Apple khai tử iTunes, người dùng bị ảnh hưởng ra sao?

ictnews Apple quyết định “chia tay” iTunes sau 18 năm trong phiên bản hệ điều hành Mac mới nhất, macOS Catalina.

Apple thông báo tại WWDC 2019 rằng ứng dụng iTunes sẽ bị khai tử khi macOS Catalina phát hành nửa sau năm nay. Thay vào đó, người dùng sử dụng Apple Music, Apple Podcasts và Apple TV.

Với những người dùng iTunes lâu năm, đang lưu trữ thư viện phim, nhạc và chương trình khổng lồ, nó nghe có vẻ rất kinh khủng. Điều gì sẽ xảy ra với tất cả nội dung này? Apple đã có giải pháp trấn an mọi người.

Apple Music thành nơi chứa nhạc

Apple thiết kế lại ứng dụng Music cho Mac để thay thế iTunes. Toàn bộ thư viện nhạc của bạn sẽ nằm trong một ứng dụng, bao gồm bài hát tải về, bài hát đã mua, bài hát sao chép từ đĩa CD. Bạn vẫn có thể mua nhạc nếu muốn do Apple tiếp tục cung cấp iTunes Music Store.

Ứng dụng Apple TV

Từ mùa thu năm nay, ứng dụng Apple TV sẽ có mặt trên tất cả thiết bị Apple, bao gồm iPhone, iPad, Mac và Apple TV.  Điều đó có nghĩa thay vì chỉ thuê phim, chương trình qua iTunes trên máy Mac, bạn được xem mọi thứ qua ứng dụng Apple TV.

 

Apple cho biết có hơn 100.000 chương trình và phim iTunes được chuyển sang ứng dụng Apple TV, cho thuê hoặc mua. Ứng dụng còn bao gồm các kênh Apple TV yêu thích để stream phim và chương trình. Trên hết, ứng dụng chứa dịch vụ stream Apple TV Plus một khi nó ra mắt chính thức.

Điều Apple chưa làm rõ là các bộ phim và chương trình mua qua iTunes trước đây có được chuyển sang ứng dụng Apple TV hay không. Tuy nhiên, nhìn từ những gì công ty làm với nhạc, có thể nó sẽ diễn ra tương tự.

Apple Podcasts

Hiện tại, iPhone và iTunes trên Mac đều có Podcasts. Khi iTunes bị khai tử, sẽ có một ứng dụng Podcasts độc lập trên máy Mac, hoạt động tương tự như trên iPhone. Nó cung cấp hơn 700.000 chương trình và các đặc quyền như nhận thông báo khi có tập mới của chương trình yêu thích. Ngoài ra, công cụ tìm kiếm giúp tìm các podcast (tập tin âm thanh định dạng mp3) mới để nghe dễ hơn.

Thay đổi quan trọng trong macOS Catalina liên quan đến iTunes

Thông thường, khi cắm iPhone vào Mac, iTunes sẽ tự động mở ra. Tuy nhiên, trong macOS Catalina, điều phiền phức này không còn nữa. Bạn sẽ nhìn thấy thiết bị của mình trong sidebar của Finder. Bạn vẫn có thể dùng dây cáp để đồng bộ điện thoại và máy tính nhưng mỗi nội dung lại thông qua ứng dụng khác nhau cho nhạc, phim và podcast.

Chủ đề : applecntt
 
List comment
 

Bất động sản “view sông” luôn được nhà đầu tư săn lùng và chấp nhận trả mức giá đắt hơn rất nhiều so với những sản phẩm khác. Sức nóng của những căn hộ ven sông chưa bao giờ giảm nhiệt.

 

Tổng doanh thu của các sản phẩm Apple tại Việt Nam vào cuối 2023 sẽ đạt từ 2,2 - 2,5 tỷ USD. Điều này sẽ thay đổi cách nhìn của Apple đối với thị trường Việt Nam nói chung và Thế Giới Di Động nói riêng.

 

Công và tội của Sheryl Sandberg sẽ mãi là một phần trong lịch sử của tập đoàn Meta.

 

Chiến sự Ukraine: Thiếu bảo hiểm rủi ro, các nhà đầu tư hoàn toàn không được bảo vệ. Giá trị các đồng tiền mã hóa có thể trở về số 0 bất kỳ lúc nào.

 

Tờ Bloomberg đưa tin, Meta vừa bị đệ đơn kiện với cáo buộc cho phép dữ liệu y tế riêng tư được chia sẻ bí mật với Facebook mỗi khi bệnh nhân truy cập website của một số nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

 
 

Sergey Brin là siêu tỷ phú mới nhất ly hôn sau những vụ chia tay ồn ào của Bill Gates và Jeff Bezos.

Tỉ lệ người dùng Android chuyển sang iPhone đang gia tăng, trong khi Apple biết cách “khóa chặt” hàng trăm triệu người dùng iPhone vào hệ sinh thái của mình.

Từ một biểu tượng của độc quyền thập niên 90, hình ảnh Microsoft ngày càng đẹp hơn trong mắt nhà quản lý.

Quốc hội Mỹ đứng trước áp lực thông qua một cặp dự luật phân bổ vốn để bắt đầu sản xuất bán dẫn trong nước.

Hoạt động sản xuất trong nước của Mỹ đang có những diễn biến tích cực dưới thời Tổng thống Mỹ Joe Biden, khi các doanh nghiệp cam kết chi hàng trăm tỷ USD cho nhà máy nội địa.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123