Fanpage của Angela Phương Trinh chia sẻ “nuốt giun đất chữa Covid-19”

Các bài viết trên trang Fanpage của Angela Phương Trinh tuyên truyền cho việc nuốt sống giun đất để chữa Covid-19.

Trên Fanpage có tick xanh của Angela Phương Trinh tiếp tục có bài khẳng định về việc dùng địa long (giun đất) để chữa Covid-19.

Trong vòng chưa tới 24 giờ tính tới sáng nay 17/8, Fanpage của Angela Phương Trinh có 2 bài chia sẻ về tác dụng của giun đất đối với việc chữa trị Covid-19. 

Fanpage của Angela Phương Trinh chia sẻ “nuốt giun đất chữa Covid-19”
Bài chia sẻ về nuốt giun đất chữa bệnh trên fanpage Angela Phương Trinh.

Bài đầu tiên có nội dung một ca nhiễm Covid-19 đã âm tính sau 5 ngày nuốt giun tươi còn sống. Câu chuyện kể về hai vợ chồng ở Bình Dương dương tính sau khi test nhanh Covid-19, người chồng đi cách ly còn vợ ở nhà vì phải chăm con nhỏ. Theo hướng dẫn, người phụ nữ nuốt giun đất ở các ngày tiếp theo, rồi sau đó nhận kết quả âm tính ở ngày thứ 5.

Sau bài viết này, nhiều bình luận vào cảm ơn, tuy nhiên không ít người bày tỏ thái độ không tin tưởng, khẳng định đây là tin đồn nhảm. Có người nêu thắc mắc bài thuốc này đã được Bộ Y tế công nhận hay chưa?

Ở bài viết mới nhất, trang của Angela Phương Trinh viết: “Nếu đợi thủ tục cho phép công bố chính thức mất 5 năm nữa thì không kịp, ta chỉ có 30 phút để giữ mạng sống cho bệnh nhân Covid”.

Lúc cấp bách này ta cần hiệu quả chứ không cần nguyên tắc thủ tục. Địa long chính là sự hiệu quả cần thiết đó, còn ai bắt bẻ sao lại sử dụng "một thứ" chưa được cấp phép chính thức bởi Bộ Y tế thì họ hãy tiếp tục chờ đợi, và trong khi chờ đợi cứ tiếp tục đếm xác nữa”, bài viết trên trang của Angela Phương Trinh.

 

Cuối bài viết này có để liên kết đến một đơn vị bán thuốc y học cổ truyền, trong đó có bán hai bài thuốc “địa long” và “bột dinh dưỡng Corona”.

Trước đó, trang này cũng đăng toa thuốc điều trị bệnh nhân Covid tại nhà của Sở Y tế TP.HCM, trong đó có nội dung sử dụng thuốc y học cổ truyền nhằm củng cố tác dụng của các phương thuốc dân gian.

Hiện tại, các chuyên gia y học cổ truyền khẳng định chưa có bằng chứng khoa học về việc giun đất có thể điều trị Covid-19. Tất cả những tài liệu điều trị do Bộ Y tế ban hành đều không có thành phần giun đất, đặc biệt là việc nuốt sống loại động vật này.

Hải Đăng

Bị phạt 10 triệu đồng vì bịa đặt về cách chữa khỏi Covid-19

Bị phạt 10 triệu đồng vì bịa đặt về cách chữa khỏi Covid-19

Đăng tin bịa đặt chữa khỏi Covid-19 bằng phương pháp "niệm chú", người phụ nữ ở Ninh Bình bị phạt 10 triệu đồng.

 
List comment
 

Bộ Công an sẽ chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương trích xuất dữ liệu từ hệ thống thu phí điện tử không dừng (ETC) để xử phạt nghiêm theo quy định với phương tiện không đủ điều kiện đi vào làn ETC gây ùn tắc giao thông.

 

Với hành vi đăng thông tin kèm hình ảnh về biển số xe 36A - 888.88 trên diễn đàn “Oto Fun Thanh Hóa” không đúng sự thật, chủ tài khoản Facebook Trịnh Ngọc Quân đã bị Sở TT&TT Thanh Hóa phạt 5 triệu đồng.

 

Dòng chảy thương mại đổ về Đông Nam Á mở ra nhiều cơ hội cho doanh nghiệp sản xuất Việt “chen chân” vào chuỗi cung ứng toàn cầu. Việc chuyển dịch SAP lên AWS Cloud sẽ giúp doanh nghiệp phản ứng nhanh với các cơ hội kinh doanh.

 

Từ chỗ là 'công việc trong mơ' cho giới trẻ, giờ đây những người khổng lồ công nghệ Trung Quốc đang tiến hành sa thải hàng chục nghìn nhân sự cũng như dừng tuyển dụng mới.

 

Tencent, công ty giá trị nhất Trung Quốc, sẽ hủy bỏ các bữa ăn miễn phí cho nhân viên hợp đồng từ ngày 15/8.  

 
 

Tại cuộc họp cổ đông Tesla, CEO Elon Musk bàn luận về nhiều chủ đề, bao gồm kinh tế vĩ mô và khả năng mua lại cổ phần.  

Airbnb, nền tảng kết nối người cần thuê nhà với những chủ nhà trên khắp thế giới, đang tìm lại niềm vui khi mọi người rũ bỏ nỗi lo về đại dịch và tham gia vào một mùa du lịch sôi động.

Chia sẻ quan điểm về đầu tư các tuyến cáp biển mới để mở rộng dung lượng kết nối quốc tế, đại diện Hiệp hội Internet Việt Nam cho rằng, vẫn nên duy trì thông lệ đầu tư, vận hành đa phương bởi liên minh nhiều nhà mạng quốc tế.

Hỗn loạn sâu sắc bên trong cùng sự ra đi của các lãnh đạo khiến Mark Zuckerberg, nhà sáng lập Facebook, ngày càng cô đơn.  

Trong nhiều năm qua, người ta tin vẫn rằng thông số nanomet càng nhỏ thì chip càng cao cấp, khó chế tạo và tốn kém hơn. Tuy nhiên, các tiêu chuẩn mới đang được các nhà sản xuất đặt ra cho riêng mình.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123