Ngành tòa án triển khai áp dụng trợ lý ảo cho thẩm phán

Theo kế hoạch của Tòa án nhân dân tối cao, 100% các thẩm phán trong hệ thống tòa án sẽ sử dụng phần mềm Trợ lý ảo phục vụ công tác chuyên môn, ngay sau khi được tập huấn hướng dẫn sử dụng.

Kế hoạch áp dụng phần mềm trợ lý ảo cho thẩm phán vừa được Tòa án nhân dân tối cao ban hành.

Mục đích của kế hoạch là nhằm đưa vào áp dụng trợ lý ảo làm việc trực tuyến 24/7 để hỗ trợ cho thẩm phán tra cứu nhanh các văn bản pháp luật, chỉ dẫn áp dụng pháp luật cho các tình huống pháp lý cụ thể, quy định pháp luật, án lệ và bản án có tình huống pháp lý tương tự để tham khảo.

Kế hoạch cũng nhằm góp phần bảo đảm việc áp dụng đúng, thống nhất pháp luật; giúp cho phần mềm trợ lý ảo ngày càng thông minh hơn, thông qua quá trình sử dụng, đóng góp ý kiến của các thẩm phán Tòa án.

Tại kế hoạch, Tòa án nhân dân tối cao cũng nêu rõ yêu cầu: Triển khai áp dụng thống nhất phần mềm trợ lý ảo cho Thẩm phán trong hệ thống Tòa án. Bảo đảm 100% các thẩm phán trong hệ thống Tòa án sử dụng phần mềm Trợ lý ảo phục vụ công tác chuyên môn ngay sau khi được tập huấn hướng dẫn sử dụng. Các thẩm phán tham gia tích cực vào việc huấn luyện, cung cấp và làm giàu trí thức cho phần mềm Trợ lý ảo thông qua quá trình sử dụng và đưa ra các ý kiến góp ý.

Ngành tòa án triển khai áp dụng trợ lý ảo cho thẩm phán
Trước ngày 5/4, việc tổ chức tập huấn sử dụng phần mềm trợ lý ảo cho các thẩm phán và công chức tin học Tòa án sẽ được hoàn thành (Ảnh minh họa: tapchitoaan.vn)

Triển khai kế hoạch, 3 nội dung công việc chính sẽ được các đơn vị trong Tòa án nhân dân tối cao tập trung thực hiện thời gian tới gồm: Tổ chức tập huấn sử dụng phần mềm trợ lý ảo; Tổ chức áp dụng phần mềm trợ lý ảo; và tổ chức sơ kết, kiểm tra, đánh giá kết quả triển khai thực hiện phần mềm trợ lý ảo.

 

Cụ thể, Vụ Tổng hợp của Tòa án nhân dân tối cao được giao làm đầu mối cùng nguyên thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao Tống Anh Hào, Tổ trưởng Tổ biên tập nội dung cho phần mềm trợ lý ảo và đơn vị xây dựng phần mềm này tổ chức tập huấn sử dụng phần mềm. Tập huấn sẽ được tổ chức theo hình thức trực tuyến kết hợp trực tiếp trong thời gian trước ngày 5/4, với thành phần tham dự gồm các thẩm phán và công chức tin học Tòa án các cấp.

Vụ Tổng hợp, Tòa án nhân dân tối cao cũng được giao làm đầu mối chịu trách nhiệm hỗ trợ các thẩm phán Tòa án trong quá trình sử dụng phần mềm. Đồng thời, theo dõi, thống kê tần suất sử dụng phần mềm trợ lý ảo của các thẩm phán để tổng hợp, báo cáo Chánh án Tòa án nhân dân tối cao định kỳ; tiếp nhận, tổng hợp các ý kiến góp ý của thẩm phán đối với phần mềm trợ lý ảo, chuyển về Tổ biên tập nội dung xử lý.

Dự kiến việc tổ chức sơ kết, kiểm tra, đánh giá kết quả áp dụng phần mềm trợ lý ảo cho thẩm phán sẽ được hoàn thành trong quý IV năm nay.

Vân Anh

Thử nghiệm dùng trợ lý ảo tại UBND TP.HCM, Bộ TT&TT, Bộ Công thương

Thử nghiệm dùng trợ lý ảo tại UBND TP.HCM, Bộ TT&TT, Bộ Công thương

Các cơ quan nhà nước như UBND TP.HCM, Bộ TT&TT, Bộ Công thương,... sẽ triển khai thử nghiệm trợ lý ảo trong thời gian tới.  

Chủ đề : cách mạng 4.0
 
List comment
 

Sáng 25/05/2022, CMC Telecom sẽ tổ chức webinar miễn phí “Triển khai kiến trúc Microservice cùng CMC Cloud với các dịch vụ K8s và Auto Scaling” nhằm cung cấp kiến thức cụ thể về công nghệ container, nền tảng Kubernetes.

 

Phải chăng ngay cả đến nhân viên của Facebook cũng nhận thấy ngày tàn đang đến gần?

 

Royole, nhà sản xuất đầu tiên đưa smartphone màn hình gập ra thị trường vào năm 2018, giờ đây đang chật vật tìm nguồn vốn duy trì hoạt động.

 

Danh sách hơn 7.400 học sinh đoạt giải quốc gia cuộc thi giải Toán, Vật lý qua Internet (Violympic) năm học 2021 – 2022 vừa được Ban tổ chức công bố.

 

Được góp mặt tại sân chơi thể thao lớn nhất khu vực SEA Games là mơ ước của bao nhiêu vận động viên thi đấu đỉnh cao, và là ước mơ tưởng như xa vời của rất nhiều vận động viên không chuyên.

 
 

Tiếp tục đem đến những lợi ích tốt nhất cho doanh nghiệp sử dụng giải pháp AWS, CMC Telecom mang những cơ hội cuối nhận ưu đãi độc quyền tháng 5 dành riêng cho khách hàng đăng ký dịch vụ AWS thông qua CMC Telecom.

Sau khi nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos chỉ trích tweet về lạm phát của Tổng thống Mỹ Joe Biden, phát ngôn viên Nhà Trắng đã phản bác.

Phương thức mã hóa đầu cuối (E2EE) là sự nâng cấp về bảo mật của Zalo giúp bảo vệ tối ưu các nội dung trao đổi của người dùng qua nền tảng này.

Lương cao, chế độ đãi ngộ tốt nhưng tăng trưởng và giá cổ phiếu không đạt kỳ vọng đang khiến lao động ngành công nghệ bị chỉ trích.

Musk nói khi được hỏi, có buồn khi nghĩ về tương lai không một cách thành thực: Có! Nhưng thay vì buồn bã vì nó, ông bảo: Hãy bắt tay vào làm một điều gì đó, và khi bạn thực sự làm điều đó, thế giới sẽ tốt đẹp hơn.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123