Apple đang chuẩn bị cho ngày dùng tiền mã hóa

Apple tuyển dụng nhân sự cấp cao cho mảng thanh toán bằng tiền mã hóa, bổ sung cho các phương thức thanh toán truyền thống.

Theo CoinDesk, Apple đang tuyển dụng vị trí giám đốc phát triển kinh doanh bộ phận thanh toán, yêu cầu kinh nghiệm trong lĩnh vực tiền mã hóa để phục vụ các chương trình hợp tác, triển khai phương thức thanh toán thay thế và mới nổi trên toàn cầu.

Theo tin tuyển dụng đăng tải ngày 26/5, ứng viên cần có kinh nghiệm "làm việc tại các nhà cung cấp phương thức thanh toán thay thế gồm ví điện tử, BNPL (mua trước trả sau), thanh toán nhanh (Fast Payments), tiền mã hóa..." trong 5 năm trở lên.

Apple dau tu tien ma hoa Bitcoin anh 1

Apple tuyển dụng vị trí có kinh nghiệm trong các lĩnh vực thanh toán, kể cả tiền mã hóa. Ảnh: Forbes.

Theo Apple, người được tuyển dụng sẽ đảm nhận vị trí giám đốc phát triển kinh doanh bộ phận Apple Wallets, Payments và Commerce (WPC). Nhiệm vụ công việc bao gồm xác định mô hình, lên kế hoạch, sàng lọc, đàm phán và duy trì quan hệ với các đối tác thuộc chương trình thanh toán thay thế.

Bên cạnh kinh nghiệm trong các lĩnh vực thanh toán, vai trò này sẽ làm việc với những đối tác cấp cao trong công ty, đưa ra "hướng đi dựa trên nghiên cứu thị trường và cơ hội của Apple", ảnh hưởng đến "chiến lược kinh doanh và lộ trình sản phẩm".

 

Tuy kinh nghiệm về tiền mã hóa không bắt buộc nếu ứng viên có kiến thức trong các lĩnh vực thanh toán khác, việc đưa tiền mã hóa vào danh sách cho thấy Apple có thể xem xét bổ sung phương thức thanh toán bằng tiền mã hóa trong tương lai.

Trước đó vào tháng 4, ảnh rò rỉ cho thấy dịch vụ Apple Pay có thể hỗ trợ thẻ Visa tích hợp ví điện tử Coinbase, một nền tảng giao dịch tiền mã hóa. Năm 2019, Phó chủ tịch Apple Pay Jennifer Bailey nói rằng đang "theo dõi tiền mã hóa", cho rằng đây là lĩnh vực "có tiềm năng về lâu dài".

Các dịch vụ hay cửa hàng Apple chưa bao giờ chấp nhận thanh toán bằng tiền mã hóa, bên cạnh chính sách thanh toán khắt khe với mọi ứng dụng phát hành trên App Store. Theo MacRumors, không loại trừ khả năng Apple đang tìm người có kinh nghiệm trong các lĩnh vực thanh toán nhằm đảm bảo khả năng cạnh tranh với đối thủ nếu cần.

(Theo Zing)

Chuyện gì xảy ra khi sàn giao dịch tiền mã hóa bị hack?

Chuyện gì xảy ra khi sàn giao dịch tiền mã hóa bị hack?

Khi có sự cố hack tiền mã hóa xảy ra, một cuộc điều tra chạy đua với thời gian sẽ bắt đầu để tìm ra tung tích kẻ chủ mưu.

Chủ đề : applebitcoin
 
List comment
 
Chưa vào chính vụ, Postmart và Vỏ Sò đã tiêu thụ 515 tấn vải thiều Bắc Giang
icon

Trong 610 tấn vải thiều Bắc Giang đã được tiêu thụ qua các sàn Vỏ Sò, Postmart, Sendo và Cuccu.vn, sản lượng vải được bán qua 2 sàn thương mại điện tử của các doanh nghiệp bưu chính chiếm tới hơn 84%.

 
Thỏa thuận thuế lịch sử của G7 ảnh hưởng thế nào đến Big Tech?
icon

Các nước G7 nhất trí ủng hộ đánh thuế doanh nghiệp toàn cầu tối thiểu 15% nhằm ngăn chặn những công ty đa quốc gia như Amazon, Facebook, Apple trốn thuế.

 
Thơ Nguyễn mở kênh mới, bật quảng cáo
icon

Bên cạnh kênh YouTube hiện tại, Thơ Nguyễn lập thêm kênh mới và bật tính năng quảng cáo trên kênh này.

 
Hôm nay, Apple sẽ công bố gì tại WWDC 2021?
icon

Hội nghị dành cho nhà phát triển WWDC 2021 của Apple sẽ diễn ra trong tuần này. MacBook, iMessage và iPadOS mới được dự đoán xuất hiện tại đây.  

 
Vì sao Anonymous tuyên chiến với Elon Musk?
icon

Chỉ trong gần 3 tháng, Elon Musk đã 9 lần nhắc đến Bitcoin trên những dòng tweet của mình. Giá Bitcoin nhiều lần biến động sau phát ngôn của Musk.

 
 
Cửa hàng điện thoại tại TP.HCM giảm 50% doanh thu
icon

Nhiều cửa hàng điện thoại tại TP.HCM doanh thu giảm khoảng 50% do khách thưa thớt, nhu cầu tiêu thụ thấp.

Elon Musk đang toan tính gì với Bitcoin?
icon

Liên tục có những dòng tweet nhắm vào Bitcoin, Elon Musk đang khiến nhiều tay mơ bị xoay như chong chóng.

Ông Donald Trump muốn phá bỏ độc quyền của Big Tech
icon

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc các hãng công nghệ lớn hủy hoại đất nước và yêu cầu phá bỏ thế độc quyền của họ.  

Xử lý shop online đầu cơ, găm hàng các sản phẩm phòng, chống dịch Covid-19
icon

Các cơ quan quản lý sẽ siết chặt hoạt động mua, bán các bộ xét nghiệm nhanh Covid-19 trên sàn thương mại điện tử, mạng xã hội cũng như hành vi đầu cơ, găm hàng đối với các sản phẩm phòng chống dịch Covid-19.

Doanh nghiệp sản xuất chuyển đổi số bằng giải pháp “Make in Vietnam”
icon

Chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ vào quản trị, sản xuất, kinh doanh, số hoá các phương thức hoạt động, gia tăng trải nghiệm khách hàng được xem là những giải pháp đưa doanh nghiệp vươn lên dẫn đầu thị trường.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123