Apple 'cứng đầu', Hàn Quốc dọa điều tra

Apple xung đột với Hàn Quốc vì quy định mới liên quan đến thanh toán trong chợ ứng dụng. Một quan chức chính phủ cảnh báo sẽ mở cuộc điều tra nhà sản xuất iPhone.  

Apple 'cứng đầu', Hàn Quốc dọa điều tra
Luật sửa đổi của Hàn Quốc ảnh hưởng đến App Store của Apple. (Ảnh: Yonhap)

Hàn Quốc vừa sửa đổi Đạo luật Kinh doanh Viễn thông nhằm ngăn chặn sự thống trị thị trường của các hãng công nghệ lớn và ngăn chặn những doanh nghiệp điều hành chợ ứng dụng như Apple, Google thu phí hoa hồng đối với mua sắm trong ứng dụng.

Theo một quan chức của Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc (KCC), luật sửa đổi có hiệu lực từ tháng 9 nhưng Apple trả lời đã tuân thủ và không cần thay đổi chính sách chợ ứng dụng của mình. Tuy nhiên, phản hồi của Apple đi ngược lại với mục đích của luật sửa đổi.

Nhà chức trách sẽ yêu cầu Apple Hàn Quốc đưa ra chính sách mới, có tính tự do cao hơn khi xét đến các phương thức thanh toán. Nếu “táo khuyết” không chấp hành, Hàn Quốc sẽ cân nhắc những biện pháp như điều tra để làm tiền đề cho các hình phạt khác.

 

Vẫn theo quan chức nói trên, Google đã thông báo với KCC về kế hoạch tuân thủ quy định mới, bao gồm cho phép sự có mặt của hệ thống thanh toán thứ ba, và sẽ thảo luận vấn đề với giới chức từ tuần sau.

Ông Jung Jong Chae, luật sư chuyên về độc quyền, cho rằng Apple có nhiều thứ để mất hơn Google tại Hàn Quốc. Ông nhận xét sự khác biệt về ý chí giữa Apple và Google có thể là vì Apple kiểm soát mọi thứ, từ phần cứng, hệ điều hành, chợ ứng dụng tới hệ thống thanh toán. Nếu thua tại bất kỳ mặt trận nào, Apple có thể phải mở cửa các mặt trận khác.

Du Lam (Theo Reuters)

Bán ít điện thoại hơn, Apple vẫn cho Samsung 'ngửi khói'

Bán ít điện thoại hơn, Apple vẫn cho Samsung 'ngửi khói'

Dù chỉ chiếm 13% thị phần smartphone toàn cầu, Apple vẫn nắm 75% lợi nhuận thị trường này.  

 
List comment
 

Để các thiết bị liên tục phá vỡ các giới hạn về hiệu năng, các kỹ sư bán dẫn tìm ra một phương pháp đơn giản: làm các con chip ngày càng to ra.

 

Các hệ thống lưu trữ trên đám mây thương mại của của Cơ quan quản lý nước quốc gia tại Singapore kiểm soát lượng nước sử dụng và rò rỉ, đưa ra tư vấn cho các hộ gia đình.

 

Vương quốc Anh đã sớm nhìn nhận công nghệ điện toán đám mây là yếu tố nền tảng để thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia.

 

Lục quân Mỹ đang phát triển một loại áo lót chiến thuật dành cho nữ quân nhân; nếu được phê duyệt trong mùa thu tới đây sẽ là áo ngực đồng phục đầu tiên trong lịch sử mà quân đội Mỹ cung cấp cho nữ binh sĩ.

 

Công cụ chatbot hiện đại nhất của Meta đưa ra nhiều quan điểm trái chiều khi được hỏi về CEO Mark Zuckerberg.

 
 

Từ đầu năm nay, rất nhiều các tập đoàn công nghệ đã tuyên bố cắt giảm một số phúc lợi do ảnh hưởng của đại dịch.

Theo chuyên gia RMIT, các vị trí được trả lương cao trong lĩnh vực CNTT đòi hỏi các kỹ năng đặc biệt như phân tích dữ liệu, DevOps (vận hành phần mềm), học máy hoặc AI.

Chia sẻ trong một podcast, CEO SpaceX cho biết ông và cả công ty từng bị cảnh sát kiểm tra liên tiếp vì nghi sử dụng chất cấm.

Tương tự như 'văn hóa giường nệm' Huawei, 'văn hóa lều' của Alibaba nổi lên chính vì nhiệt huyết theo đuổi công việc và cống hiến hết mình.

Theo đại diện Samsung Điện tử, tập đoàn đang chuẩn bị làm thử các sản phẩm lưới bóng chíp bán dẫn và sẽ sản xuất đại trà từ tháng 7/2023 tại nhà máy Samsung Electro-Mechanics Việt Nam ở Thái Nguyên.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123