Apple đang xem xét khả năng lắp ráp sản phẩm ở Việt Nam

Apple đang xem xét khả năng lắp ráp sản phẩm ở Việt Nam và đã cử đại diện đến thăm nhà máy của đối tác sản xuất Luxshare tại Bắc Giang.  

Theo ông Tăng Duệ Bằng, Giám đốc đối ngoại của Luxshare – ICT, đại diện Apple đã đến thăm cơ sở tại khu công nghiệp Vân Trung (Bắc Giang), để đảm bảo rằng nhà máy có quy mô, thiết bị phù hợp và có sẵn kinh phí đầu tư cho dây chuyền lắp ráp sản phẩm.

Apple đang xem xét khả năng lắp ráp sản phẩm ở Việt Nam

Người đại diện Luxshare cho biết: “Apple rất ấn tượng bởi tốc độ xây dựng cơ sở nhanh chóng cũng như tiềm năng của người lao động”.

Nhà máy này là một trong nhiều công xưởng phục vụ Apple tại Việt Nam. Vào tháng 12/2019, hãng đã tìm kiếm nguồn vốn để mở rộng dây chuyền sản xuất AirPods. Rõ ràng Luxshare sau đó đã tìm được khoản đầu tư.

Sau khi Apple yêu cầu mở rộng sản xuất, nhà máy rộng 30 ha đã nhanh chóng được xây dựng trong vòng 5 tháng.

Được biết, khoản đầu tư của Luxshare vào tỉnh Bắc Giang đã lên tới 270 triệu USD. Mặc dù Luxshare hiện có 28.000 nhân viên tại đây, nhưng nếu được cấp phép sản xuất sản phẩm, nhà máy sẽ cần thêm khoảng 50.000 đến 60.000 nhân công.

 

Tuy nhiên, một số cơ sở vật chất của nhà máy hiện vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu của Apple, đặc biệt là những phần liên quan đến khu nhà ở của công nhân. Có thể, đây là nguyên nhân khiến Apple chưa cấp phép lắp ráp sản phẩm tại Việt Nam.

Luxshare đang có kế hoạch mở rộng quy mô nhà máy bằng cách bổ sung thêm hai lô đất bên ngoài khu công nghiệp để xây ký túc xá. Hiện tại, Luxshare đã đề xuất chính quyền địa phương phê duyệt phương án xây dựng.

Trên thực tế, Luxshare không chỉ có kế hoạch lắp ráp sản phẩm tại Việt Nam. Vào tháng 7 năm nay, công ty đã mua lại một nhà máy lắp ráp sản phẩm ở Trung Quốc với giá 472 triệu USD từ Wistron Group.

Điệp Lưu (Theo AppleInsider)

Luxshare là ai mà khiến 'mãnh hổ' Foxconn phải dè chừng?

Luxshare là ai mà khiến 'mãnh hổ' Foxconn phải dè chừng?

Ngay cả khi đang giữ “miếng bánh” lớn nhất trong chuỗi cung ứng Apple, lãnh đạo của công ty Đài Loan Foxconn vẫn để mắt tới đối thủ nhỏ con đến từ Trung Quốc: Luxshare-ICT.

 
List comment
 
Tiến tới Việt Nam số - Từ những khái niệm chuyển đối số mơ hồ đến mục tiêu được xác định
icon

Chưa bao giờ các chuyên đề về chuyển đổi số, các sự kiện quy mô trong cộng đồng, sự tham gia của Chính phủ, tổ chức, doanh nghiệp lại được thực hiện quyết liệt đến như vậy.

 
Singapore khuyến khích lì xì điện tử thay tiền mặt
icon

Singapore khuyến khích người dân tìm đến các nền tảng thanh toán điện tử khi lì xì ngày Tết, giúp giảm khoảng 330 tấn khí thải carbon.  

 
Doanh nghiệp công nghệ Mỹ dừng tài trợ chính trị sau bạo loạn Đồi Capitol
icon

Amazon, Facebook, Google và Microsoft thông báo các ủy ban hành động chính trị (PAC) của họ sẽ tạm dừng tài trợ sau vụ bạo loạn tại Đồi Capitol hôm 6/1.  

 
Thổ Nhĩ Kỳ kêu gọi người dân gỡ WhatsApp do vi phạm quyền riêng tư
icon

Ứng dụng WhatsApp gần đây đã cập nhật chính sách quyền riêng tư, yêu cầu người dùng ở một số khu vực đồng ý chia sẻ dữ liệu tài khoản với Facebook và các công ty khác, gây ra một cuộc tẩy chay trên diện rộng.  

 
Sứ mệnh mới, không gian mới và năng lượng mới
icon

Thách thức mới, cơ hội mới sẽ tạo ra sứ mệnh mới, không gian mới. Sứ mệnh mới, không gian mới sẽ tạo ra năng lượng mới, cách tiếp cận mới, và đây sẽ là nguồn lực để bứt phá vươn lên.

 
 
Facebook không có kế hoạch dỡ bỏ lệnh cấm Tổng thống Trump
icon

Giám đốc điều hành Sheryl Sandberg của Facebook cho biết mạng xã hội không có kế hoạch dỡ bỏ lệnh cấm đối với các tài khoản của Tổng thống Mỹ Donald Trump.  

Từ bỏ mạng xã hội là quyết định sáng suốt của Apple
icon

Apple nói không với mạng xã hội, tránh xa các rắc rối về tin giả, lạm dụng dữ liệu người dùng.

Bitcoin sập giá, nhà đầu tư non trẻ nếm thất bại đầu 2021
icon

Khác với tăng trưởng năm 2017, giá Bitcoin năm nay đạt mốc lịch sử phần lớn nhờ các nhà đầu tư lớn mua vào. Nhiều nhà đầu tư non trẻ có thể gặp cú sốc giá.

Số hoá truyền hình là bài học chuyển đổi để phát triển đất nước
icon

Kinh nghiệm tốt của tắt sóng truyền hình tương tự và số hoá truyền hình sẽ là bài học thành công cho những chuyển đổi sắp tới. Đất nước muốn phát triển nhanh, bền vững thì phải liên tục chuyển đổi, tiến tới những điều tốt đẹp hơn.

Thủ tướng Đức chỉ trích quyết định đình chỉ tài khoản Twitter của Tổng thống Trump
icon

'Bà đầm thép' Angela Merkel xem quyết định cấm tài khoản Tổng thống Mỹ Donald Trump của Twitter là 'có vấn đề'.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123