo kiểu chụp màn hình, thêm lựa chọn tông màu giao diện, hay tính năng điều khiển smarthome không cần mở điện thoại.

Chủ đề : Android 13
 
List comment
 

Sáng ngày 03/08/2022, CMC Telecom phối hợp cùng Uniphore đã tổ chức webinar miễn phí “Moving to Cloud, Transform with Conversational AI & Automation” trên nền tảng Zoom.

 

Tổng công ty Viễn thông MobiFone vào Top 10 công ty công nghệ uy tín năm 2022 theo công bố của Công ty Cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report -VNR) chiều 3/8 tại TP. Hồ Chí Minh.

 

vTag là sản phẩm đầu tiên ứng dụng công nghệ IoT tại Việt Nam do Viettel làm chủ và cung cấp ra thị trường nhằm giúp cho cuộc sống của mỗi người trở nên thông minh và tiện ích hơn.

 

Hiện nay, nhiều ứng dụng nhắn tin qua Internet (OTT) đã trở nên phổ biến trong cộng đồng người dùng trong và ngoài nước như Viber, WhatsApp, Telegram,... Vậy đâu là nền tảng được nhiều người sử dụng nhất và nó có gì đặc biệt?

 

Dù chỉ mới trải qua ba ngày đầu tháng 8, thị trường tiền điện tử đã đón nhận hàng loạt tin xấu. Theo CNBC, đây sẽ là tháng vô cùng 'sóng gió' đối với thị trường này.

 
 

Khi Jony Ive chính thức dừng hợp tác, Apple được chờ đợi bước vào một kỷ nguyên sản phẩm mới, hoặc cũng có thể lụi tàn với những thiết kế nhàm chán.

Kiếm hơn 25 triệu USD bằng việc đánh cắp tài khoản, mở điện thoại khóa mạng, một người đàn ông Mỹ đối mặt với án tù 165 năm.

Thẻ tín dụng của khách hàng Standard Chartered phát sinh giao dịch nghi bị trộm, song ngân hàng vẫn yêu cầu khách phải thanh toán các khoản này sau gần hai tháng điều tra chưa có kết quả.

Số liệu của Navigos Search cho thấy, từ nửa sau của năm 2021 đến giữa năm 2022, các yêu cầu tuyển dụng nhân sự trung và cao cấp liên quan đến ngân hàng số, chuyển đổi số chiếm tới 50% yêu cầu tuyển dụng từ các ngân hàng

Xử lý ngôn ngữ tự nhiên, công nghệ thị giác máy tính, học tăng cường và AI sáng tạo được chuyên gia Đại học RMIT nhận định là những xu hướng không thể bỏ qua trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123