Apple đóng một cửa hàng tại Mỹ sau khi 20 nhân viên nhiễm Covid-19

Hơn 20 nhân viên bán hàng, tương đương 1/4 lao động, tại một cửa hàng Apple Store tại Mỹ dương tính với Covid-19.  

Apple đóng một cửa hàng tại Mỹ sau khi 20 nhân viên nhiễm Covid-19
Apple Store Charleston tháng 5/2020. (Ảnh: Getty Images)

Theo Bloomberg, Apple đã đóng cửa hàng tại Charleston, Nam Carolina (Mỹ) do hơn 20 nhân viên bán hàng tại đây nhiễm Covid-19. Nó cho thấy những khó khăn mà công ty gặp phải khi muốn đưa hoạt động bán lẻ về lại bình thường.

Website cửa hàng thông báo sẽ đóng cửa đến tuần sau. Trước cửa hàng, treo một biển hiệu để khách hàng nắm bắt thông tin. Cửa hàng tại Charleston thường có 70 đến 80 nhân viên, như vậy dường như 1/4 lực lượng lao động ở đây đã dương tính với virus. Phát ngôn viên Apple từ chối bình luận về thông tin này.

Apple mở và đóng các cửa hàng bán lẻ vài lần trong đại dịch Covid-19, tuy nhiên, việc đóng cả một địa điểm do nhiều nhân viên nhiễm bệnh là tương đối hiếm. Một số cửa hàng khác trên cả nước rút ngắn thời gian mở cửa, một phần vì Covid-19 và một phần do thiếu hụt lao động. Apple có khoảng 270 Apple Store tại Mỹ, gần như đều mở lại từ cuối tháng 6.

 

Tốc độ lây lan nhanh chóng của biến thể Delta buộc Apple phải thực hiện vài thay đổi. Chẳng hạn, sau khi bỏ yêu cầu đeo khẩu trang khi vào cửa hàng vào tháng 6, công ty tái thi hành chính sách từ tháng 7. “Táo khuyết” cũng lùi kế hoạch mở lại các lớp học trong cửa hàng.

Apple cho phép một số nhân viên bán lẻ làm việc ở nhà để hỗ trợ khách hàng qua mạng. Tuy nhiên, các cửa hàng truyền thống sẽ vô cùng quan trọng trong vài tháng tới khi Apple ra mắt iPhone, iPad, Apple Watch, AirPods và MacBook mới.

Du Lam (Theo Bloomberg)

Apple hoãn kế hoạch rời chuỗi cung ứng khỏi Trung Quốc

Apple hoãn kế hoạch rời chuỗi cung ứng khỏi Trung Quốc

Làn sóng dịch bệnh do biến thể mới của Covid-19 khiến các ông lớn như Apple, Google đã phải hoãn kế hoạch sản xuất và tạm thời vẫn duy trì chuỗi cung ứng phụ thuộc Trung Quốc.

 
List comment
 

Bất động sản “view sông” luôn được nhà đầu tư săn lùng và chấp nhận trả mức giá đắt hơn rất nhiều so với những sản phẩm khác. Sức nóng của những căn hộ ven sông chưa bao giờ giảm nhiệt.

 

Dù xảy ra từ 5 năm trước, bê bối làm chậm iPhone chai pin vẫn khiến Apple đối mặt những vụ kiện từ người dùng.

 

Số tiền này để bồi thường cho mức độ sụt giảm về giá trị vốn hóa của Dogecoin từ mức đỉnh cho đến nay.

 

Quốc hội Nhật Bản đã thông qua quy định bỏ tù hành vi “xúc phạm trên mạng” sau cái chết của một ngôi sao truyền hình thực tế, người phải đối diện với bạo lực mạng.  

 

Thế Giới Di Động lần đầu mở cửa hàng chuyên bán phụ kiện, tạo áp lực cạnh tranh lên nhóm cửa hàng nhỏ lẻ ở mảng này.

 
 

Về cơ bản, mắt thường sẽ không thể nhìn thấy tia hồng ngoại được phát ra từ remote TV, camera… nhưng smartphone có thể làm được điều này.

Trục phát triển hợp đồng điện tử Việt Nam vừa được cho ra mắt. Đây là hệ thống sẽ đóng vai trò then chốt trong việc hỗ trợ các Tổ chức chứng thực hợp đồng điện tử trong hoạt động cung cấp dịch vụ.

Chương trình đào tạo trình độ đại học ngành Báo chí số của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) vừa được thẩm định. Nhà trường dự kiến sẽ mở ngành mới này ngay trong năm 2022.

Viettel IDC trở thành đối tác công nghệ của Cloudian tại thị trường Việt Nam. Sự kết hợp với đối tác quốc tế Cloudian lần này mang đến giải pháp Cloudian HyperStore là sản phẩm lưu trữ Object Storage tương thích hoàn toàn với chuẩn S3 (S3-Native).

Súng, các bộ phận vũ khí và đạn dược được chào bán rộng rãi trên Facebook và Instagram, bất chấp công ty mẹ Meta cấm bán mặt hàng này.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123