Apple bị nhân viên ‘bóc phốt’ tập thể

Một nhóm nhân viên Apple cho biết đã thu thập được gần 500 câu chuyện từ các đồng nghiệp cũ và mới về góc tối trong công ty, từ quấy rối, phân biệt đối xử đến bắt nạt.  

Apple bị nhân viên ‘bóc phốt’ tập thể
Phong trào #AppleToo được nhân viên khởi xướng gần đây. (Ảnh: Apple Insider)

Theo thông tin được chia sẻ trên Twitter của nhóm #AppleToo, cho tới nay, họ đã nhận được gần 500 phản hồi và hàng trăm câu chuyện về phân biệt chủng tộc, phân biệt giới tính, phân biệt đối xử, trả đũa, bắt nạt, quấy rối tình dục và các hình thức khác, tấn công tình dục xảy ra trong Apple. Tất cả đều có một điểm chung là bị phòng nhân sự gạt đi.

Nhóm này dự định chia sẻ các câu chuyện từ 30/8, sau khi hoàn thành hướng dẫn về cách báo cáo đến các tổ chức lao động bên ngoài như Ủy ban Cơ hội làm việc bình đẳng liên bang.

#AppleToo bắt đầu thu thập ý kiến từ tuần trước, hiện có khoảng 15 thành viên, một số là quan chức cao cấp. Trên website, nhóm viết: “Apple đã thoát khỏi sự giám sát của công chúng trong một thời gian dài. Sự thực là với nhiều nhân viên Apple, văn hóa giữ bí mật đã tạo ra một pháo đài vẩn đục, đáng sợ. Khi chúng tôi đòi trách trách nhiệm và giải quyết những bất công dai dẳng mà chúng tôi chứng kiến hay trải qua, chúng tôi bị cô lập, giáng chức và thao túng tâm lý”. Theo nhóm này, họ đã nói chuyện với ban lãnh đạo, phòng nhân sự… nhưng không có gì thay đổi.

 

Đây có thể là lý do vì sao họ quyết định khởi xướng phong trào #AppleToo. Nó được đặt theo tên một phong trào nổi tiếng nhất là #MeToo, nơi các nạn nhân bị quấy rối và bạo hành tình dục chia sẻ câu chuyện riêng và vạch trần thủ phạm đặc biệt tại công sở.

Du Lam (Theo iPhonehacks)

CEO Apple nhận 750 triệu USD cổ phiếu

CEO Apple nhận 750 triệu USD cổ phiếu

CEO Apple Tim Cook nhận được hơn 5 triệu cổ phiếu của Apple vào ngày 26/8, theo hồ sơ nộp lên Ủy ban Chứng khoán Mỹ của công ty.  

Chủ đề : apple
 
List comment
 

Với những doanh nghiệp muốn bắt đầu hiện đại hóa ngay từ hôm nay, HPE xây dựng một lộ trình ứng dụng tư duy chiến lược lấy dữ liệu làm trung tâm bao gồm 4 bước.

 

MobiFone tổ chức hội thảo “Chuyển đổi số doanh nghiệp - Khởi đầu nhỏ, Hiệu quả lớn”, giúp các doanh nghiệp hiểu được Chuyển đổi số mở ra không gian phát triển mới, tạo ra các giá trị mới ngoài các giá trị truyền thống vốn có.

 

Năm học vừa qua, sân chơi trực tuyến “Đấu trường toán học” của hệ thống VioEdu đã được triển khai thành công tại hơn 60 đơn vị cấp Sở, Phòng giáo dục cả nước, tăng gấp 3 lần so với năm học trước.

 

Để người dùng yên tâm hơn khi mua hàng đã qua sử dụng, sàn giao dịch đồ cũ cung cấp giải pháp hoàn tiền nếu món hàng không như miêu tả.

 

Theo DealStreetAsia, sàn thương mại điện tử Shopee thuộc tập đoàn Sea sẽ sa thải nhân sự tại nhiều thị trường nhằm xốc lại hoạt động kinh doanh.

 
 

Hiệu quả (efficient), Thân thiện với người dùng (user-friendly) và Kết nối với hệ sinh thái CAD (connected) - một giải pháp CAD 2D tối ưu.

Chuyên gia đánh giá việc ETH giảm qua mức 1.150 USD sẽ là một thảm họa cho thị trường DeFi.

Không còn cần đến giáo trình nặng nề, không cần bảng đen phấn trắng, khi màn hình tương tác, bảng thông minh đã tích hợp tất cả mọi thứ cần thiết cho phương pháp dạy học trực quan sinh động, xu hướng chưa bao giờ lỗi mốt trong giáo dục.

Hoạt động sản xuất chip của Samsung tại Trung Quốc bị gián đoạn do cuộc đình công của hàng ngàn tài xế xe tải tại Hàn Quốc khiến một vật liệu quan trọng không xuất khẩu được.  

Chào đón sinh nhật 3 tuổi, Viettel++ mang đến cơn mưa Siêu Voucher mua sắm, tiêu dùng, du lịch như một lời tri ân tới toàn bộ quý khách hàng đã đồng hành trong suốt thời gian qua. 

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123