Apple khai tử iTunes, người dùng bị ảnh hưởng ra sao?

ictnews Apple quyết định “chia tay” iTunes sau 18 năm trong phiên bản hệ điều hành Mac mới nhất, macOS Catalina.

Apple thông báo tại WWDC 2019 rằng ứng dụng iTunes sẽ bị khai tử khi macOS Catalina phát hành nửa sau năm nay. Thay vào đó, người dùng sử dụng Apple Music, Apple Podcasts và Apple TV.

Với những người dùng iTunes lâu năm, đang lưu trữ thư viện phim, nhạc và chương trình khổng lồ, nó nghe có vẻ rất kinh khủng. Điều gì sẽ xảy ra với tất cả nội dung này? Apple đã có giải pháp trấn an mọi người.

Apple Music thành nơi chứa nhạc

Apple thiết kế lại ứng dụng Music cho Mac để thay thế iTunes. Toàn bộ thư viện nhạc của bạn sẽ nằm trong một ứng dụng, bao gồm bài hát tải về, bài hát đã mua, bài hát sao chép từ đĩa CD. Bạn vẫn có thể mua nhạc nếu muốn do Apple tiếp tục cung cấp iTunes Music Store.

Ứng dụng Apple TV

Từ mùa thu năm nay, ứng dụng Apple TV sẽ có mặt trên tất cả thiết bị Apple, bao gồm iPhone, iPad, Mac và Apple TV.  Điều đó có nghĩa thay vì chỉ thuê phim, chương trình qua iTunes trên máy Mac, bạn được xem mọi thứ qua ứng dụng Apple TV.

 

Apple cho biết có hơn 100.000 chương trình và phim iTunes được chuyển sang ứng dụng Apple TV, cho thuê hoặc mua. Ứng dụng còn bao gồm các kênh Apple TV yêu thích để stream phim và chương trình. Trên hết, ứng dụng chứa dịch vụ stream Apple TV Plus một khi nó ra mắt chính thức.

Điều Apple chưa làm rõ là các bộ phim và chương trình mua qua iTunes trước đây có được chuyển sang ứng dụng Apple TV hay không. Tuy nhiên, nhìn từ những gì công ty làm với nhạc, có thể nó sẽ diễn ra tương tự.

Apple Podcasts

Hiện tại, iPhone và iTunes trên Mac đều có Podcasts. Khi iTunes bị khai tử, sẽ có một ứng dụng Podcasts độc lập trên máy Mac, hoạt động tương tự như trên iPhone. Nó cung cấp hơn 700.000 chương trình và các đặc quyền như nhận thông báo khi có tập mới của chương trình yêu thích. Ngoài ra, công cụ tìm kiếm giúp tìm các podcast (tập tin âm thanh định dạng mp3) mới để nghe dễ hơn.

Thay đổi quan trọng trong macOS Catalina liên quan đến iTunes

Thông thường, khi cắm iPhone vào Mac, iTunes sẽ tự động mở ra. Tuy nhiên, trong macOS Catalina, điều phiền phức này không còn nữa. Bạn sẽ nhìn thấy thiết bị của mình trong sidebar của Finder. Bạn vẫn có thể dùng dây cáp để đồng bộ điện thoại và máy tính nhưng mỗi nội dung lại thông qua ứng dụng khác nhau cho nhạc, phim và podcast.

Chủ đề : applecntt
 
List comment
 

Ngày 7/1/2022, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết năm 2021. 

 

Bitcoin lại một lần nữa khiến cho các nhà đầu tư “đứng ngồi không yên”, khi giảm giá ngay đầu năm.

 

Các công nghệ mới hướng tới người cao tuổi tại CES 2022 đã cho thấy tiềm năng của lĩnh vực này không chỉ dành riêng cho người già, mà còn giúp được nhiều người khác.

 

Việc kết nối, chia sẻ dữ liệu giữa 2 cơ sở dữ liệu (CSDL) về dân cư và thuế sẽ hoàn thành trong quý I/2022. Khi đó, người nộp thuế không phải khai báo lại các thông tin thay đổi đã có trong CSDL về dân cư.

 

Đại diện Xiaomi cho rằng xu hướng bán lẻ công nghệ tại Việt Nam sẽ thay đổi trong 5 năm tới, các nhà bán lẻ cần thích ứng và thay đổi.

 
 

Theo thông tin đăng ký trên App Store, mạng xã hội Truth Social (Sự thật) dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 21/2 tới đây.  

Những kẻ lừa đảo đã lấy đi 14 tỷ USD tiền điện tử trong năm 2021 nhờ sự phổ biến của các nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi).  

Sau một thời gian hỗ trợ các tài xế khoản thuế thu nhập cá nhân đối với tiền thưởng, hoa hồng... một số ứng dụng đã thông báo đưa khoản thuế này về mức 1,5% từ đầu năm 2022.

Theo Nghị định mới của Chính phủ, mức phạt từ 100 - 150 triệu đồng được áp dụng cho 1 trong các hành vi: Chuyển thiết bị chấp nhận thẻ, QR Code cho bên khác sử dụng; sử dụng trái phép các thiết bị chấp nhận thẻ, QR Code...

Nhà chức trách Pháp phạt Google 150 triệu EUR và Facebook 60 triệu EUR do vi phạm quy định liên quan tới cookie trên trình duyệt web.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123