App hẹn hò Tinder giới thiệu phiên bản Lite, xài máy yếu cũng có thể tìm 'gấu'

Ứng dụng hẹn hò nổi tiếng Tinder đang chuẩn bị ra mắt phiên bản rút gọn (Lite) dành cho các thị trường mới nổi.

Theo TechCrunch, Tinder Lite sẽ có dung lượng nhẹ hơn, chiếm ít tài nguyên hệ thống hơn. Hiện chưa biết dung lượng chính xác của Tinder Lite là bao nhiêu, nhưng chắc chắn Tinder Lite sẽ chiếm dụng bộ nhớ máy ít hơn, ít tiêu tốn dung lượng dữ liệu di động hơn dành cho những thiết bị cấu hình yếu và các quốc gia có sóng 3G/4G kém, giá cước đắt.

Trước Tinder, rất nhiều ứng dụng phổ biến khác cũng ra mắt phiên bản Lite dành cho các thị trường đang phát triển, đặc biệt là tại Ấn Độ. Với Google, hãng đã ra mắt hàng loạt ứng dụng rút gọn dưới tên gọi "Go" như Google Go, Gmail Go, YouTube Go, Maps Go và Assistant Go. Chúng ta cũng có Facebook Lite, Messenger Lite, Twitter Lite, Spotify Lite và kể cả TikTok Lite.

Có lẽ Tinder cũng đến lúc cần một phiên bản Lite để "đánh chiếm" các thị trường mới nổi. Dù không chia sẻ số người dùng chi tiết, nhưng quý 1/2019 cho thấy lượng người dùng trả phí trung bình của Tinder là 4,7 triệu, tăng 1,3 triệu so với cùng kỳ năm ngoái. Ước tính của BBC cho biết Tinder có khoàng 57 triệu người dùng hoạt động mỗi tháng.

Hiện chưa rõ ngày ra mắt chính thức của Tinder Lite, theo CEO Match Group Mandy Ginsberg thì ứng dụng sẽ "ra mắt trong thời gian tới". Trong báo cáo tài chính quý 1/2019, Ginsberg cũng nói rằng Tinder Lite sẽ nhắm đến Đông Nam Á, thị trường rất hứa hẹn với lượng người dùng internet tăng đến 15% trong 5 năm qua.

Tinder gần đây đã ra mắt thị trường Ấn Độ, công ty mẹ Match Group cũng đã tái cơ cấu đội ngũ tại Châu Á Thái Bình Dương với mục đích phát triển nhiều hơn tại khu vực này.

Tương tự nhiều ứng dụng rút gọn khác, Tinder Lite sẽ lược bỏ bớt vài tính năng không cần thiết để tập trung vào trải nghiệm cốt lõi đó là vuốt và ghép đôi.

Phúc Thịnh

 
 
List comment
 
Microsoft chặn tính năng 'reply-all' để tránh bão email
icon

Microsoft đang triển khai tính năng mới, chặn “reply-all” trong Office 365 và Exchange Online. Tính năng này được thiết kế nhằm ngăn chặn các cơn bão email đổ bộ không cần thiết vào hộp thư đến của người dùng.

 
Doanh thu tháng 4 MediaTek sụt giảm 4,67% so với cùng kỳ năm ngoái
icon

Nhà sản xuất bộ vi xử lý đến từ Đài Loan, MediaTek đã công bố báo cáo tài chính tháng 4 năm 2020 cho thấy, doanh thu đạt được khoảng 688 triệu USD, giảm 4,67% so với cùng kỳ năm trước.

 
12 bộ, tỉnh đã cán mốc cung cấp 30% dịch vụ công trực tuyến mức 4
icon

Chính phủ tại Nghị quyết 17 ngày 7/3/2019 đã yêu cầu các bộ, ngành, địa phương phải đạt mục tiêu cung cấp 30% dịch vụ công trực tuyến mức 4 trong năm 2020. Đến nay, đã có 5 bộ và 7 tỉnh, thành phố hoàn thành mục tiêu này.

 
Thị trường máy tính xách tay toàn cầu ít bị ảnh hưởng bởi Covid-19
icon

Báo cáo nghiên cứu mới phát hành bởi Công ty nghiên cứu chiến lược toàn cầu Strategy Analytics cho thấy, trong quý đầu tiên của năm 2020, các lô hàng máy tính xách tay toàn cầu đạt 37,9 triệu chiếc, chỉ giảm 2% so với cùng kỳ năm trước.

 
Chế độ dark mode trên Facebook đến với mọi người dùng toàn cầu
icon

Facebook vừa công bố giao diện thiết kế mới của mạng xã hội trên máy tính, theo đó chế độ dark mode đã đến với mọi người dùng toàn cầu.

 
[Chùm ảnh vui] Chết cười với các “thánh cosplay giá rẻ” tận dụng mọi đồ vật trong nhà để mô phỏng lại những cảnh phim bom tấn
icon

Không tốn quá nhiều tiền đạo cụ, và cũng chẳng cần kĩ năng chụp ảnh bá đạo, những 'thánh cosplay' này vẫn có thể tạo ra những cảnh phim Hollywood một cách đầy hài hước và không kém phần ấn tượng.

Phiên bản iOS mới có thể cứu mạng người dùng
icon

Phiên bản iOS 13.5 được bổ sung tính năng tự động gửi thông tin ID Y tế của người dùng trong trường hợp khẩn cấp.

Robot chó nhắc người dân Singapore giãn cách xã hội
icon

Thay vì sủa ầm ĩ, những chú chó robot tại Singapore lịch sự đề nghị người đi bộ, đạp xe tại công viên giãn cách theo quy định.

Cung cấp dịch vụ công trực tuyến hỗ trợ người dân gặp khó khăn do Covid-19
icon

Văn phòng Chính phủ vừa đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo triển khai ngay một số việc để đảm bảo cung cấp dịch vụ công trực tuyến hỗ trợ các đối tượng khó khăn do đại dịch Covid-19 đúng đối tượng, nhanh chóng, thuận tiện.

Cách gõ nhanh các biểu tượng cảm xúc Facebook bằng ký tự đặc biệt
icon

Người dùng mạng xã hội thường muốn có thêm sự khác biệt bằng những biểu tượng cảm xúc tạo bởi các dấu câu và ký tự đặc biệt.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123