App 'xuyên quần áo' DeepNude ngập Internet, có thể chứa mã độc

Phần mềm tạo ảnh khỏa thân giả mạo DeepNude bị sao chép và chia sẻ tràn lan trên mạng Internet. The Verge cho rằng không có cách nào loại bỏ vĩnh viễn ứng dụng nhạy cảm này.

Sau thời gian ngắn gây chú ý trên mạng xã hội, phần mềm sử dụng AI để tạo ra bức ảnh phụ nữ khỏa thân giả đã bị gỡ bỏ. Nhóm phát triển nhận thấy sản phẩm bị sử dụng "sai mục đích" và có thể bị lạm dụng để quấy rối. Tuy nhiên, bản sao của DeepNude vẫn trôi nỗi trên các diễn đàn và trang mạng xã hội.

Theo The Verge, có thể tìm thấy liên kết tải xuống phần mềm này ở nhiều nơi như các kênh Telegram, 4chan, nội dung mô tả video trên YouTube, thậm chí ngay cả kho lưu trữ mã nguồn thuộc sở hữu của Microsoft.

Motherboard cho biết DeepNude được người bán ẩn danh cung cấp với giá 20 USD trên máy chủ Discord. Người này cho biết đã cải thiện mức độ ổ định của phần mềm và loại bỏ tính năng che mờ những chỗ nhạy cảm trên ảnh giả.

App 'xuyen quan ao' DeepNude ngap Internet, co the chua ma doc hinh anh 1
DeepNude đã bị gỡ khỏi trang website của nhà phát triển nhưng vẫn xuất hiện tràn lan trên Internet. Ảnh: DeepNude.

"Chúng tôi vui mừng thông báo hiện tại đã có phiên bản DeepNude V2 sạch sẽ và hoàn chỉnh, được mở khóa và tăng cường mức độ ổn định", người bán giới thiệu trên Discord. Hiện tại bài rao bán đã bị xóa.

Một số người đã tải mã nguồn DeepNude lên GitHub để bày tỏ sự khó chịu trước phản ứng của cộng đồng với phần mềm này. Họ còn đính kèm ảnh chụp màn hình bài viết trên Vox cảnh báo mối nguy hại của DeepNude với hàm ý chế giễu.

Kiểm tra thử một số liên kết, The Verge xác nhận thật sự có phiên bản DeepNude được chia sẻ công khai, bao gồm cả phần mềm đã loại bỏ tính năng làm mờ những điểm nhạy cảm. Tuy nhiên, có khả năng một trong số chúng bị chèn mã độc. Vì vậy người dùng cần cẩn trọng và không nên tải về.

DeepNude sử dụng công nghệ deepfake để tạo ra hình ảnh khỏa thân giả. Phần mềm này có phiên bản dành cho hệ điều hành Windows và Linux, giá bán cao nhất lên đến 99 USD.

Chỉ một thời gian ngắn sau khi xuất hiện, nhóm phát triển đã nhanh chóng gỡ bỏ phần mềm này vì nhận thấy nguy cơ hình ảnh giả có thể được sử dụng với mục đích trả thù, quấy rối và đe dọa phụ nữ.

Deepfake giả Jon Snow xin lỗi khán giả 'Game of Thrones' Đoạn video sử dụng công nghệ deepfake đã được chỉnh sửa khuôn mặt, khớp từng khuôn miệng bằng trí thông minh nhân tạo nhằm mụ
 
 
List comment
 
Google Chrome sẽ chặn các quảng cáo gây tốn quá nhiều tài nguyên trên máy tính và di động
icon

Trong một tuyên bố đưa ra mới đây, Google cho biết sẽ bắt đầu thử nghiệm cho phép Chrome ngừng hiển thị những quảng cáo sử dụng quá nhiều nguồn tài nguyên mạng, làm chậm việc chuyển hướng người dùng đến một trang web khác.

 
Nền tảng chuyển đổi số FPT.AI và akaBot của FPT đạt danh hiệu Top 10 Sao Khuê 2020
icon

Nền tảng trí tuệ nhân tạo toàn diện FPT.AI và Nền tảng tự động hóa quy trình nghiệp vụ doanh nghiệp akaBot của FPT vừa được vinh doanh Top 10 Danh hiệu Sao Khuê - Danh hiệu uy tín và danh giá nhất của ngành phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam.

 
Tổng hợp hình nền “cải trang” smartphone thành Nokia 1280
icon

Nếu muốn thay đổi một chút không khí trên chiếc smartphone, chúng ta có thể sưu tầm về các mẫu hình nền Nokia 1280 rồi thay hình nền cho máy.

 
CEO TechEvo: Làm việc phân tán cho phép doanh nghiệp “đánh cá trên cả đại dương”
icon

Ông Lưu Tiến Thành, CEO TechEvo, quản trị viên cộng đồng Vietnam Remote Workforce cho rằng mô hình làm việc phân tán là cách hiệu quả để vận hành một công ty Bởi lẽ, một công ty làm việc phân tán có thể “đánh cá trên cả đại dương”.

 
Đã có nền tảng họp trực tuyến 'Make in Việt Nam'
icon

Nền tảng họp trực tuyến Zavi sẽ có khả năng cung cấp các cuộc gọi video nhóm với chất lượng cao trên tất cả các thiết bị di động.

 
Thông qua đề nghị xây dựng Nghị định về CSDL quốc gia Bảo hiểm
icon

Đề nghị xây dựng Nghị định quy định Cơ sở dữ liệu (CSDL) quốc gia về Bảo hiểm vừa được Chính phủ ra Nghị quyết thông qua. Chính phủ giao Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội chủ trì xây dựng, trình Nghị định này trong tháng 9/2020.

Ra mắt giọng nói nhân tạo tiếng Việt gần với giọng người thật
icon

Một công ty khởi nghiệp Việt cho ra mắt hai giọng nói trí tuệ nhân tạo mới biểu cảm hơn bản cũ.

Chính phủ yêu cầu đẩy mạnh nghiên cứu và cung cấp các sản phẩm công nghệ số
icon

Chính phủ vừa yêu cầu Bộ TT&TT chỉ đạo các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam tập trung đẩy mạnh nghiên cứu, phát triển và cung cấp các sản phẩm công nghệ số như thương mại điện tử, thanh toán không dùng tiền mặt, chuyển đổi số trong các ngành, lĩnh vực.

Cung cấp miễn phí 24 khóa học online về an ninh mạng đến hết năm 2020
icon

Từ nay đến hết năm 2020, hãng bảo mật Fortinet mở cung cấp miễn phí 24 khóa học nâng cao về an ninh mạng. Trước Fortinet, nhiều đơn vị cũng đã cung cấp miễn phí các công cụ, giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp làm việc online an toàn.

Chính phủ yêu cầu hoàn thành việc gửi, nhận văn bản điện tử 4 cấp chính quyền trước 30/6/2020
icon

Chính phủ vừa yêu cầu các bộ, ngành, địa phương thực hiện triệt để việc gửi, nhận văn bản điện tử và xử lý hồ sơ công việc trên môi trường mạng, bảo đảm hoàn thành việc gửi, nhận văn bản điện tử 4 cấp chính quyền trước 30/6/2020.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123