Apple dừng bán sản phẩm tại Nga

Apple xác nhận ngừng bán các sản phẩm trên cửa hàng trực tuyến ở Nga. Tất cả thiết bị của hãng đều trong trạng thái 'không có sẵn' để mua hoặc giao hàng.

Apple dừng bán sản phẩm tại Nga

Apple công bố quyết định vào ngày 1/3 (giờ địa phương). Công ty làm như vậy sau khi Nga tiến hành hoạt động quân sự vào Ukraine hồi tuần trước. Tất cả sản phẩm trên cửa hàng trực tuyến đều ở trong trạng thái "không có sẵn" để mua hoặc giao tại Nga. Apple vẫn chưa mở Apple Store ở đây.

Bên cạnh đó, Apple cũng thông báo gỡ ứng dụng của hai hãng thông tấn RT News và Sputnik News ra khỏi chợ App Store trên toàn cầu, trừ Nga.

Người phát ngôn Apple cho biết, từ tuần trước, hãng đã dừng xuất khẩu tất cả sản phẩm sang Nga. Apple Pay và các dịch vụ khác bị hạn chế. Tính năng giao thông và tai nạn trực tiếp trên Apple Maps tại Ukraine bị vô hiệu hóa để bảo vệ an toàn cho công dân Ukraine.

Theo CNBC, quyết định của Apple làm nổi bật những thách thức mà các công ty Mỹ gặp phải trong suốt vụ giao tranh giữa Nga và Ukraine. Họ đối mặt với những khó khăn về logistics, đồng rúp Nga mất giá, thanh toán vì các dịch vụ thẻ tín dụng của phương Tây vẫn hạn chế trong nước.

 

Phó Thủ tướng Ukraine Mykhailo Fedorov đã đề nghị Apple ngừng bán sản phẩm và đóng cửa App Store tại Nga. Đây không phải lần đầu tiên nhà sản xuất iPhone tạm dừng bán hàng tại một đất nước. Năm 2021, "táo khuyết" làm như vậy tại Thổ Nhĩ Kỳ do xáo trộn kinh tế và biến động tiền tệ. Dù vậy, đây vẫn là bước đi hiếm có của doanh nghiệp vốn hóa lớn nhất thế giới. Vài tháng gần đây, Apple đăng ký văn phòng kinh doanh tại Nga và bắt đầu đăng tuyển vài nhân sự. 

Apple sẽ tiếp tục đánh giá tình hình và liên lạc với các chính phủ về những hành động của mình. CEO Tim Cook cũng bày tỏ sự quan ngại về tình hình tại Ukraine trên Twitter.

Tuần trước, Dell đã tuyên bố tạm dừng bán hàng tại Ukraine và Nga. HP, nhà cung ứng máy tính cá nhân lớn nhất cho Nga, cũng ngừng xuất khẩu sang nước này.

Du Lam (Theo CNBC, Bloomberg)

Mỹ muốn doanh nghiệp công nghệ lớn của Trung Quốc tham gia cấm vận Nga

Mỹ muốn doanh nghiệp công nghệ lớn của Trung Quốc tham gia cấm vận Nga

Washington được cho là mong muốn các hãng công nghệ lớn của Trung Quốc như SMIC, Lenovo… tham gia chiến dịch cấm vận Nga, làm suy yếu khả năng mua công nghệ và linh kiện quan trọng.  

Chủ đề : appleiphoneapp store
 
List comment
 

Savvycom, công ty tư vấn chuyển đổi số và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm tại Việt Nam, và Insider, kỳ lân Martech với nền tảng cá nhân hóa trải nghiệm của khách hàng, đã ký kết hợp tác chiến lược.

 

Chuyến bay liên quan đến các nhân vật nổi tiếng, sự kiện quốc tế quan trọng được hàng trăm nghìn người theo dõi trực tiếp trên các ứng dụng như Flightradar24.

 

Sản phẩm đáp ứng các quy định của chính phủ và đạt tiêu chuẩn châu Âu, đủ điều kiện để chuẩn bị cung cấp chính thức ra thị trường.  

 

Hiện có khoảng 35.000 phương tiện dán cả 2 loại thẻ thu phí không dừng gây lãng phí và bất cập khi xe không qua được trạm.

 

Diễn ra trong tuần thứ 3 của tháng 8 với chủ đề “Chuyển đổi số tạo đà đẩy nhanh phát triển kinh tế xã hội”, Tuần lễ chuyển đổi số tỉnh Thừa Thiên Huế 2022 là một hoạt động hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia 10/10.

 
 

Vào 9h30 ngày 10/08/2022, chuyên gia CMC Telecom cùng AWS và Apzon IRS sẽ chia sẻ cách các doanh nghiệp sản xuất hiện đại hàng đầu nâng cao hiệu quả hoạt động vận hành với SAP trên nền tảng AWS tại webinar “Cloud solution trends in Manufacturing'.

Trên nền tảng học trực tuyến mở đại trà tại onetouch.mic.gov.vn, Bộ TT&TT đã tổng hợp các tài liệu và đưa vào 1 khóa bồi dưỡng “Phổ cập kỹ năng số cộng đồng” dành cho các thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng và người dân.

Zalo đang hứng bão dư luận từ việc thu phí người dùng, tuy nhiên một số ý kiến ủng hộ cho rằng nền tảng này cần cung cấp dịch vụ xứng đáng khí thu phí.

Theo nguồn tin của Reuters, Mỹ đang cân nhắc hạn chế bán thiết bị sản xuất chip của Mỹ cho các nhà sản xuất chip nhớ tại Trung Quốc.  

Nguyên mẫu máy tính Apple 1 – Apple Computer A từng thuộc sở hữu của cố CEO Steve Jobs đang được bán đấu giá. Và số tiền tối thiểu để có thể mua...

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123