Anh: Tràn lan dịch vụ mua bán luận văn online

Tại hội nghị trực tuyến Diễn đàn Giáo dục Trường Đại học Westminster, diễn ra đầu tháng 5, các chuyên gia giáo dục Anh cảnh báo tình trạng gian lận trong các trường đại học đang trở nên “bình thường hóa”.

Trong những tháng gần đây, các chương trình mua bán luận văn hoạt động như một dịch vụ kinh doanh hàng hóa với ưu đãi mua một tặng một, chương trình khách hàng thân thiết hoặc hoàn trả tiền...

Anh: Tràn lan dịch vụ mua bán luận văn online

Dịch vụ mua bán luận văn online thậm chí còn hợp tác với trang web so sánh để tăng tính thuyết phục và hiệu quả quảng cáo với sinh viên. Bên cạnh đó, nhiều công cụ viết luận văn online tràn lan trên Internet giúp sinh viên gian lận.

GS Michael Draper, chuyên gia Giáo dục pháp luật tại Trường Đại học Swansea, Anh, cho biết: “Lần cuối cùng khảo sát, tôi thấy có hơn 1.000 dịch vụ mua bán luận văn trên web so sánh. Con số khổng lồ này đang tăng dần theo tháng”.

Ông Michael nhận định sinh viên dễ dàng bị thu hút bởi các dịch vụ gian lận trực tuyến vì mức độ quảng cáo ngày càng tăng. Các dịch vụ đưa ra rất nhiều chính sách kích thích nhu cầu mua bán của người trẻ.

Nhiều sinh viên còn cả tin nghe theo quảng cáo hoàn tiền nếu luận văn không đảm bảo chất lượng. Nhưng khi đòi hoàn trả, họ có thể trở thành nạn nhân của trò tống tiền. Chuyên gia nhận định đây là loại hình “tội phạm có tổ chức”.

Việc gian lận đã trở nên phổ biến trong thời gian sinh viên Anh học trực tuyến vì các trường đại học chuyển sang nộp báo cáo, luận văn online. Sinh viên có thể tìm kiếm sự giúp đỡ từ bên ngoài để “qua mắt” giảng viên.

Trước vấn nạn trên, Chính phủ Anh đã ban hành các quy định cấm dịch vụ thuê viết luận văn, mua bán luận văn hoặc quảng cáo giao dịch mua bán luận văn...

 

Hoan nghênh quy định mới, ông Tom Yates, Giám đốc phụ trách Cơ quan đảm bảo Chất lượng giáo dục đại học Vương quốc Anh, hy vọng có thể chứng kiến sự thay đổi trong môi trường sư phạm.

“Chúng ta cần giúp sinh viên hiểu rằng nếu sử dụng dịch vụ mua bán luận văn, họ đang thông đồng với các tổ chức tội phạm, vi phạm các quy định giáo dục. Kịp thời cảnh tỉnh sinh viên trước vấn đề trên sẽ loại bỏ cám dỗ từ việc mua bán luận văn”, ông Tom bày tỏ.

Tuy nhiên, các chuyên gia lo ngại việc triển khai quy định khó khả thi do các công ty mua bán luận văn online có trụ sở tại nước ngoài, nằm ngoài phạm vi xử lý.

Ngoài ra, nhiều sinh viên sử dụng các công cụ trực tuyến miễn phí để kiểm tra lỗi chính tả hoặc ngữ pháp. Kẻ gian sẽ lợi dụng kẽ hở này để đánh cắp luận văn của họ và sử dụng cho hoạt động mua bán.

Số khác cố tình tiếp tay cho việc gian lận bằng cách bán trực tiếp luận văn của mình cho các dịch vụ nước ngoài. Hoặc các em sẽ bán luận văn của mình cho sinh viên khác. Bản thân sinh viên cũng đang nhảy vào vòng quay bình thường hoá hoạt động trái phép này.

Không chỉ Anh, Mỹ cũng ghi nhận tình trạng mua bán luận văn tăng cao trong thời điểm trường học chuyển sang trực tuyến. Những người đứng sau dịch vụ này sống tại nước ngoài, cụ thể ở các nước châu Phi, Mỹ Latinh do điều kiện khó khăn nên không thể học đại học. Thay vào đó, họ kiếm tiền bằng cách giúp sinh viên gian lận.

(Theo Giáo dục Thời đại)

Số vụ gian lận gia tăng khi sinh viên Mỹ học online

Số vụ gian lận gia tăng khi sinh viên Mỹ học online

Số vụ sinh viên Mỹ gian lận tăng từ khi học online vì dịch Covid-19. Nhiều người cho rằng con số thực tế có thể còn cao hơn khi trường dùng phần mềm phát hiện gian lận.

 
List comment
 

Chiến sự Ukraine: Quốc gia này công bố việc mua Bitcoin 10 lần kể từ tháng 9/2021. Tổng thống El Salvador liên tục nói hành động của mình là 'bắt đáy', dù giá Bitcoin ở thời điểm đó cao hay thấp.

 

Vào 9h30 ngày 18/05/2022, chuyên gia CMC Telecom cùng AWS, A.I-Soft sẽ chia sẻ cách các trường đại học hiện đại xây dựng môi trường số trên nền tảng AWS. Từ đó nâng cấp kho học liệu số, đơn giản hóa công tác quản lý, học tập và giảng dạy.  

 

Trên Twitter, người sáng lập, kiêm CEO dự án Terra thông báo sẽ tăng tốc độ đốt UST để sớm đưa stablecoin về mốc 1 USD, dù việc này có thể kéo token LUNA tiếp tục giảm sâu.

 

Gã khổng lồ dầu mỏ Saudi Aramco đã vượt qua Apple vào ngày 11/5 để trở thành công ty có giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới.

 

Tổng cục Hải quan vừa ký quyết định phê duyệt Kế hoạch chuyển đổi số đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 với mục tiêu hoàn thành mô hình hải quan thông minh.

 
 

5 “bí kíp” giải quyết tất cả vấn đề để giúp các sĩ tử chuẩn bị hành trang tốt nhất nhằm đạt thành tích như mong muốn, đặc biệt trong hoàn cảnh việc ôn luyện bị ảnh hưởng lớn sau dịch bệnh Covid-19.

UBND thành phố Cần Thơ vừa có kế hoạch ứng dụng CNTT thực hiện số hóa trong nông nghiệp giai đoạn 2022 - 2025, với tổng kinh phí thực hiện 36.265 triệu đồng.

Chương trình tập huấn trực tuyến vừa được Trung tâm xuất sắc về kỹ thuật số (CODE), Đại học RMIT tổ chức, đem đến cho học sinh 2 trường trung học ở Phú Thọ và TP.HCM trải nghiệm thực tế với robot giáo dục và ngôn ngữ lập trình.

Việc bảo đảm cho giá trị stablecoin UST bằng hàng tỷ USD Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác hóa ra có thể làm thị trường chao đảo khi tỷ giá UST-USD biến động mạnh ngoài dự kiến.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123