Apple cuối cùng cũng khuất phục trước Hà Lan sau khi lĩnh án phạt 50 triệu EUR

Nhà chức trách Hà Lan cho biết Apple sẽ cho phép các ứng dụng hẹn hò tại đây sử dụng những phương thức thanh toán khác nhau.  

Apple cuối cùng cũng khuất phục trước Hà Lan sau khi lĩnh án phạt 50 triệu EUR

Động thái của Apple kết thúc tranh chấp khiến công ty bị phạt 50 triệu EUR (52,58 triệu USD). Cơ quan Người tiêu dùng và Thị trường Hà Lan (AMC) cho biết với sự nhượng bộ này, Apple đã đáp ứng yêu cầu mà nhà chức trách đặt ra theo các quy định cạnh tranh của Hà Lan và Liên minh Châu Âu (EU).

Từ lâu, nhà sản xuất iPhone yêu cầu sử dụng hệ thống thanh toán trong ứng dụng độc quyền của mình, thu phí tối đa 30% mà một số nhà phát triển như Match Group (chủ sở hữu Tinder) tranh luận rằng quá cao.

Chủ tịch ACM, Martijn Snoep khẳng định, trong nền kinh tế số, các công ty quyền lực có trách nhiệm đặc biệt để duy trì thị trường cởi mở và công bằng. Apple đã lảng tránh trách nhiệm đó và lạm dụng vị trí thống trị đối với các nhà cung cấp ứng dụng hẹn hò.

 

Năm 2021, ACM tuyên bố quy định của Apple vi phạm luật cạnh tranh Hà Lan trên thị trường ứng dụng hẹn hò, yêu cầu Apple cho phép các nhà phát triển sử dụng công cụ thanh toán bên thứ ba. Tuy nhiên, nhà sản xuất iPhone không chấp hành ngay. Bất chấp quy định có hiệu lực từ tháng 1, công ty liên tục lần lữa và bị phạt tới 10 lần với tổng mức phạt hơn 50 triệu EUR.

Cuối tuần trước, Apple làm rõ việc các nhà phát triển cung cấp ứng dụng hẹn hò tại Hà Lan có thể bỏ qua hệ thống thanh toán của mình. Song họ vẫn phải trả hoa hồng cho mỗi giao dịch thực hiện bên ngoài hệ thống thanh toán. Đại diện Apple cũng không đồng tình với lệnh ban đầu của ACM.

Du Lam (Theo Reuters)

Hà Lan phạt Apple 10 tuần liên tiếp

Hà Lan phạt Apple 10 tuần liên tiếp

Ngày 28/3, Apple tiếp tục bị Hà Lan phạt 5 triệu EUR (5,5 triệu USD) do không chấp hành yêu cầu của nhà chức trách về hệ thống thanh toán trên App Store.  

Chủ đề : appleứng dụng
 
List comment
 

Tại mùa trao giải Top 10 Doanh nghiệp Công nghệ thông tin lần thứ 9, Elcom tiếp tục ghi danh tại hai hạng mục lớn.

 

Nói về tương lai việc làm với các sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT), Chủ tịch FPT Telecom Hoàng Nam Tiến cho rằng, chỉ vài năm nữa hàng trăm triệu người sẽ bị người máy thay thế.

 

Các gian hàng từ nước ngoài ngày càng phổ biến hơn trên các sàn TMĐT tại Việt Nam. Tỷ lệ người dùng mua sắm nguồn hàng từ nước ngoài liên tục tăng trong thời gian trở lại đây.  

 

Thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ giữa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) và Công ty cổ phần Lumi Việt Nam vừa được ký kết.

 

Bắt nhịp xu hướng Multi Cloud với thế giới, doanh nghiệp Việt cần những chiến lược chuyển đổi tối ưu nhất từ các nhà cung cấp dịch vụ. Trong bối cảnh đó, CMC Telecom đã có nhiều động thái nâng cao “nội lực” đồng hành với doanh nghiệp “lên mây”.

 
 

Chainalysis chấm Việt Nam 1 điểm, mức điểm tuyệt đối, trên bảng xếp hạng chỉ số chấp nhận tiền điện tử 2022 vừa được công bố.  

Cùng gia nhập Viettel khi tuổi đời còn rất trẻ, Chu Quang Khánh và Phạm Dương Nam đều không nghĩ mình sẽ góp mặt trong những dự án gìn giữ an ninh quốc gia, bảo vệ tổ quốc.

Phòng thí nghiệm trọng điểm Smart Grids (lưới điện thông minh) tại Đại học Công nghiệp TP.HCM sẽ giúp cho 350 sinh viên tốt nghiệp mỗi năm của trường nắm vững nguyên lý vận hành và sự phức tạp của mạng lưới điện hiện đại.

Theo thông tin từ cơ quan thường trực Đề án 06, từ việc kết nối với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, hiện đã xác thực đúng được thông tin của 555.602 thuê bao VinaPhone, 509.535 thuê bao Viettel và 1.492 thuê bao MobiFone.

iOS 16.1 Beta 1 đã có ngay rất nhiều cập nhật đáng chú ý, gồm lựa chọn chỉnh sửa màn hình chính, khả năng xóa Wallet, hay mở rộng hỗ trợ hiển thị phần trăm pin.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123