Fanpage của Angela Phương Trinh chia sẻ “nuốt giun đất chữa Covid-19”

Các bài viết trên trang Fanpage của Angela Phương Trinh tuyên truyền cho việc nuốt sống giun đất để chữa Covid-19.

Trên Fanpage có tick xanh của Angela Phương Trinh tiếp tục có bài khẳng định về việc dùng địa long (giun đất) để chữa Covid-19.

Trong vòng chưa tới 24 giờ tính tới sáng nay 17/8, Fanpage của Angela Phương Trinh có 2 bài chia sẻ về tác dụng của giun đất đối với việc chữa trị Covid-19. 

Fanpage của Angela Phương Trinh chia sẻ “nuốt giun đất chữa Covid-19”
Bài chia sẻ về nuốt giun đất chữa bệnh trên fanpage Angela Phương Trinh.

Bài đầu tiên có nội dung một ca nhiễm Covid-19 đã âm tính sau 5 ngày nuốt giun tươi còn sống. Câu chuyện kể về hai vợ chồng ở Bình Dương dương tính sau khi test nhanh Covid-19, người chồng đi cách ly còn vợ ở nhà vì phải chăm con nhỏ. Theo hướng dẫn, người phụ nữ nuốt giun đất ở các ngày tiếp theo, rồi sau đó nhận kết quả âm tính ở ngày thứ 5.

Sau bài viết này, nhiều bình luận vào cảm ơn, tuy nhiên không ít người bày tỏ thái độ không tin tưởng, khẳng định đây là tin đồn nhảm. Có người nêu thắc mắc bài thuốc này đã được Bộ Y tế công nhận hay chưa?

Ở bài viết mới nhất, trang của Angela Phương Trinh viết: “Nếu đợi thủ tục cho phép công bố chính thức mất 5 năm nữa thì không kịp, ta chỉ có 30 phút để giữ mạng sống cho bệnh nhân Covid”.

Lúc cấp bách này ta cần hiệu quả chứ không cần nguyên tắc thủ tục. Địa long chính là sự hiệu quả cần thiết đó, còn ai bắt bẻ sao lại sử dụng "một thứ" chưa được cấp phép chính thức bởi Bộ Y tế thì họ hãy tiếp tục chờ đợi, và trong khi chờ đợi cứ tiếp tục đếm xác nữa”, bài viết trên trang của Angela Phương Trinh.

 

Cuối bài viết này có để liên kết đến một đơn vị bán thuốc y học cổ truyền, trong đó có bán hai bài thuốc “địa long” và “bột dinh dưỡng Corona”.

Trước đó, trang này cũng đăng toa thuốc điều trị bệnh nhân Covid tại nhà của Sở Y tế TP.HCM, trong đó có nội dung sử dụng thuốc y học cổ truyền nhằm củng cố tác dụng của các phương thuốc dân gian.

Hiện tại, các chuyên gia y học cổ truyền khẳng định chưa có bằng chứng khoa học về việc giun đất có thể điều trị Covid-19. Tất cả những tài liệu điều trị do Bộ Y tế ban hành đều không có thành phần giun đất, đặc biệt là việc nuốt sống loại động vật này.

Hải Đăng

Bị phạt 10 triệu đồng vì bịa đặt về cách chữa khỏi Covid-19

Bị phạt 10 triệu đồng vì bịa đặt về cách chữa khỏi Covid-19

Đăng tin bịa đặt chữa khỏi Covid-19 bằng phương pháp "niệm chú", người phụ nữ ở Ninh Bình bị phạt 10 triệu đồng.

 
List comment
 

Ngày 7/1/2022, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết năm 2021. 

 

Bitcoin lại một lần nữa khiến cho các nhà đầu tư “đứng ngồi không yên”, khi giảm giá ngay đầu năm.

 

Các công nghệ mới hướng tới người cao tuổi tại CES 2022 đã cho thấy tiềm năng của lĩnh vực này không chỉ dành riêng cho người già, mà còn giúp được nhiều người khác.

 

Việc kết nối, chia sẻ dữ liệu giữa 2 cơ sở dữ liệu (CSDL) về dân cư và thuế sẽ hoàn thành trong quý I/2022. Khi đó, người nộp thuế không phải khai báo lại các thông tin thay đổi đã có trong CSDL về dân cư.

 

Đại diện Xiaomi cho rằng xu hướng bán lẻ công nghệ tại Việt Nam sẽ thay đổi trong 5 năm tới, các nhà bán lẻ cần thích ứng và thay đổi.

 
 

Theo thông tin đăng ký trên App Store, mạng xã hội Truth Social (Sự thật) dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 21/2 tới đây.  

Những kẻ lừa đảo đã lấy đi 14 tỷ USD tiền điện tử trong năm 2021 nhờ sự phổ biến của các nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi).  

Sau một thời gian hỗ trợ các tài xế khoản thuế thu nhập cá nhân đối với tiền thưởng, hoa hồng... một số ứng dụng đã thông báo đưa khoản thuế này về mức 1,5% từ đầu năm 2022.

Theo Nghị định mới của Chính phủ, mức phạt từ 100 - 150 triệu đồng được áp dụng cho 1 trong các hành vi: Chuyển thiết bị chấp nhận thẻ, QR Code cho bên khác sử dụng; sử dụng trái phép các thiết bị chấp nhận thẻ, QR Code...

Nhà chức trách Pháp phạt Google 150 triệu EUR và Facebook 60 triệu EUR do vi phạm quy định liên quan tới cookie trên trình duyệt web.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123